vote cho cuộc thi cảm nhân manga and anime

 • vote cuộc thi manga and anime

  • thí sinh 1 12% 12% [ 4 ]
  • thí sinh 2 0% 0% [ 0 ]
  • thí sinh 3 21% 21% [ 7 ]
  • thí sinh 4 15% 15% [ 5 ]
  • thí sinh 5 36% 36% [ 12 ]
  • thí sinh 6 3% 3% [ 1 ]
  • thí sinh 7 12% 12% [ 4 ]
  Total Votes : 33
 • rubypham

  khoảng 1 10 năm trước
 • thí sinh 1

  tieumanu_83 wrote:Marmalade Boy

  This story revolves around the main character Miki whom her parents decided to swap partners with another couple. Both four adults move in to live together and along they brought a son. Things became hectic with the new lifestyle but slowly Miki developed feelings for the new step-brother Yuu. There love is such bitter-sweet like marmalade however they can overcome any hardship on their path except when they found out that they could real-siblings…

  For further summary go here http://www-personal.umich.edu/~jblough/Story.htm

  Why did I like this anime so much? Because it has a special warp just like a black hole that drawn me into it. For 2 weeks I cannot do anything until I finished the whole 52 episodes. It made me laughed and cried over the whole show. Sometimes I feel quite depressed just like the characters in it.
  But the most significant character I want to present is Yuu. He is cool, good looking, smart, funny well yeah this is what most girls admire just like Tuxedo Mask in Sailormoon . However, deep down he possessed the deepest concealed feelings; his care, his worries and his love. Throughout the whole show it was based on Miki’s point of view but we can see Yuu’s love for Miki was too great. It’s not about possession but sacrifice for the person you love. Seeing that person is happy would make you happy. The saddest moment is when he found out that Miki could be his real sister. His trouble could not be expressed to anyone. He couldn’t tell Miki because he doesn’t want to break her heart. Instead he decided to leave her and live in pain for the rest of his life. I cannot describe how sad it is.
  Overall, this anime is very interesting to watch. Not only about the two main characters Miki and Yuu but there are other relationships involved such as a teacher and Miki’s best friends Meiko, the rich boy. They all have their own story to tell and such perspectives. I advise that people who loves anime, romance and interested in human behaviour to watch this. The music are very good too!

  Here are a few pictures...they are cute!
  thí sinh 2
  Haibara wrote:Akira-kun là nhân vật được nhiều người yêu thích trong Hajime is no1. Một chàng trai handsome(tất nhiên rùi), lạnh lùng, thờ ơ với tất cả mọi thứ xung quanh, từ chối tình cảm của tất cả mọi người, ko bao giờ nhận quà từ các fan, đọc xong thiếp chúc mừng là quăng ngay vào sọt rác (Hajime đã vô cùng tức giận và xạc cho A 1 băng), lúc nào cũng chỉ nghe lời Mizuki, chẳng chịu suy nghĩ đưa ra ý kiến riêng của mình. Nhiều người sẽ tự hỏi nhiều điểm xấu như vậy sao vẫn có người thích?

  Akira ko có mẹ, cả thế giới nhỏ bé của cậu chỉ có bố, vậy mà đến 1 ngày bố cũng bỏ đi, bố ko cần đến mình nữa (A đã nghĩ thế, mặc dù sự thật cũng ko hẳn là như vậy). Akira chạy trốn tình cảm của mọi người bởi cậu sợ 1 ngày nào đó tất cả sẽ lại biến mất, A lại rơi vào đau khổ vì cô đơn. Đã có lần Akira muốn từ bỏ cuộc sống. Thế giới của A không còn ai, chẳng có gì níu kéo, không ai cần sự tồn tại của mình, mình chết đi cũng chẳng ai biết . Akira muốn chấm dứt những đêm mòn mỏi chờ đợi đã ko còn chút hy vọng, người ấy sẽ ko trở về. Khi con dao nhỏ bố bỏ lại cứa dần vào từng mạch máu trên cổ tay Akira thì Mizuki đã giật nó lại. Cậu bạn thân đã quát vào mặt Akira: “nếu cậu chết tớ sẽ khóc, tớ sẽ khóc mãi không thôi, cả cuộc đời này tớ sẽ ko được hạnh phúc. Hãy hứa là sẽ ko bao giờ làm thế nữa, ko được làm thế nữa”. Mizuki đã giành lại sự sống cho Akira từ tay tử thần, đã cho Akira lí do để tiếp tục sống bởi Mizuki tin vào giá trị của Akira. A lúc này như người chết đuối vớ được cọc, vì thế đối với A, Mizuki là tất cả.

