Search found 69 matches

 •   Chủ đề: Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?
  une, Trả lời/Số lần xem: 52/24487, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?
 • _Bàn chuyện lịch sử mà chú toàn "nếu" với "tôi nghĩ" thế kia thì dễ dàng wá Laugh of loud . Sao chú ko "nếu cho tôi là vua thì tôi sẽ làm cho VN mạnh như Mỹ bây giờ" đi . Theo quan điểm của QT thì Lưỡng Quảng trước đây là đất của ta, ông muốn đòi lại thì có gì sai mà anh cũng chẳng thấy gì khát máu trong đó, lúc đó người ta đánh nhau vì quyền lợi chính trị và quốc gia, ko ai đánh nhau vì vui cả, vả chăng trước khi làm được gì thì ông đã chết rồi, nên cũng ko biết được .
  _Anh đã nói rồi, anh tôn trọng QT vì những gì ông đã làm được, đánh quân Xiêm,quân Thanh xâm lược, chấm dứt cuộc phân tranh Trịnh-Nguyễn gây đau thương cho dân tộc, tạo thuận lợi cho NÁnh thống nhất VN sau này, nhìn 1 cách tổng quát ở trong thời kỳ đấy thì chỉ duy nhất có QT đủ khả năng làm được việc này . Chú rõ chưa ?


  Một con ng` bất chung, bất hiếu với anh ruột mình xưng con với kẽ thù mà đánh được tôn trọng à!!!! Nắm cái đầu Bờm xuống ao mà rữa đi

  _Ah, anh dùng đúng lời lẽ của chú nói về Jesus, Đức Phật thì ko được; thế chú nói y chang thế về QT thì được ah , đàn bà thật .

  Chú không có RIGHTs to say anything about Jesus and Buhdda!

  _Oé, anh nghĩ ở Mỹ có luật tự do ngôn luật mà, anh có quyền nói những điều anh muốn, ok? Nói thật với chú anh nghe ko lọt lỗ tai chuyện Jesus hy sinh bản thân mình để rửa tội cho loài người, mà cũng chả phải, Jesus chỉ rửa tội cho người tin theo Jesus thôi, tức là người theo Đạo ấy, còn người ko theo đạo thì tốt xấu cỡ nào thì cứ yên tâm mà xuống địa ngục ah Laugh of loud . Anh thấy nó ko thực tế nên anh ko tin, anh chỉ tin vào những gì trước mắt, QT đánh bại quân xâm lược, VN ko bị đô hộ, chấm dứt chiến tranh là anh tin thôi .

 •   Chủ đề: Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?
  une, Trả lời/Số lần xem: 52/24487, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?
 • _Vì chú chứ bám lấy cái từ "võ biền" gì gì đó của chú, chỉ nhằm mục đích nói Quang Trung chỉ giỏi "đánh lộn" (anh là anh ko hài lòng với cách dùng từ của chú đâu đấy) mà ko biết làm kinh tế thì anh trả lời 1 lần cho chú hiểu . Thời của QT là thời loạn lạc, giặc giã nổi lên khắp nơi, Bắc lo quân Thanh, quân phù Lê nổi lên, Nam bị Nguyễn Ánh quấy phá, đất nước bị chia làm 3 cho 2 anh em, về nguyên tắc, QT bị giới hạn quyền lực ở khu vực của mình, trong tình huống như thế, tài năng kinh tế an dân của QT chưa thể thể hiện cho ta rõ, nhưng qua những động tác ngoại giao với Nhà Thanh, hoà bình ngay sau khi chiến thắng TSNghị, tiếp tục thông thương với TQuốc thì ta cũng thấy tầm nhìn xa của QTrung .
  _Chuyện nhận làm cha: chú nói mãi vẫn ko thông nhỉ ? Đã bảo là đấy là ngoại giao, TQuốc là đất nước cực lớn, gây hấn với nó thì có lợi gì, từ xưa đến nay, đời nào cũng vậy, đánh thắng được bọn TQ xong phải tử tế đưa bại binh của nó về chu đáo, còn cử người sang cống lễ, tự xưng là thần tử, xin vua TQ ban cho 1 chức quan để mưu cầu hoà bình, nay QT làm thế cũng là bắt trước người xưa, nói 1 tiếng con chả thiệt hại gì mà được lợi . Ví dụ như bên Mỹ các chú, đang đi trên đường bỗng thằng nào đó dí súng vào mặt chú bắt chú quỳ đưa 2 tay lên đầu, chú sĩ diện hão cãi lại :"Tao chỉ qùy trước ông bà tao thôi", nó đoàng cho 1 phát chết tốt thì có phải là chú chết vì ngu ko ?
  _Cuối cùng, bọn anh tôn sùng QT là anh hùng dân tộc, vì những gì ông đã làm cho đất nước VN, ko phải phong ông là thánh, nên bọn anh ko care cái chuyện ông có đánh anh hay ko, những chuyện trên của chú chả có ý nghĩa gì . Mà đến Thánh cũng có sai lầm như thường, Phật Tổ giữa đêm bỏ vợ trẻ, con thơ, cha mẹ già vượt tường bỏ đi biền biệt ko về (nếu nói theo kiểu chú là bất nhân,bất hiếu,bất nghĩa); Jesus thì dở người, đang trai trẻ ko lo làm lụng báo hiếu mẹ, chạy lông bông khắp nơi để cuối cùng bị chết trên thập tự giá, bỏ lại mẹ già côi cút ko nơi nương tựa... thế mà người ta vẫn gọi họ là Thánh đấy !

