Noir - Anime (Bài dự thi )

 • RồngCon

  khoảng 1 10 năm trước
 • Noir - Anime
  Le noir, ce mot désigne depuis une époque lointaine le nom du destin.
  Les deux vierges règnent sur la mort.
  Les mains noires protègent la paix des nouveaux-nés.


  (Noir...
  Name of the fate that follows death.
  Two women who are harbingers of death,
  The black hand of darkness in the green field,
  Please protect our peace. )


  Description

  Noir is an anime set in the near future. Mireille is a young girl, a lone-wolf type who happens to be one of the most talented assassins in the underworld. One day she receives an e-mail with the name of her next target: Kirika Yumura. The e-mail has an attachment phrase, "Join me on a pilgrimage to the past." and a melody that was playing from a music box (Mireille's father watch) when Mireille's parents were killed. Mireille, whose parents were killed by a mysterious assassin, and Kirika, a girl who has no memory of her past, eventually team up together as assassins. Noir will emphasize plot and story, rather than flashy gunfight sequences and big explosions.

  ------------------------------------------------------

  Trong 1 lần tình cờ RC đã nghe đc bản nhạc này trên kên VIVA .. 1 bản nhạc thật buồn, nghe rất thu hút lòng người vì tính hiếu kì, RC đã tìm hiểu về bài hát và phát hiện ra là bài hát ở đầu cho bộ anime Noir sắp chiếu và sau đó thì .. RC ... chờ từng ngày 1 để xem phim nay, để đến bay giờ Noir đã trở thành anime yêu thích nhất của RC ...

  Lúc đầu khi mới xem phim thì RC đã nghĩ, phim này chắc chắn chỉ đánh đấm giết nhau, nhưng càng xem RC càng lầm ... phim rất nhiều cảnh đánh giết nhau nhau nhưng kô có bao giờ quay cảnh máu me, mà là những emotion của người giết ... có lúc ta cảm thấy thật lạnh nhạt, có lúc ẩn chứa 1 nỗi buồn vô tả ...


  Kirika và Mirelle có đặt cho mình 1 codename là Noir, họ là những killer cao thủ, khó ai có thể hạ thủ đc họ. Họ làm cùng với nhau với cùng 1 đích chung là tìm ra quá khứ và họ trói buộc nhau bởi 2 người cùng có 1 chiếc musical clock, khi mở chiếc đồng hồ đó sẽ có nhạc phát ra ...
  ()


  Họ có thể giết người trong chớp mắt, họ là những killer và họ kô có cảm giác của sự chết tróc hay thương tiếc, nhưng sự thật có phải vậy kô ... ?
  Trong 1 Episode sau khi giết những người đàn ông muốn giết họ, Kirika đã hỏi Mirelle với những giọt nước mắt và hỏi tai sao cô ta có thể giết người 1 cách dễ dàng vậy và kô bao giờ cảm thấy 1 sự thương sót nào ...


  vậy 2 người đó có phải là 2 tên killer có máu lạnh thật kô. hay họ chỉ vì 1 lý do nào đó, hay chỉ vì nghề của họ là "killer" nên kô thể có 1 cảm giác nào với ai ... đối với những killer thì họ chỉ có "1 là ta giết họ, 2 là họ giết ta", họ kô có sự lựa chọn nào nữa, vậy tại sao họ kô thể bỏ cái nghề đó đi, nhưng họ có sự lựa chọn giữa "muốn và kô" kô ... ?


  Khi RC xem đến Episode này thì RC đã hoàn toàn bị thiết phục về nội dung của câu chuyện, kô những đó ..Noir còn là 1 anime vẽ rất đẹp, nhạc nền rất hay, hợp với mọi cảnh đánh nhau trong phim càng quấn hút người xem hơn :)

  Trong Anime này người ta kô để phân biệt danh giới giữa "tốt" và "sấu".Nếu Nhìn ở 1 góc độ khác thì 2 nữ nhân vật chính trong phim là những kẻ giết người, cho dù những người bị hại thường là những người xấu, đã làm những việc kô tốt .. nhưng dù sao họ cũng như chúng ta là những con người .... :) Mạng người có thể lấy đi dễ dàng bất cứ lúc nào vậy sao, nếu chúng ta nghĩ đến những người sắp chết, họ chỉ có 1 ước muốn là đc sống, còn đằng này 1 người khoẻ mạnh có thể sống 1 cuộc đời còn dài nữa, lại bị kết thúc bằng 1 viên đạn vào tim ....