  Minh còn nhớ mãi 1 câu nói của Rilsa (HunterxHunter) : “Chỉ cần cả thế gian có 1 người tin thì mình sẽ được cứu”. Rilsa vốn là 1 tên tội phạm giết người ko gớm tay đang chịu mức án tù nặng nhất. Khi thuê R về để quản lý Đảo tham lam, Ging chẳng hề để tâm đến quá khứ của R mà chỉ ba hoa như 1 đứa trẻ về trò chơi do mình tạo nên và nói nếu sau này con trai Ging đến chơi thì ko được nương tay. “Giết nó cũng được sao?” – “Đừng coi thường, nó là con trai tôi”.“Nhờ cậu đấy, Rilsa”, cả đời Rilsa sẽ ko bao giờ quên ánh mắt tin cậy và bàn tay Ging đặt trên vai mình. R có cảm tưởng lần đầu tiên tên mình được gọi ra, lần đầu tiên biết được thế nào là cảm giác tồn tại.

  Akira lạnh lùng ko đón nhận tình cảm vì nếu có được rồi lại mất đi thì thà rằng ko có còn hơn ( đúng là 1 gã đầu óc quái dị, tư duy ko bình thường – Hajime). Nhưng thật ra ẩn sau vẻ lãnh đạm ấy, Akira luôn quan tâm đến mọi người, đặc biệt là mấy cậu em sinh 5 của Hajime cùng cô chị ghê gớm. Nhiều lần Akira đã giúp Hajime sống đúng với bản thân mình, và tìm được giá trị cuộc sống.

  Lúc Mizuki vào viện mổ ruột thừa, Akira đã một mình biểu diễn hết chương trình hôm đó. Và A đã xuất thần khi hát bài “The only living boy in New York” như 1 lời chúc Mizuki lành bệnh, khiến mấy nghìn khán giả chết lặng vì xúc động. “Có điều này ko nói ra thì tôi ko chịu được. Ko hiểu sao tôi lại khóc khi nghe 1 bài hát mà ko hiểu gì. Đáng chết”-Hajime.

  Khi Mizuki tuyên bố WE sẽ tan rã, Akira lại bị một cú sốc như hồi nhỏ. Thật ra M chỉ muốn tốt cho A, để A có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình. Nhưng lúc ấy điều đó chẳng # nào tiếng chuông tử hình dành cho A.

  Hajime: -Akira tỉnh đậy đi, anh phải ăn thì mới khoẻ lại được, tại sao 3 ngày rồi mà ko chịu ăn chút gì hết?

  Akira: -Tôi muốn ngủ.

  -Anh ko thể chết như thế này được.

  -Tôi chỉ muốn ngủ thôi mà.

  -Anh ko nghĩ đến những người sẽ đau khổ như thế nào sau khi anh chết đi

  -...không(mắt nhắm lại)... chẳng ai

  Tim Hajime nhói đau, chẳng kịp nghĩ, cô vội vàng mớm cho Akira 1 ngụm sữa.

  -Nếu anh chết như thế này, cả đời này tôi sẽ ko tha thứ cho anh, ko bao giờ tha thứ (khóc và chạy đi).

  Akira bừng tỉnh(giống chuyện cổ tích nhỉ, 1 nụ hôn là đủ cứu sống người iu). Lúc mọi người ùa đến thì A đang ngồi ăn ngon lành hết 1 nồi cơm ...5 lon gạo.

  -Tại sao...

  -Vì tôi ko muốn cả đời này Hajime sẽ ko tha thứ cho tôi. Có lẽ tôi đã thích H rồi, rất thích Hajime.

  (Wow, đọc đến đoạn này sướng ko chịu được). Nhưng ngay ngày hôm sao, Akira phải nhập viện vì... ngộ độc thức ăn.

  -Anh định đạt giải ngốc siêu hạng à? Ai lại đi ăn đồ để 3 ngày ko bảo quản trong tủ lạnh. Anh định đổ tiếng ác cho tôi là đã đầu độc anh chắc?

  -Vì đó là thức ăn Hajime làm cho tôi nên tôi phải ăn chứ.