 •   Chủ đề: Công Lao của Vua Gia Long
  une, Trả lời/Số lần xem: 20/14674, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Công Lao của Vua Gia Long
 • _1 . Công mở mang bờ cõi là của tổ tiên nhà Nguyễn, đến Gia Long thì đất nước VN đã như ngày nay rồi, Gia Long chỉ thừa kế lại.
  _3 . Chính sách "bế quan toả cảng" là của Gia Long chứ của ai,sau khi hứa với Bá Đa Lộc là ủng hộ công giáo nếu đc Pháp giúp đỡ làm Bá Đa Lộc quyên tiền ủng hộ Gia Long, ai ngờ bị Quang Trung đánh cho te tát, sau này khi lên ngôi rồi thì Gia Long trở mặt, lúc trước anh giúp tôi thật nhưng tôi có thắng được Quang Trung đâu, sau này là tôi tự mình đánh thắng ấy chứ . Từ đó đạo và buôn bán với phương Tây bị cấm tại Vn Grin(Vua tuy cao quý hơn thường dân nhưng quỵt nợ thì ai cũng như ai nhỉ ? )

 •   Chủ đề: Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?
  une, Trả lời/Số lần xem: 52/24487, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận: Con người thật sự của vua Quang Trung là ai?
 • _Chán chú, đi đâu cũng gặp cái kiểu lập luận trẻ con của chú . Anh hỏi chú thế này, nếu Quang Trung như thế thật thì làm sao lập nên sự nghiệp đánh Nam dẹp Bắc như thế , hay do kiếp trước ăn ở có đạo đức nên kiếp này đc Trời,Phật phù hộ Laugh ? Chú lập luận cả 1 lô mà chú coi là điểm yếu của QT mà ko thấy tự thắc mắc là tại sao 1 người như thế lại có thể làm đc những chuyện như thế ah?
  _Xét lại những điều chú nói nhé :
  1. Võ biền : cái này chú ko đưa dẫn chứng, mà QT là tướng đánh giặc, dĩ nhiên phải võ biền mới chỉ huy đc chứ, mà tính này thì ảnh hưởng cái gì nhỉ ?
  2. Giết 1 người thì đc coi là đa nghi ah? Có lão vua nào mà ko giết người ko? Tào tháo của chú thì ít nhỉ ? Thời xưa mạng người rẻ lắm, Nguyễn Ánh mượn quân Xiêm, quân Pháp về giết dân mình hoài mà có sao đâu .
  3. Đấy là mâu thuẫn nội bộ, anh em lục đục là chuyện bình thường, nếu QT bất nghĩa thì khi vây Phú Xuân đã làm thịt luôn Nguyễn Nhạc cho khỏe rồi, còn tha làm gì ?
  4. Đấy là ngoại giao, kết tình hoà hiếu để tránh chiến tranh, mà có phải chính QT nhận Càn Long làm cha đâu, lão đóng thế QT nhận đấy chứ, chú thấy thế là ko tốt ah?
  5. QT thích thì giết luôn NHChỉnh cũng được, để lăng nhăng làm gì, tha cho cái mạng là còn quý tài của Chỉnh đấy . Cuối cùng thì Chỉnh ko bị giết mà ở lại giúp vua mưu đồ chống lại QT nữa chứ .
  6. Cái này thì ko biết ... Chú trưng tài liệu chứng minh đi.
  7. Khi QT còn sống thì NÁ chả là cái gì, chẳng có lý do gì phải sợ, có lần nào NÁ gặp QT mà ko thua tan tát ?
  8.Chỉ mỗi tài liệu của ông cố đạo của chú nhắc đến chuyện này, chú trưng thêm tài liệu nào khác đi .
  9.QT xuất thân ở Tây Sơn, Bình Định, ko có liên quan gì đến hải tặc cả, Đô Đốc là danh xưng của tướng dưới trướng QT, chú đừng suy diễn lung tung . Trương Tam,Lý Tứ nào ở đây ? Đấy là bọn Tập Đình,Lý Tài theo Nguyễn Nhạc từ lúc đầu, nghe đâu "phản Thanh phục Minh" gì đấy, ngoài ra còn có 1 số hải tặc người Hoa được sử dụng để quấy rối đường biển .
  => Tóm lại, tội của QT theo lời chú dẫn thì vừa ko đáng tin vừa ko thấm gì so với công lao của ông cả, chú bảo ko xem trọng là ko xem trọng thế nào ?