  Anime này làm RC phải suy nghĩ, nhưng nghĩ mãi cũng kô ra ai tốt ai xấu và cuối cùng đã phát hiện ra 1 điều rằng, tốt hay xấu đều nằm ở mình hết, là con người ai cũng có tốt cũng có xấu, cũng như những vật khác, lúc nào cũng có 2 mặt .. vậy sao kô tự chấp nhận cái đó mà cố tìm ra 1 mặt thôi .. điều quan trong là chúng ta biết mặt kia để xem khuyết điểm và cùng nhau sửa đổi phải kô nào ... :)

  và kết thúc câu chuyện ....

  Vận mệnh của "Noir" là phải giết người, để tìm ra quá khứ của mình, nhưng cuối cùng thì họ lại phát hiện ra cái mí mật của cái tên Noir, Noir là tên Organisation, Les Soldats, rất bí mật, và muốn "Noir" phải chết
  Kirika và Mirelle sẽ chấp nhận số phận của họ, sẽ chết như những người trước họ .. vì họ kô có đường chọn nào khác ?
  RC đã nhầm khi xem xong tập cuối, họ đã bước ra khỏi cái gọi là "vận mệnh" của họ, vận mệnh của mình thì phải tự mình quyết định và vận mệnh có thể đc thay đổi bất cứ lúc nào mà mình có đủ can đảm nhận ra điều đó .... Tình cảm giữa Kirika và Mirelle đã quá sâu đậm, họ kô cảm nhận đc điều đó nếu như họ chưa gặp nguy hiểm, họ có thể vì người kia hy sinh bản thân chính mình .... :)  Killer hay kô Killer cũng chỉ là người và có xương có thịt và có cảm giác, họ đã nhận ra điều đó và đã tự quyết định và đi tiếp con đường mình đã chọn .... :)

  Ban đầu dường như họ kô có con đường lựa chọn nào cả, con đường mà 2 người chọn là con đường họ tự làm ra, cũng như chúng ta vậy, nếu chúng ta kô có 1 con đường nào khác để lựa chọn, thì hãy tự làm 1 con đường cho chính mình, lúc đó chúng ta sẽ có 1 con đường mới mẻ và sẽ hạnh phúc với những gì chúng ta đã đạt đc .... :)
  câu chuyện có thể đối với nhiều người có thể rất fantasy nhưng đối với RC .. nó rất sát với hiện thực và RC đã học đc rất nhiều điều trong đó .... :)


  1 amine thật tuyệt vời nếu ai đã coi Noir rùi thì chắc kô phản đối ý kiến này của RC còn ai chưa xem, thì lời khuyên của RC là hãy xem và tự để anime đó thuyết phục mình ... (vào đây có thể coi online http://www.youtube.com/results?search=Noir&search_type=search_videos)

 • c0wb0y

  khoảng 1 10 năm trước
 • mèng ơi pa` rc làm cí gì cung màu mè hết Laugh of loud chéc cí này dc giải nhất rùi Blinking

 • RồngCon

  khoảng 1 10 năm trước
 • màu mè cho dể đọc tại dài quá .. nếu có màu vào thì cảm tưởng kô dài lém .. trick á cưng .. :blush: :blush:

 • rubypham

  khoảng 1 10 năm trước
 • ok good rc để coi giải mấy haha Laugh of loud

 • yuusweetlove

  khoảng 1 10 năm trước
 • Cám ơn bạn đã kễ câu chuyện , truyện rất hay.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group