  (dễ thương wa)

  Nhưng hình như mọi chuyện chẳng bao giờ suôn sẻ với Akira. Khi Mizuki và Hajime quyết định kết hôn, Akira vẫn cố tươi cười chúc mừng cho 2 người. Mọi người đều phản đối cuộc hôn nhân này vì M lấy H chỉ để thay thế cho người yêu vừa mất, Hajime cũng biết điều này nhưng cô ko cầm lòng được trước sự đau khổ của Mizuki. “Chỉ cần là Mizuki thì Akira chắc chắn sẽ ko giành lại”-5 anh em Okano.

  Dù sao cuối cùng cũng là 1 happy ending. ;)

  -Tại sao anh lại muốn em và Mizuki kết hôn đến thế?

  -Vì cả 2 người đều quan trọng, và như thế thì anh cũng sẽ được gặp Hajime mãi.

  -Chẳng lẽ anh ko bao giờ muốn vị trí của Mizuki à?

  -Như thế cũng được sao? Hajime ghét anh mà (hồi trước toàn bị H mắng cho te tua)

  -Có chuyện đó à?

  Vậy nếu bây giờ em hỏi 1 câu mà anh trả lời được đúng câu em muốn thì có lẽ em sẽ rất thích anh Akira.

  -Là câu gì?

  -Đối với anh ai là người quan trọng nhất?

  -Mi...

  -Mecxi, nói trước là người khác giới cơ.

  -Ơ, vậy thì, có lẽ là Hajime.

  -Không được vậy thì, ko được có lẽ...

  -Hajime là số 1!

  -Đậu rồi.

  (“hà, làm mình thót tim”-5 anh em nghe lén :D)

  Trang cuối truyện là cảnh 2 người ôm nhau dưới ánh sáng chan hoà. Ôi mình yêu cái ending này quá đi thôi xxx  “Ngày mai sẽ có gió của ngày mai thổi”-châm ngôn của Akira


  [/img]http://www.savefile.com/files/4893091 [img][/img]


  thí sinh 3
  huyan wrote:
  -------*-------
  UNHURTABLE
  _____  Gaara - cậu được hạc thần hộ mệnh của cát bảo vệ - you're unhurtable.
  Nhưng có thật thế không?

  Mới chào đời, cậu hại chết người mang nặng đẻ đau sinh ra cậu. Cậu lớn lên trong sự "sợ hãi" mọi người dành cho cậu, quái vật của làng.

  Những câu hỏi Tại sao lúc nào cũng đeo bám: Tại sao lại là ta? Tại sao chỉ có ta? Tại sao ta là quái vật?
  Một đứa trẻ làm sao có thể hiểu được sự tồn tại của nó là kết quả của một cuộc thử nghiệm, và sự lớn lên của nó thể hiện sự bất lực của kẻ khác khi không thể chế ngự được sức mạnh mà người ta đã cho nó!!??

  Cậu là như vậy. Lớn lên trong cô đơn. Sống không tình yêu thương. Tìm sự tồn tại của mình trong giết chóc. Nhưng tôi yêu cậu, cậu mạnh mẽ trong sự tuyệt vọng, nên tôi yêu cậu biết bao.

  Khi giọt nước mắt lăn dài trên má lúc cậu giết chết Yashamaru, lúc cậu biết được người mẹ cậu hằng tưởng rất thương yêu cậu - thật ra bà căm thù cậu, lúc cậu hiểu được rằng số mệnh cho cậu làm một con quái vật

  Vất vả lắm ta mới hiểu! Ta hoàn toàn cô đơn! Ko tin ai, ko yêu ai hết ... đúng thế! Chỉ có duy nhất một mình ta.
  Ta chỉ chiến đấu cho riêng ta! Chừng nào còn kẻ đáng giết để ta ra tay thì ta còn tồn tai.

  Những ý nghĩ đó nuôi lớn con quái vật trong cậu, để xoa dịu vết thương lòng của một con người.
  Cát có thể ngăn cậu bị thương, nhưng cát không thể ngăn cho cậu không tổn thương tinh thần. Vết dao cứa vào lòng, sâu và nhức nhối. Nhưng cậu không có tình yêu để lấp dần chúng đi. Nên cậu đau đớn khôn nguôi.