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • taothao77 wrote:Okay...

  Có ai hông đồng ý là từ năm 75 đến gần 1993-95 Việt Nam đả đi sai đường lối để đất nước thua xa láng giềng nè !!!!

  Kinh tế Vn phát triển nhưng tỷ lệ giàu và nghèo vẩn còn cách xa!!!!

  _Nghe cứ như toilet nhà chú tuy có xịt nước hoa nhưng khi đi vẫn nghe mùi thối vậy . Nước nào mà tỷ lệ giàu & nghèo ko cách xa ? Nước Mỹ của chú thì gần nhau lắm đấy .

  Thế như chính phủ và đất nước Vn tốt đẹp vậy thử hỏi 1 câu "chân chính"

  Các chú đi du học có về giúp nước hay là tìm cách trốn ở đây!!!! Trả lời câu đó đi rồi tôi nói tiếp

  _Về phần anh thì anh về, còn những người khác anh ko biết, mà anh cũng chẳng thấy nó liên quan gì đến chuyện VN tốt đẹp hay ko ? Họ đi vì miếng cơm manh áo, vì lương bổng, vì vợ con, gia đình ... thiếu gì lý do, nhưng ko có nghĩa là VN ko tốt đẹp . Nếu xấu thì sao mỗi năm có cả chục nghìn Việt Kiều về nước làm gì ?

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • taothao77 wrote:Chứng minh các chú Bờm tôn thờ bạo lực à dể thôi:

  1 Bờm Une tối ngày đề cao đảng và nhà nước Mà đảng và nhà nước không phải là tôn thời bạo lực sao ? Sách lịch sử lúc nào cũng đề cao vua QT, ĐinhBôLĩnh , và hơn phân nữa sách sử thì đề cao đảng đã giết được bao nhiêu đồng bào miền Nam và lính Mỹ

  2. Đa số Bờm khác thì nói năng cằn cọc: gọi là "thằng" đối với các vị tiền nhân, nói năng không có chi là đáng "dân" đi học nhưng linhdanhthue

  _Đã bảo chú đừng lấy ví dụ trong sách Giáo khoa mà lại, chán thật, đầu chú làm bằng bã đậu ah ? Sử dụng từ "thằng" thì cũng wá đáng thật nhưng nó cũng chẳng chứng minh đc gì cả, người ta chỉ qua đó đánh giá tư cách người nói thôi, cũng như anh thấy cách ăn nói của chú như thế nhưng vẫn chịu khó tiếp chuyện với chú đấy thôi . Phiền chú cho ví dụ trong đời sống thực tế ở VN cái nhỉ, chẳng hạn như có thằng học sinh nào đó vác súng vào trường rồi tương vài băng đạn vào thầy cô, công an thấy người đi đường đưa tay ra sau quần lấy ví thì phẩy cho vài viên đạn vì tưởng nó rút súng bắn mình, hoặc công an vào nhà 1 chị phụ nữ thấy người ta đang cầm dao, tưởng định uy hiếp mình, ko cần biết cứ rút súng tương cho 1 phát chết tốt cho nó an tâm... dạng thế thì anh mới chấp nhận là chú đúng được chứ :) .

  Thì ra Bờm Une chỉ có 5000 Euro mổi năm sao...Có thiệt mới nói nha..Sống ở Pháp 5000 Euro 1 năm sao đủ SẠO QUÁ TRỜI LUÔN!!!!! Có chú nào ở Pháp đánh cái mông "không còn cảm giác" cũa Bờm Une được hông ?

