Ko cài đặt được Window trên ổ cứng ???? HELP ME ????

 • duyluu2006

  khoảng 1 10 năm trước
 • Xin các chuyen gia cho em hỏi : Em mới mua 1 ổ cứng Laptop mới, sau đó em dùng hệ điều hành Window để định dạng và chia partition ổ đĩa.

  Em muốn cài đặt Window mới trên ổ cứng này nhưng ko thể cài đặt được. Em đă khởi động dùng đĩa Window để cài đặt, đã vào được phần cài đặt Window và đă thực hiện bước copy Window lên Ổ cứng. Sau đó chương trình đòi hỏi khởi động lại để tiếp tục cài đặt. Nhưng sau khi khởi động lại, hệ thống cài đặt ko thể tiếp tục.

  Em dùng DOS kiểm tra ổ đĩa thì thấy thư mục Window đã được copy lên ổ cứng. Nhưng ko biết tại sao nó ko thể kích hoạt để tiếp tục cài đặt.

  Em đã thử nhiều lần nhưng vẫn ko thể kích hoạt tiếp tục bước cài đặt Window sau khi Window đã hoàn tất bước copy thu mục Window lên Ổ đĩa cứng.

  Em cũng đã thử dùng Ghost để Ghost partition của ổ đĩa đã có sẵn Window lên ổ đĩa mới này, nhưng vẫn ko sử dụng được Window.

  Xin làm ơn cho em biết ý kiến các bác nhé !!!
  Em có nên Format và chia partition ổ đĩa lại sử dụng FDISK ko ??? Việc em format ổ đĩa mới bằng Window có ảnh hưởng gì đến việc ko cài đặt được Window ko?

 • otnos

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn có thể cho biết cơ cấu của máy laptop của bạn không??? Điều đầu tiên mình nghĩ là ổ cứng của bạn bị hư (error) làm cho máy khi đọc đến chổ đó phải đứng lại, bạn nên dùng FDISK hay một chương trình nào của DOS để scan ổ cứng và ghi ra những chổ hư (bad sector).
  Cách khác là bạn nên reformat lại và đừng có partition ổ cứng, install windows trước rồi dùng Partition Magic đế partition, rồi dùng windows để scan và ghi nhận bad sectors.

  Chúc bạn vui vẻ!!! :) :) :)

 • thich_phim

  khoảng 1 10 năm trước
 • Kiểm tra xem bạn đã active Primary Partition chưa ? Thứ tự boot đã đặt đúng chưa ?


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group