  Từ đó, cậu tìm kiếm bản thân mình trong chiến đấu. Nhận biết mình trong máu của kẻ bại trận. Nhưng cậu biết không, mỗi khi cậu giết người thì cậu lại sẽ đau hơn, bởi vì sẽ có thêm người gọi cậu là "quái vật". Tôi không hiểu, từng ấy năm, cậu đã bị chối bỏ "làm người" bởi bao nhiêu kẻ?!! Tôi đau lắm, khi nghĩ về điều đó.

  Cậu đang tàn ác với người khác, hay đang tàn ác với chính bản thân mình??

  Rõ ràng, nếu cho cậu chọn lựa, cậu sẽ không cần hạc thần cát hộ mệnh. Nếu số phận dễ dàng hơn với cậu, hãy để Yashamaru mãi làm người mẹ thứ hai của cậu. Nhưng "nếu" chỉ là một mệnh đề, nó chẳng là sự thật, nên cậu vẫn cứ chọn cách sống giết bản thân mình đi từng chút một...

  Do ai? Ai đã làm cậu ra thế này? Và ai, ai có thể kéo cậu ra khỏi bóng tối của cát và thù hận?
  Tôi không trả lời được, tôi không tin được ai có thể đem đến cho cậu một cuộc sống khác, không một ai khác ngoài cậu... Chỉ đơn giản vì cậu là cậu Gaara!
  Cậu mạnh mẽ, tôi mong cậu tiếp tục mạnh mẽ. Cậu đơn độc, nhưng tôi nghĩ cậu không tiếp tục đơn độc khi cậu gặp Naruto. Tôi cảm ơn tác giả vì cuộc gặp gỡ định mệnh ấy - cuộc gặp gỡ giữa hai đứa trẻ cùng không được thừa nhận, một bị khinh rẻ, một bị xa lánh.

  Nên, Gaara, cậu không cần tự nguyền rủa mình nữa...
  Hãy làm người từ trong tâm tưởng của cậu!
  Cho dù cậu đã đau đớn quá nhiều, cho dù người ta vẫn còn sợ hãi... vấn đề là ở ngày mai!!

  you're so lonely...

  ...so powerful...

  ...so cool...

  Mình thích cái hình chibi này nhất :


  thí sinh 4
  Amar wrote:Minto na Bokura
  Đây là truyện mình rất thích, mặc dù cái tiêu đề truyện đến bây giờ mình vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Truyện này theo một mô típ khá đặc biệt: một chàng trai phải đóng giả thành một cô gái. Đó là trường hợp của Noel. Vì muốn ngăn cản người chị sinh đôi của cậu Maria có bạn trai, nên cậu đã đồng ý sống như một cô gái vì chỗ trống duy nhất còn lại ở trường ở trong ký túc xá nữ. Tuy nhiên không ai nghi ngờ cậu vì ai cũng nghĩ là 2 chị em sinh đôi Laugh of loud . Tuy nhiên điều đó cũng đủ để xây dựng những câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh Noel, Maria (chị gái sinh đôi của Noel), Sasa (đầu tiên là “người yêu”, sau trở thành bạn thân của Noel), Miyu (bạn cùng phòng của Noel, sau trở thành bạn gái của cậu).

  Noel là nhân vật trung tâm của truyện. Cậu rất yêu quý người chị của mình (2 người là chị em song sinh), nên giữa họ có một mối liên kết rất đặc biệt. Chuyện Maria bí mật chuyển trường vì mối tính đầu sét đánh đã khiến cậu cảm thấy mình bị phản bội. Và vì người chị của mình, Noel đã đồng ý sống như một cô gái trong ký túc xá nữ, để ngăn cản chuyện tình cảm của chị mình). Noel là một người rất vui vẻ, hồn nhiên, nên xung quanh cậu luôn có những niềm vui, tiếng cười; mọi người đều yêu mến cậu. Mỗi khi cậu gặp khó khăn, hay có chuyện không vui, những người bạn luôn ở bên giúp đỡ cậu. Chị gái Maria, bạn thân Sasa giúp cậu “tiếp cận” Miyu. Rồi mọi người đều bảo vệ cái bí mật “Noel is a boy” cho cậu, hay khi mọi người biết bí mật của cậu đều thông cảm và tha thứ cho cậu (trừ tình địch Chris). Xuyên suốt cả câu truyện, Noel là nhân vật mình thấy thích thú nhất, luôn trong trạng thái “shock” khi có ai sắp sửa hay tỏ vẻ nghi ngờ về thân phận của cậu, rồi cái cách vừa gãi đầu vừa cười khi không muốn suy nghĩ một chuyện gì quá sâu xa. Tuy vậy, những lúc Noel buồn, cũng là lúc cậu trở nên trầm tư, chín chắn, suy nghĩ nhiều hơn và cũng dần dần hiểu ra nhiều điều. Noel đã chấp nhận chị gái mình hẹn hò với người yêu, mặc dù sao đó cậu đã khóc. Dù sao từ đầu đến cuối truyện, Noel là người hồn nhiên, vô tư nhất, và hạnh phúc nhất.
  Tình huống của cậu dở khóc dở cười hơn nữa, khi cậu phải đóng 2 vai: Noel – girl version ở trường, và Toru (anh họ của Noel và Maria) để có thể hẹn hò với Miyu. Cuối cùng cậu cũng đã thành công khi Miyu đáp lại tình cảm của cậu.