  Thử hỏi cái chế độ Vn bây giờ làm gì dể cho Visa vậy 80 Euro xin phép nhưng hối lộ thì không biết nha Thử hỏi bao nhiêu ng` Việt du học 99% là con cháu đảng rồi Còn 1 phần nhỏ là được "bảo lảnh" của trường học nhưng chắc Bờm Une thì không được vậy rồi

  Những thứ "mọt dân" bên Mỹ nhiều lắm . Vào trường thì sợ hãi bị con cháu cũa tàn tướng đánh nhưng không sao dấu được bộ mặt thật sự ==> nhìn soooooo "bờm" Nhưng 90% những ng` này đều có muôn nhà ở U.S sống rất thoải mái nên tôI nghĩ 5000 Euro thì không có tin được đó nhất là thứ dân có thành tích "chụm mũ" Không tin!!!!!!!!!!!!!!

  _Chuyện chú tin hay ko thì mặc chú, chú có bạn ở Pháp thì chú hỏi là biết ngay . Chuyện visa 80€ thì cứ vào site của ĐSQ Pháp là biết có gì phải thắc mắc, ai bảo chú đi theo con đường dịch vụ, nó lấy 2000€ thì kêu ca gì . Mà anh hỏi chuyện đời tư của anh vào mấy cô cậu du học đó có liên quan gì đến đề tài KTế & Bạo lực đang thảo luận nhỉ ? Nếu chú muốn chứng minh những người đó đi bằng tiền tham nhũng, hối lộ để nói Đảng CS sai trái thì anh ko cấm, nhưng chú nói thì phải có bằng chứng cơ, kiểu như phải có số liệu thống kê của 1 cơ quan nào đó, có bao nhiêu sinh viên đang du học, bao nhiêu người có cha mẹ làm trong Nhà nước, họ tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng, số tiền đó ở đâu mà ra v.v... như thế mới đc, chứ chú nhìn mặt người ta thấy ghét ghét rồi chú phán mày là bờm, ba mẹ mày tham nhũng, cho tiền mày sang học để rửa tiền rồi bắt anh phải đồng ý với chú ah ?
  _Tại sao chú ở bên Mỹ, đk giáo dục tốt lắm mà những kiến thức tranh luận cơ bản này anh phải bày cho chú từng ly từng tí ?
  PS : Chú đọc bài trong economist.com chưa, ko có ý kiến gì ah ? Laugh of loud Người ta bảo biết sai thì phải sửa, chú sai sao ko thấy xin lỗi anh 1 câu nhỉ, dân Mỹ các chú lịch sự vãi . Laugh of loud

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • taothao77 wrote:
  Bài ở trên ghi từ đâu vậy ...nếu trong nước thì "HÔNG TIN" nổi vì báo trí VN đều bị CONTROL by the government!!!! Không đáng tin cậy

  Tôi có kinh tế vn có phát triển nhưng vẩn còn theo xa anh Taiwan, China, Thai, Phi, Malaysia. Tôi còn nói là kinh tế đi chậm vì đường lối sai khi miền Bắc hoàn toàn thống nhất đất nước Đã là đất nước chậm hơn 10-15 năm...

  _Tuy cái dòng trên của chú viết ngu ko tưởng được nhưng thông cảm vì chú ko hiểu gì về kinh tế cũng như lịch sử nên anh ko chửi . Để anh giải thích cho nhé, các nước kia phát triển hơn VN, đã rõ nhưng cần phải xem xét điều kiện khách quan của nó . Trong các nước trên, hoặc là các nước "đồng minh" của Mỹ:Phi,Thai,Taiwan.. (kiểu như VNCH khi xưa ấy mà, đc Mỹ bơm tiền như suối ); hoặc là nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ như China, dân đông, thị trường rộng lớn, giá nhân công rẻ, là 1 thành viên của hội đồng Bảo An; cuối cùng là những nước trung lập, gió chiều nào theo chiều đấy, tận dụng thời gian hoà bình để phát triển sau WW2 . Đa số các nước ấy đều được Mỹ hỗ trợ vốn và có thời gian hoà bình & phát triển từ năm 45, trong khi VN đang bận chiến tranh với Mỹ . Chú hiểu chửa ? Còn anh bảo câu thế này : Nền kinh tế tập trung là nền kinh tế giúp đất nước từ con số 0 phát triển nhanh nhất để theo kịp với các nước khác, thực trạng của nước ta trước 90 là ko thích hợp với nền KTế thị trường (ví dụ : Nước Đức dưới thời Hitler sau khủng hoảng kinh tế, Liên Xô sau WW1&WW2 ) ; chú hiểu được thì hiểu, ko hiểu thì ta bàn sang chuyện khác .
  _Còn về bài viết trên, anh đưa ra như thế cũng đoán được phản ứng của chú rồi, cứ hễ cái gì khen Vn là chú quy ngay là do Chính phủ control, được nghe kể VN nghèo, khổ, lạc hậu thì chú mới sướng, nhỉ ? Chú tự nhận hiểu biết nhiều mà quan điểm suy xét của chú hoàn toàn cảm tính, chú chỉ tin cái gì hợp tai chú, ngược lại thì chú quy ngay là sai , ko hiểu bên Mỹ có dạy chú cách nhận xét qua thông tin nhiều chiều ko Confused ??? . Uhm, nói thế đủ rồi, 1 phần cũng vì biết dân Việt Kiều các chú ko tin báo VN nên anh lấy từ www.economist.com, chú hài lòng rồi chứ ? Nếu chú còn bảo bài đấy là do VN trả tiền cho bọn đấy viết thì anh thua chú . Laugh of loud Đây là link, chú vào mà xem nhé, đoạn nào ko hiểu thì nói anh dịch cho ^^ http://www.economist.com/displaystory.cfm?story_id=5220501 .

