VÀI ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM, KHI BIẾT CHÀNG/NÀNG LỪA DỐI

 • orchid

  khoảng 2 10 năm trước
 • VÀI ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM, KHI BIẾT CHÀNG/NÀNG LỪA DỐI  Khi phát hiện ra rằng mình đã bị người phối ngẫu lừa dối và phản bội, bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác "nổi điên". Nhưng xin bạn hãy cố gắng "đấu tranh tư tưởng", đừng để cảm giác "tức như điên" ấy xui khiến bạn làm những điều mà có thể bạn sẽ phải hối tiếc sau này.
  Sau đây là một số điều mà bạn không nên làm khi bạn bị người phối ngẫu lừa dối tình cảm - nếu như bạn vẫn còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình hay/và không muốn phải hối tiếc vì những điều đã làm.
  Đừng vội thay đổi ổ khóa và khóa chặt cửa nhà lại: dù cho nóng giận đến đâu, xin bạn đừng vội gom góp tất cả mọi thứ đồ dùng của chồng/vợ bạn lại, rồi "tống khứ" người đó ra khỏi nhà. Bạn chỉ nên làm điều này vào lúc không còn có thể cứu vãn gì được nữa. Khi vừa mới phát hiện ra sự việc, hãy tiếp tục sống chung nhà với anh ta/cô ta, vì hai người cùng sống chung một nhà thì cơ hội hàn gắn lại sẽ nhiều hơn. Trong trường hợp bạn không muốn "cứu chữa" gì nữa cả, thì việc sống chung nhà sẽ giúp cho bạn có thêm thời gian để có đầy đủ chứng cớ hơn về việc lừa dối của người phối ngẫu, và lúc đó bạn sẽ không sợ lầm lẫn khi kết tội anh ta/cô ta.
  Đừng giả vờ như không có chuyện gì xảy ra: nếu bạn đã biết rằng có chuyện xảy ra nhưng vẫn giả vờ như không biết gì, hay không thèm nói đến "bản mặt" đáng ghét của anh ta/cô ta, kẻ lừa dối sẽ tiếp tục nghĩ rằng anh ta/cô ta vẫn thành công trong việc dối gạt bạn, hay tệ hơn nữa, anh ta/cô ta có thể nghĩ rằng bạn đã biết nhưng không lên tiếng tức là bạn ngầm cho phép anh ta/cô ta tiếp tục chuyện "ngoài chồng ngoài vợ." Đối với những kẻ ngoại tình, những chuyện "ngoài chồng ngoài vợ" thú vị và hấp dẫn một phần cũng vì tính chất bí mật của nó. Hãy vén lên bức màn bí mật, có thể bạn sẽ làm cho "chuyện lăng nhăng" này ngưng lại ngay.
  Đừng kể chuyện bị lừa dối cho tất cả mọi người thân: Trong lúc tức giận, có thể bạn muốn đem câu chuyện này "xổ" ra cho tất cả bạn bè và người thân biết, nhưng hãy cẩn thận, có thể những người này sẽ ngăn chận đường trở lại của người phối ngẫu của bạn sau khi anh ta/cô ta đã ăn năn hối lỗi, và chính bạn đã tha thứ cho anh ta/cô ta. Bạn bè và người thân của bạn có thể sẽ không thông cảm cho bạn và cho anh ta/cô ta, sẽ không bao giờ tha thứ cho lỗi lầm mà anh ta/cô ta đã phạm, và sẽ ngăn cản không để cho bạn đón nhận anh ta/cô ta quay về.
  Đừng bao giờ làm hại "người kia": dù cho bạn giận ghét "người kia" đến đâu đi nữa, bạn cũng phải "nuốt giận", đừng "đụng" đến người kia, ví dụ như tìm đến nhục mạ, hành hung .. . Làm như vậy, bạn sẽ bị rắc rối về mặt luật pháp. Người phối ngẫu của bạn cũng sẽ đứng ra bảo vệ, bênh vực cho "người thứ ba", và hành động của bạn vô tình càng kéo họ đến gần nhau hơn.
  Có kế hoạch: khi bạn đối đầu với người phối ngẫu đã lừa dối bạn, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Chọn một lúc thuận tiện để nói chuyện thật rõ ràng với nhau, tốt nhất là dành thời gian cho một cuộc đối thoại dài. Chuẩn bị đầy đủ chứng cớ để chứng minh trước khi nói cho người phối ngẫu biết rằng bạn nghi ngờ người ấy đang lừa dối bạn, để cho người ấy không thể chạy tội, cho là bạn đang "ghen bóng ghen gió". Tóm lại, bạn cần đầy đủ chứng cớ và cần bình tĩnh trước khi đem "chuyện động trời" này ra ánh sáng, và nhất là trước khi quyết định rằng bạn sẽ cố gắng "kéo" người phối ngẫu trở về với bạn và cứu vãn cuộc hôn nhân hay là chia tay vĩnh viễn người chồng/vợ đã lừa dối bạn.
  NMH (theo trang web netscape)

 • LienHuong

  khoảng 2 10 năm trước
 • Orchid ui là Orchid, bài này sao lại post ở đây? LH move qua chổ thích hợp hơn nha :)

 • HaiAu_PhiXu

  khoảng 2 10 năm trước
 • bạn gì ơi ... bạn ncó thể delete tin này và chuyển tin này sang forum Tâm sự phe tóc dài hay xù xì phái mày râu ... chứ post ở đây hổng thích hợp lắm ... dù sao cũng cảm ơn tin mới của bạn :)

 • orchid

  khoảng 2 10 năm trước
 • oh..orchid mới vô đây, thay tua đề của phòng là Phụ nữ nen post bài ở đây .
  Orchid chưa wa mấy phòng khác để coi .
  Nếu orchid post lộn phòng thì bà chủ phòng cứ di chuyển bài . Cám ơn nhiều :)

 • cuong123

  khoảng 2 10 năm trước
 • Ban oi mot khi da lua doi nhau thi con gi de noi nua . Cham het

 • orchid

  khoảng 2 10 năm trước
 • cuong123 wrote:Ban oi mot khi da lua doi nhau thi con gi de noi nua . Cham het  Bạn nói đúng, ko còn gì để nói nữa đó là cho trường hợp bạn ko còn yêu người đó và ko muốn giữ người đó lại với bạn . Nếu bạn có gia đình, con cái thì chắc chắn bạn sẽ ko muốn phá vỡ 1 gia đình khi tình hình có thể cứu vãn được .


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group