  Những câu nói đáng ghi nhận của Noel:
  “I love Maria the most, but the one the most isn’t me anymore. I don’t want to be twins. Since we are twins, we have the same body and soul. When she had different feelings, it seemed like she was betraying our soul. I don’t want to be twins anymore”
  “The lies are piling up rapidly too… I wonder how long I can keep doing this ridiculous things”
  “I didn’t know being hated by the one I love would be so sad”

  Có lẽ tiếp theo nên nói về Maria (chị gái song sinh của Noel), nhưng để tạm đấy đã, mình muốn nói tiếp về Miyu. Ban đầu là bạn cùng phòng của Noel. Miyu luôn cho mọi người cái cảm giác ban đầu là người khó gần, nhưng sự thật là Miyu là một cô gái e thẹn, ít nói, nên không có nhiều bạn. Mỗi khi Miyu cười, nụ cười của Miyu rất đẹp (có thể nói là nụ cười đẹp nhất truyện). Nếu Noel không trở thành một cô gái, và ở cùng phòng với Miyu, thì mọi người đã không thể biết tới nét đẹp của Miyu và Noel đã không nảy sinh tình cảm với Miyu. Miyu có một quá khứ buồn nên, Miyu rất ghét sự dối trá. Với cô, vì bất cứ lý do gì, nói dối đều không tốt, đều cực kỳ đáng trách. Thật là khổ thân cho Noel, vì muốn nói thật với Miyu là Toru và Noel thực ra chỉ là một người, nhưng không có cơ hội Laugh of loud Sau này, khi Miyu phát hiện ra sự thật này, Miyu rất tức giận, nhưng cuối cùng cũng đã tha thứ cho Noel. Tuy ghét dối trá, nhưng Miyu cũng góp phần bảo vệ Noel cái bí mật đó khi Chris tìm cách phơi bày bí mật của Noel. Trong truyện này nhân vật Miyu được phác họa tính cách rất sắc nét. Chỉ cần nhìn những biểu hiện của Miyu, ta thấy được tâm tư của Miyu.
  Những câu nói đáng nhớ của Miyu:
  “People tell lies are bad. I hate people that tell lies.”
  “No matter what the circumstances, I’d like to know the truth. I hate being told lies the most.”
  “I didn’t hate you! I only found difficult to forgive you for that lie. I couldn’t forgive you easily because I like you!”

  Maria là chị gái của Noel, truyện dành rất nhiều trang cho Maria. Nhưng với mình, Maria lại là nhân vật ít ấn tượng nhất. Có lẽ cũng như Sasa, nếu như Maria không phải là chị gái của của Noel thì mình cũng chẳng quan tâm đến làm gì. Maria rất dễ dàng thích những chàng đẹp trai, ích kỷ thích làm theo ý mình. Ban đầu là thích Hirobe, huấn luyện viên bóng rổ, nên đã bí mật chuyển trường. Khi biết Hirobe đã có bạn gái, Maria lại chuyển sang thích Yoshiaki, em trai của Hirobe, và rất yêu anh ta. Nhưng khi có sự can thiệp của Akira, Maria lại nhanh chóng từ bỏ Yoshiaki. Trong lúc yếu đuối, được Daisuke bày tỏ, Maria lại nhanh chóng hẹn hò với Daisuke. Đến khi bị Daisuke bỏ, Maria mới nhìn nhận ra và tỏ ra yêu nghiêm túc hơn. Cho nên chuyện tình cảm của Maria và Sasa mới có nhiều thử thách. Tuy không thích, không ấn tượng lắm về nhân vật Maria, nhưng mình cũng mừng cho cái kết của truyện khi Maria và Sasa đến được bên nhau. Cuối cùng Maria đã nhận ra được tình yêu đích thực của mình, một tình yêu không phải là thích một chàng trai lý tưởng, không phải là yêu ít hơn là được yêu; mà đó là một tình yêu cho và nhận đều như nhau, và khi ở bên người yêu, Maria trở lại là chính mình, chứ không phải luôn tỏ ra là một cô gái tuyệt vời, quá hoàn hảo.