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • _Hờ hờ, ra thế, ra chú bảo bọn anh tôn thờ bạo lực, hờ hờ, thanks chú, giờ thì anh hiểu rồi, có thế mà chú ko chịu nói sớm, cứ lăng nhăng như bà goá hứng tình ấy Laugh of loud . Thế sau khi kết luận như vậy thì chú cho anh biết những biểu hiện của bọn anh chứng minh cho điều chú nói đi, đừng có đem nội dung sách sử ra mà nói nhé, vì Lịch sử nước ta thì trước giờ toàn đánh nhau cả, từ đó chú suy ra bọn anh tôn thờ bạo lực thì vớ vẩn wá, anh nghe ngứa mông lắm .
  _Lại thanks chú lần nữa vì quan tâm đến gia cảnh nhà anh, xin thông báo cho chú rõ là anh là sinh viên du học, hàng năm gia đình cấp cho có 5000€ để chi tiêu, năm sau thì nhiều khả năng là bị cắt Cryin , anh có muốn chuyển tiền sang cũng ko có cách gì vì Nhà nước chỉ cho phép chuyển từng đó, mang trên người sang thì anh ko có gan, bị phát hiện thì tịch thu mất , mà nước Pháp cũng như nước Mỹ của chú có gì bở béo đâu mà bảo anh cám ơn trời phật vì được qua ? Bây giờ đi nước ngoài dễ như đi chợ, anh tốn chưa đến 80€ để xin cái visa, còn nói vì nước ngoài là thiên đường, tự do, dân chủ v.v... gì thì chú đi về mà lừa mấy ông nông dân, dân tộc thiểu số ở VN ấy, bọn anh biết tỏng thiên đường của các chú rồi, nên anh đã sớm quyết tâm là học xong thì phách về ngay, nhẹ nợ .

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • _Ôi, sao chú nóng thế, mới nói chú có mấy câu mà chú đã chụp cho anh bao nhiêu là cái mũ Laugh of loud ,anh đội làm sao cho hết . Chú cứ để cái tính đàn bà của chú bộc lộ mãi thế thì làm sao anh chỉ bảo cho chú được :( . Anh nói trước cho chú hiểu nhà anh buôn bán tư nhân, ko đụng đến Nhà nước nhé, tiền anh qua đây là do mẹ anh buôn bán mà có . Tạm thời anh đề nghị chú ko đụng đến vấn đề này, cứ tập trung về chuyện kinh tế VN cho xong đi đã . Nếu chú ko chịu giải thích chuyện bọn anh tôn thờ cái gì thì thôi, anh ko hỏi nữa, ko cần giãy nãy lên như thế Grin , ko người ta tưởng chú đang bị "đau bụng dưới" của cánh phụ nữ đấy .
  _Bây giờ nếu bắt anh kể ra những nhân vật xuất sắc có ảnh hưởng đến kinh tế VN bây giờ thì làm khó anh wá, vì cái chế độ anh đang sống ko thích trò tôn sùng cá nhân, công lao toàn quy vào tập thể cả, người nào có tài thì tập thể biết, vài cá nhân xuất sắc trong tư nhân thì được lên báo, còn đã làm trong chính phủ ở tầm vĩ mô thì chả thấy đưa ra dư luận gì cả, chán nhỉ, cái này thì Chính phủ VN xin nhận khuyến điểm với chú . Còn để chứng tỏ Ktế VN dưới chế độ của CS có phát triển ko thì xin mời chú đọc bài này vậy .


