Hoàng Đế Một Ngày - Lệ Hoa

 • thangbe21

  khoảng 2 10 năm trước
 • Hoàng Đế Một Ngày


  Nhân vật Thanh Lam được cha để lại một gia tài đồ Sộ. Chàng chia làm hai phần, một lànhững tài sản cố định sinh Lợi hằng năm như ruộng vườn, hai là vàng bạc để tiêu xài.

  Chàng dùng trọn vẹn phần thứ hai để tiếp đãi bè bạn. Họ kéo Đến rất đông để thụ hưởng yến tiệc linh đình do Thanh Lam tổ Chức. Đến khi vàng bạc đã hết, Thanh Lam không Còn tổ chức yến tiệc như xưa nữa thì bạn vè cũng Xa lánh.

  Thanh Lam buồn bã và bất mãn, xin mẹ chi phép từ nay chỉ Tiếp đãi những khách lạ ghé ngang một đêm duy nhất, không lưu Lại ngày thứ hai. Từ đó, mỗi chiều chàng đón khách lại tại Đầu cầu mời họ về nhà, nhờ mẹ nấu nướng các món ăn, ân Cần trò chuyện thết đãi họ, sắp xếp chỗ nghỉ qua đêm, rồi tiễn Họ ra đi vào sáng hôm sau, kèm theo lời yêu cầu họ đừng trở Lại lần thứ hai nữa.

  Thời gian trôi qua cho đến một hôm Thanh Lam gặp Người khách lái buôn mang tên Quốc Anh, chính là hoàng đế đương Triều đang cải dạng thăm dò dân tình cùng với một thị vệ khoẻ Mạnh. Nhà vua tò mò theo Thanh Lam về nhà để được thết đãi, trò Chuyện để Nghe than van về nhân tình thế thái.

  Sau khi biết lòng Tốt của Thanh Lam, nhà vua hỏi chàng có mong mỏi điều gì không. Thanh Lam từ chối nói rằng chỉ thích sống như vậy để Tiếp đãi khách phương xa và không cưu mang một ước vọng nào cả.

  Chợt Thanh Lam nhớ tới mấy ông thầy tu và bốn ông lão gần nhà Chuyên họp nhau nói chuyện thị phi của thiên hạ. Chàng buộc miệng Nói:

  - Ước gì tôi được làm vua một ngày, tôi sẽ Trừng phạt lũ đó thích đáng.

  Nhà vua chợt nảy sinh một sáng kiến kỳ lạ, bèn Chuốc thuốc mê vào ly rượu của Thanh Lam rồi sai thị vệ vác chàng Vào hoàng cung. Vua căn dặn tất cả mọi người cung phi mỹ nữ, bá Quan phải xem Thanh Lam như chính nhà vua.

  Sáng hôm sau khi được cung Nữ lay thức dậy, Thanh Lam vô cùng ngạc nhiên trước Sự kiện lạ lùng này, ở giữa cung vàng điện ngọc với các cung Tần quan tướng mà ai cũng xưng tụng mình là đương kim hoàng đế. Ban đầu chàng cải chính mạnh mẽ, nhưng các quan khoác áo long bào, Đội Mũ thiên triều và hướng dẫn chàng ra sân chầu lên Ngai vàng để phán xét công việc.

  Trong tâm trạng nữa thực nữa Hư đó, chàng nhanh nhẹn xét đoán công việc do các quan báo cáo Một cách sáng suốt phân minh, khiến cho nhà vua núp sau rèm cũng Phải tấm tắc khen ngợi. Chợt chàng gọi quan hình cảnh đến ra lệnh Đến bắt tội mấy ông thầy tu và bốn ông lão đánh cho mỗi Người một trăm roi và chở lên lưng lừa diểu qua các phố cho mọi Người làm gương về tội ngồi lê đôi mách nói chuyện thị phi.

  Quan Hình cảnh vâng lệnh ra đi. Chàng sai quan giữ kho cho xuất nghìn đồng Tiền vàng dặn đem cho mẹ Thanh Lam ở dưới phố. Quan giữ kho vâng Lệnh thi hành. Sau khi giải quyết mọi việc triều đình quốc sự xong, Các cung nữ đưa chàng về vui vầy yến tiệc, nhạc vũ Xênh xang khiến cho chàng sung sướng khôn xiết.

  Chiều đến, Thanh Lam Lại bị đánh thuốc mê và được cõng về trả lại chỗ cũ. Sáng dậy, chàng còn mang mặc cảm hoàng đế hôm qua, Đã lên giọng nạt nộ mẹ mình, và hơn thế nữa đã đánh mẹ vì Tội khi quân, dám coi chàng là con!

  Khi được biết rằng mấy ông thầy tu và bốn ông Lão đã bị trừng phạt đúng như lệnh và mẹ chàng được tặng Nghìn tiền vàng, chàng càng đoán chắc mình chính thực là vua. Hàng Xóm kéo đến trói chàng vì tội đánh mẹ và dám nhận là hoàng Đế, bảo chàng điên và đưa đến nhà thương điên trên lưng một Con lừa. Dọc đường chàng bị nhiều người đấm đá túi bụi.

  Thời gian ở tại nhà thương điên, chàng còn bị quất năm mươi roi Gân bò in hằn trên lưng. Sau một thời gian nguôi ngoai chàng từ bỏ Mặc cảm hoàng đế và nhờ mẹ Xin cho về.

  Chàng cho chuyện vừa rồi là quỷ ám do ông lái buôn Kia ra đi đóng cửa không kỹ. Chàng trở lại thú vui tiếp khách Một đêm như trước. Đến một hôm thì vô tình nhà buôn Quốc Anh Gặp lại. Chàng quay mặt không tiếp. Nhưng nhà vua đến vồn vã hỏi Thăm. Chàng buồn rầu kể lại mọi việc khiến nhà vua thương xót và Xin theo chàng về nhà đêm nay. Bất đắc dĩ chàng lại tái diễn sự Thết đãi như lần trước và cũng bị chuốc thuốc mê cõng vào nội Cung.

  Sáng ra khi trông thấy cảnh lộng lẫy của hoàng cung, Chàng sợi hãi và nhắm mắt ngủ tiếp cho qua cơn ác mộng. Nhưng rồi Các cám dỗ khoái lạc của cung nữ, bầy tôi, yến tiệc, nhạc vũ Lôi chàng vào thưởng thức mê ly. Chợt nhà vua phì cười bước Ra và mọi chuyện được giải đáp thỏa đáng. Sau đó, vua kết nghĩa Anh em với Thanh Lam và dành cho chàng trọn đời giàu sang quyền quý.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group