  Sasa là thành viên của đội bong rổ nam, ấn tượng về Sasa cũng rất đẹp trai, nhưng hơi lạnh lùng, không thích con gái. Cho nên khi gặp và quen biết Noel (girl version), một cô gái tính rất con trai, Sasa đã không kìm được kiss Noel và ngỏ lời yêu (khổ thân Sasa). Sauk hi biết được sự thật, cậu trở thành một người bạn thân của Noel, giúp đỡ Noel rất nhiều. Cùng với Maria giúp đỡ Noel, dần dần Sasa có tình cảm với Maria và yêu Maria, một tuýp người mà bình thường cậu ghét. Hay nhất chính là cảm nghĩ của Sasa ở cuối truyện về tình cảm, thật là ngộ khi với những người con gái có cùng sở thích, thú vui với cậu thì chỉ là bạn; trong khi người con gái mà cậu vốn ghét cay ghét đắng, lại là người mà cậu yêu.

  Nhân vật nữa mà mình muốn giới thiệu là Kanako, bạn cùng phòng và là bạn thân của Maria. Khi Maria gặp rắc rối đều được Kanako đưa ra những lời khuyên chân thành. Tuy Kanako chỉ là một nhân vật phụ của truyện, được nói đến không nhiều, nhưng mỗi khi Kanako xuất hiện, mình đều có ấn tượng với cô gái này. Vì lời nói của Kanako, đã khiến Noel suy nghĩ, và quyết định không phá đám vào chuyện tình cảm của Maria nữa. Trong truyện Kanako tỏ ra dễ thương nhất lúc tỏ thái độ về việc đã biết Noel là con trai, một thái độ rất bình tĩnh, không tỏ ra tức giận gì hết. Với Kanako, Noel là một người tốt, là con trai hay là con gái đều không quan trọng. Tuy nhiên vui nhất về nhân vật Kanako là tác giả truyện luôn để Kanako vào những tình huống rất vui (phá đám lúc Sasa và Maria đang tỏ tình chẳng hạn), hay những câu bình luận của Kanako về cặp Sasa – Noel (sao Noel lại có thể cua được Sasa nhanh thế, khi mà thấy cặp Sasa Noel là đã biết là đã trở lại trường học rồi). Kanako là nhân vật phụ mà mình thích nhất. Nếu trên đời mình gặp cô gái như vậy, mình có thể yêu mà không suy tính sâu xa gì.

  Ngoài ra còn những nhân vật khác như Daisuke, Karin, Chris, Liliko… họ cũng đóng góp ít nhiều. Do điều kiện không cho phép, mình không có thể giới thiệu cho các bạn biết về họ thêm nữa. Nếu bạn muốn hứng thú với truyện này. Có thể liên hệ với mình, mình sẽ upload lên cho bạn.


  thí sinh 5
  ConRồngNhỏTrongMây wrote:
  Noir - Anime
  Le noir, ce mot désigne depuis une époque lointaine le nom du destin.
  Les deux vierges règnent sur la mort.
  Les mains noires protègent la paix des nouveaux-nés.


  (Noir...
  Name of the fate that follows death.
  Two women who are harbingers of death,
  The black hand of darkness in the green field,
  Please protect our peace. )


  Description

  Noir is an anime set in the near future. Mireille is a young girl, a lone-wolf type who happens to be one of the most talented assassins in the underworld. One day she receives an e-mail with the name of her next target: Kirika Yumura. The e-mail has an attachment phrase, "Join me on a pilgrimage to the past." and a melody that was playing from a music box (Mireille's father watch) when Mireille's parents were killed. Mireille, whose parents were killed by a mysterious assassin, and Kirika, a girl who has no memory of her past, eventually team up together as assassins. Noir will emphasize plot and story, rather than flashy gunfight sequences and big explosions.