  Trước đây không lâu, các nhà kinh tế tỏ ra ngạc nhiên khi người dân Việt Nam nhanh chóng đổi từ xe đạp sang xe máy. Nhưng xu hướng đó giờ đây đã lỗi thời. Các nhà quan sát đang bị ''''mê hoặc'''' bởi người Việt Nam ''''đổ xô" mua ô tô. Tính đến tháng 8 năm nay, sản lượng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam tăng 43%.

  Những chiếc xe riêng bóng lộn bóp còi hy vọng xin đường giữa biển xe ô tô bỗng chốc trở thành cảnh thường nhật trên các đường phố ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

  Cũng giống như các chủ xe ô tô mới của Việt Nam, nền kinh tế nước này đang tăng tốc, ngay cả khi tốc độ tăng trưởng của phần còn lại ở Đông Nam Á chậm lại. Trong 3 quý đầu năm, nền kinh tế tăng trưởng 8,1%, nhanh hơn so với mức tăng trưởng trung bình của 5 năm qua là 7,2%.

  Kỳ diệu hơn, tỷ lệ nghèo đói giảm với tốc độ gần bằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế. Tỷ lệ người nghèo giảm từ 58% năm 1993 xuống còn 20% năm 2004.

  Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam, Martin Rama nhận xét, nếu xu hướng này tiếp tục, tình trạng đói nghèo cùng cực chỉ còn giới hạn ở các tộc người thiểu số ở những vùng sâu, vùng xa.

  Theo cách giải thích của ông Jonathan Pincus thuộc Chương trình phát triển LHQ (UNDP), tỷ lệ tăng trưởng nhanh này chủ yếu nhờ vào bước chuyển hướng của hàng triệu nông dân sang các phương thức sản xuất hiệu quả hơn. Rất nhiều người chuyển sang trồng cà phê, nuôi tôm, trong khi không ít nông dân khác tới làm việc tại các nhà máy dệt may, da giày...

  Hàng vạn doanh nghiệp gia đình mọc lên kể từ năm 2001, thời điểm Chính phủ nới lỏng những hạn chế đối với doanh nghiệp nhỏ. Bởi trong số 84 triệu dân Việt Nam có tới 74% sống tại các vùng nông thôn, phần lớn vẫn đang canh tác lúa, nên phạm vi phát triển rất đa dạng.

  Bánh xe tăng trưởng của Việt Nam dường như không gì có thể cản nổi. Dù gánh chịu các đợt bùng phát liên tiếp của SARS, cúm gà khiến hàng triệu gia cầm bị chết và tiêu huỷ, giá dầu tăng ảnh hưởng đôi chút - bởi Việt Nam là một nước xuất khẩu dầu mỏ lớn - quốc gia Đông Nam Á này thậm chí còn ''''hưởng lợi'''' từ nỗi lo khủng bố của thế giới bởi các nhà đầu tư và du khách vẫn tin tưởng vào tình hình an ninh ở đây.

  Tuy nhiên, trước mắt Việt Nam cũng còn phải đối mặt với không ít khó khăn. Chính quyền thừa nhận Việt Nam không thể gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) trong năm nay như dự kiến. Việt Nam đang ở giữa cuộc chiến thương mại với cả Mỹ và EU về một số mặt hàng xuất khẩu như cá da trơn, xe đạp...

  Nhưng, những nhà xuất khẩu Việt Nam dường như có khả năng thích nghi tuyệt vời. Mặt hàng tôm và dệt may bị đánh thuế tại Mỹ đã chuyến hướng sang châu Âu. Người nông dân bị ảnh hưởng bởi giá cà phê sụt giảm đã chuyển hướng sang ca-cao và hồ tiêu. Xuất khẩu vẫn tăng ổn định 20% một năm. Như vậy, những tranh chấp thương mại không ảnh hưởng nhiều bởi có những chỉ số khích lệ về tính cạnh tranh trong xuất khẩu của đất nước.

  _Thỉnh thoảng chú cũng update thông tin đi chứ nhỉ, đọc mãi báo ở Quận Cam ko chán ah ? Anh nói "mất gốc" là chỉ những người ko biết gì về đất nước,tổ quốc của mình hoặc có suy nghĩ sai lầm, ấn tượng xấu về TQ ,ai cần biết chú là con dân đánh cá hay công tử của mấy ông tướng ngụy bất tài ấy . Giả sử chú vỗ ngực tự nhận chú là công dân Mỹ, tổ tiên chú là Colombo thì anh xin rút lại từ ấy :D

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • taothao77 wrote:

  _ Anh đang hỏi là trong sử sách chú nói bọn anh tôn thờ ai nhất, rồi cái gì mà con ng` việt đang trọng v.v.... chứ anh biết là chú đang ám chỉ bọn anh rồi . Chú nói anh khó hiểu bỏ xừ, lấp la lấp lửng .