  ------------------------------------------------------

  Trong 1 lần tình cờ RC đã nghe đc bản nhạc này trên kên VIVA .. 1 bản nhạc thật buồn, nghe rất thu hút lòng người vì tính hiếu kì, RC đã tìm hiểu về bài hát và phát hiện ra là bài hát ở đầu cho bộ anime Noir sắp chiếu và sau đó thì .. RC ... chờ từng ngày 1 để xem phim nay, để đến bay giờ Noir đã trở thành anime yêu thích nhất của RC ...

  Lúc đầu khi mới xem phim thì RC đã nghĩ, phim này chắc chắn chỉ đánh đấm giết nhau, nhưng càng xem RC càng lầm ... phim rất nhiều cảnh đánh giết nhau nhau nhưng kô có bao giờ quay cảnh máu me, mà là những emotion của người giết ... có lúc ta cảm thấy thật lạnh nhạt, có lúc ẩn chứa 1 nỗi buồn vô tả ...


  Kirika và Mirelle có đặt cho mình 1 codename là Noir, họ là những killer cao thủ, khó ai có thể hạ thủ đc họ. Họ làm cùng với nhau với cùng 1 đích chung là tìm ra quá khứ và họ trói buộc nhau bởi 2 người cùng có 1 chiếc musical clock, khi mở chiếc đồng hồ đó sẽ có nhạc phát ra ...
  ()


  Họ có thể giết người trong chớp mắt, họ là những killer và họ kô có cảm giác của sự chết tróc hay thương tiếc, nhưng sự thật có phải vậy kô ... ?
  Trong 1 Episode sau khi giết những người đàn ông muốn giết họ, Kirika đã hỏi Mirelle với những giọt nước mắt và hỏi tai sao cô ta có thể giết người 1 cách dễ dàng vậy và kô bao giờ cảm thấy 1 sự thương sót nào ...


  vậy 2 người đó có phải là 2 tên killer có máu lạnh thật kô. hay họ chỉ vì 1 lý do nào đó, hay chỉ vì nghề của họ là "killer" nên kô thể có 1 cảm giác nào với ai ... đối với những killer thì họ chỉ có "1 là ta giết họ, 2 là họ giết ta", họ kô có sự lựa chọn nào nữa, vậy tại sao họ kô thể bỏ cái nghề đó đi, nhưng họ có sự lựa chọn giữa "muốn và kô" kô ... ?


  Khi RC xem đến Episode này thì RC đã hoàn toàn bị thiết phục về nội dung của câu chuyện, kô những đó ..Noir còn là 1 anime vẽ rất đẹp, nhạc nền rất hay, hợp với mọi cảnh đánh nhau trong phim càng quấn hút người xem hơn :)

  Trong Anime này người ta kô để phân biệt danh giới giữa "tốt" và "sấu".Nếu Nhìn ở 1 góc độ khác thì 2 nữ nhân vật chính trong phim là những kẻ giết người, cho dù những người bị hại thường là những người xấu, đã làm những việc kô tốt .. nhưng dù sao họ cũng như chúng ta là những con người .... :) Mạng người có thể lấy đi dễ dàng bất cứ lúc nào vậy sao, nếu chúng ta nghĩ đến những người sắp chết, họ chỉ có 1 ước muốn là đc sống, còn đằng này 1 người khoẻ mạnh có thể sống 1 cuộc đời còn dài nữa, lại bị kết thúc bằng 1 viên đạn vào tim ....


  Anime này làm RC phải suy nghĩ, nhưng nghĩ mãi cũng kô ra ai tốt ai xấu và cuối cùng đã phát hiện ra 1 điều rằng, tốt hay xấu đều nằm ở mình hết, là con người ai cũng có tốt cũng có xấu, cũng như những vật khác, lúc nào cũng có 2 mặt .. vậy sao kô tự chấp nhận cái đó mà cố tìm ra 1 mặt thôi .. điều quan trong là chúng ta biết mặt kia để xem khuyết điểm và cùng nhau sửa đổi phải kô nào ... :)

  và kết thúc câu chuyện ....