  ...Chú Bờm nè==chính là Bờm Une đó, mấy chú Bờm con==>MrHoang,LangTuVoTinh,AndyTrade tôi hông nhớ hết đọc lại những gì họ ghi thì biết ... đang đọc và tôi cách đây 5 năm trước thiếu gì tuỗi trẽ việt nam không suy nghĩ như vậy

  _Chú có bị hâm ko? Anh nói tiếng Việt, chú đek hiểu thì bảo để anh nói tiếng Mỹ cho chú hiểu, đã ko hiểu lại trả lời lung tung =>ai dạy chú cái thái độ ăn nói thế đấy ? Từ bài trước,chú bảo bọn anh đang là fan đang tôn thờ cái gì đấy, gọi là idol nhé, thế thì anh hỏi idol của bọn anh là gì, chú đek chịu hiểu, chứ lòng vòng bọn anh là fan,bọn anh là fan...bla...bla...
  _Nói thật, anh chán nói chuyện với thứ đàn bà như chú lắm, vừa to mồm vừa đek biết gì mà cứ tự cho là mình giỏi, nhưng thấy chú hiểu biết còn kém, mang nhiều suy nghĩ sai lầm về VN nên anh nghĩ, thôi, chịu khó giải thích cho thằng em nó hiểu, kẻo lại thêm 1 đứa mất gốc, cứ tưởng cha ông mình là C. Colombus thì ko hay lắm . Thể loại như chú anh hiểu lắm, mới lớn, suy nghĩ nông cạn, đọc sử mà ko biết hệ thống, ko biết đúng sai, kiến thức về Ktế,Chính trị, Logic đều ko có hoặc ở mức trung bình kém, tình cờ vớ đc 1 bài viết có hơi khác với lịch sử bình thường mà mọi người biết thì tưởng mình là hay lắm, cho là ta đây nắm bí mật lịch sử, chỉ có ta mới hiểu mà thôi, còn mọi người xung quanh chỉ là dân đen ngu muội ko sao hiểu đc, nhưng ta sẽ hạ mình giảng giải cho họ biết đâu là chân lý .... thôi, cho anh xin, chú cứ đọc mấy tờ báo lá cải của quận Cam thì cả đời cũng ko khá đc .

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • taothao77 wrote:

  Chú đi hỏi những người vượt biên xem nào, hỏi họ là trước khi đi phải bỏ ra bao nhiêu lượng vàng để đc lên thuyền ? Theo anh biết thì ko dưới 20, mà chú biết 20 lượng vàng ở thời đấy có giá trị thế nào ko? Chú cho anh hỏi dân đánh cá làm gì có tiền nhiều như thế để mà vượt biên ?


  Ai đó hả Bờm ơi là Bờm ...dân đánh cá làm sao đánh cá ? Con nít lên 3 cũng biết ? Bằng "THUYỀN" ĐÓ ...Đúng là đù mà!

  _Từ trước đến giờ có ai bảo chú stup*d chưa ? Những người đánh cá của chú lý do gì mà vượt biên lắm thế ? Theo thống kê thì số lượng VK hiện nay trên thế giới khoảng 3tr người, từ trước 75 ko có vụ vượt biên nào lớn, có thể coi như đa số là từ sau 75, vậy theo chú thì có đến hơn 2 triệu người dân đánh cá& con cháu họ vượt biên ? Thế thì hết sạch dân đánh cá VN rồi còn gì ? Mà họ là dân nghèo, ko có tiền, ko có bất mãn với chính quyền, tại sao lại phải vượt biên ? Anh nói cho chú biết, dân vượt biên chính là những người có tiền, có máu mặt, bỏ hàng chục lượng vàng ra trả cho những người có thuyền công suất cao (đek phải ai có thuyền thì cũng là dân đánh cá nhé mà dân đánh cá nghèo lắm, ko sắm đc thuyền như vậy đâu), nhờ họ chở ra hải phận quốc tế đợi tàu quốc tế vớt hoặc sang Phillipin, Thái Lan rồi xin tỵ nạn tại Mỹ, những người chủ tàu sau vài đợt thế là giàu, cũng tọt sang Mỹ nốt => từ đó sinh sôi ra 70% dân số VK là dân đánh cá của chú .

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • taothao77 wrote:

  Quote:

  Bệnh tôn thờ bạo lực ...để tôi lập lại ...trong sữ sách mấy chú tôn thờ ai nhất nào ? Trong thú vật tôn trọng con nào nhất? Tinh thần "theo chiều gió" Cứ điểm lại trong tâm cũa mỗi con ng` việt xem ta trọng gì nè


  _Chú nói trắng ra là ai xem nào ? Đàn ông con trai gì mà nói chuyện úp úp mở mở như đàn bà thế ? Chú sợ gì ah?
  Ai đó hả ...Chú Bờm nè, mấy chú Bờm con đang đọc và tôi cách đây 5 năm trước thiếu gì tuỗi trẽ việt nam không suy nghĩ như vậy

  _ Anh đang hỏi là trong sử sách chú nói bọn anh tôn thờ ai nhất, rồi cái gì mà con ng` việt đang trọng v.v.... chứ anh biết là chú đang ám chỉ bọn anh rồi . Chú nói anh khó hiểu bỏ xừ, lấp la lấp lửng .
  Đúng là Bờm mà!!! Sanh vào thời nào thế nhĩ ...Có biết là hơn 50% dân bên Mỹ đều đa số là dân đánh cá không...Mặc dù trỡ thành Bác Sỹ Kỹ Sư nhưng cũng không giấu được bãn chất .

  Con số khoãng dưới 50% ...1 phần làm cho Mỹ chắc khoãng 10% là cùng vì lúc Mỹ chạy thì làm sao mang theo nhiều ng` được còn lại là số di dân theo đoàn tụ hay HO gì đó Do đó lập lại con số vượt biễn mà đi thì 70% là dân đánh cá và khoãng 30% là bất mãn với chính quyền ...Nhiều nhà bị tịt thu, tàng sảng khi không bị lấy Ngay cã Bờm còn phải chạy huống hồ đây là những ng` có học

  _Chú đi hỏi những người vượt biên xem nào, hỏi họ là trước khi đi phải bỏ ra bao nhiêu lượng vàng để đc lên thuyền ? Theo anh biết thì ko dưới 20, mà chú biết 20 lượng vàng ở thời đấy có giá trị thế nào ko? Chú cho anh hỏi dân đánh cá làm gì có tiền nhiều như thế để mà vượt biên ?

 •   Chủ đề: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
  une, Trả lời/Số lần xem: 151/12261, , Bài viếtChuyên mục: Lịch sử   Ngày gửi: khoảng 1 10 năm trước
  Subject: Thảo Luận : Lịch Sử có phải dân tộc Việt tôn thờ bạo lực ?
 • [quote="taothao77"]


  Bệnh tôn thờ bạo lực ...để tôi lập lại ...trong sữ sách mấy chú tôn thờ ai nhất nào ? Trong thú vật tôn trọng con nào nhất? Tinh thần "theo chiều gió" Cứ điểm lại trong tâm cũa mỗi con ng` việt xem ta trọng gì nè

  _Chú nói trắng ra là ai xem nào ? Đàn ông con trai gì mà nói chuyện úp úp mở mở như đàn bà thế ? Chú sợ gì ah?
  Sữ sách lúc nào cũng interest me. Từ nhỏ rất quý ông Đinh và ông Nguyễn Huệ nhưng lớn lên thì không. Tôi có về Vn mua vài bộ sử xem chơi và đọc được bài cũa ông Nguyễn Gia Kiễng . Có mấy ghi rất đúng mà mấy cái thì hơn "đau" khi nghe...Nói chung nói về sữ tôi hông thua ai. Mấy ông càng dài thì lại càng sai toàn là nghe thiên hạ kể chuyện rồi lại kể lại Nên mấy chú lớn lên từ đây mà hông tìm hiểu thì sẻ biết sử chỉ có 1 mặt Đúng là 1 lũ bờm mà!!!

  _Anh đọc sử cả mười mấy năm nay, gặp biết bao người còn biết nhiều hơn anh nhưng chưa thấy ai dám phát biểu hùng hồn như chú Laugh of loud Nếu chú tài thế thì vào room "Lịch Sử-Văn hoá" của www.ttvnol.com nói chuyện xem, cho anh biết nick để anh còn học hỏi cái Laugh of loud .
  pó tay .. 1 ông biết đi .. 1 ông biết bò .... mà tranh luận sôi nỏi thế ..

  _Bác ngồi đấy mà xem ah? Sao ko nói giúp tôi 1 tay?

Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group