  Vận mệnh của "Noir" là phải giết người, để tìm ra quá khứ của mình, nhưng cuối cùng thì họ lại phát hiện ra cái mí mật của cái tên Noir, Noir là tên Organisation, Les Soldats, rất bí mật, và muốn "Noir" phải chết
  Kirika và Mirelle sẽ chấp nhận số phận của họ, sẽ chết như những người trước họ .. vì họ kô có đường chọn nào khác ?
  RC đã nhầm khi xem xong tập cuối, họ đã bước ra khỏi cái gọi là "vận mệnh" của họ, vận mệnh của mình thì phải tự mình quyết định và vận mệnh có thể đc thay đổi bất cứ lúc nào mà mình có đủ can đảm nhận ra điều đó .... Tình cảm giữa Kirika và Mirelle đã quá sâu đậm, họ kô cảm nhận đc điều đó nếu như họ chưa gặp nguy hiểm, họ có thể vì người kia hy sinh bản thân chính mình .... :)  Killer hay kô Killer cũng chỉ là người và có xương có thịt và có cảm giác, họ đã nhận ra điều đó và đã tự quyết định và đi tiếp con đường mình đã chọn .... :)

  Ban đầu dường như họ kô có con đường lựa chọn nào cả, con đường mà 2 người chọn là con đường họ tự làm ra, cũng như chúng ta vậy, nếu chúng ta kô có 1 con đường nào khác để lựa chọn, thì hãy tự làm 1 con đường cho chính mình, lúc đó chúng ta sẽ có 1 con đường mới mẻ và sẽ hạnh phúc với những gì chúng ta đã đạt đc .... :)
  câu chuyện có thể đối với nhiều người có thể rất fantasy nhưng đối với RC .. nó rất sát với hiện thực và RC đã học đc rất nhiều điều trong đó .... :)


  1 amine thật tuyệt vời nếu ai đã coi Noir rùi thì chắc kô phản đối ý kiến này của RC còn ai chưa xem, thì lời khuyên của RC là hãy xem và tự để anime đó thuyết phục mình ... (vào đây có thể coi online http://www.youtube.com/results?search=Noir&search_type=search_videos)  thí sinh 6
  aoi usagi wrote:
  HUNTER X HUNTER


  Không cầu kì, không phô trương nhưng rất hoành tráng. Tôi xin mời các bạn đến thăm thế giới rộng lớn của những người Thợ Săn qua bộ phim anime Hunter X Hunter.

  Bộ phim xoay quanh cuộc hành trình của bộ tứ Killua Leorio Kurapica Gon  Để trở thành những Hunters chuyên nghiệp, họ phải trãi qua nhiều khó khăn, gian nan. Hunters là những nguời chọn con đuờng khó khăn cho bản thân để khám phá thế giới và mang lại sự dễ dàng, tiện lợi cho tất cả mọi nguời dân. Thế giới nào lại không có rác; nơi nào lại không có kẽ xấu, kể cả trong thế giới của những Hunters đáng kính trọng.

  Hunter X Hunter là một thế giới quá rộng lớn, vì thế tôi chỉ xin tập trung vào cặp bạn thân Gon-Killua.
  “Friends are supposed to believe each others” – Bạn bè thì phải tin tuởng lẫn nhau. Đó là câu nói của Gon mà tôi ấn tuợng nhất. Trong bất cứ mọi hoàng cảnh nào, cậu bé luôn tin tuởng và có sự tin tuởng (có phải chính vì vậy đã tạo nên cho cậu sức mạnh để vuợt qua mọi thử thách?).

  Gon ở với nguời dì từ khi còn bé. Cậu bé vô tình biết được cha mình là 1 Hunter, cậu quyết định lên đuờng tìm cha và gặp đuợc Killua. Cả hai trở thành bạn thân sau cuộc thi trở thành Hunters.

  Killua là nguời kế thừa dòng máu của gia tộc Zaoldyeck, gia tộc của những sát thủ nổi tiếng và nguy hiểm nhất thế giới. Cậu sinh ra duới sự giám sát và chỉ bảo tận tình của cha và nguời anh cả với hy vọng là trở thành sát thủ giỏi nhất của cả gia tộc.

  Tình bạn của Gon và Killua làm nhiều nguời phải cảm động, trong đó có tôi. Chưa từng một lần nghi ngờ lẫn nhau, họ đến với nhau với tất cả sự tin tuởng tuyệt đối mà khó ai có thể làm đuợc: bạn hãy bảo vệ tôi đi, và tôi sẽ chiến đấu đễ bảo vệ những thứ bạn quý trọng nhất.

  Vì sợ nguời anh cả, Killua lại phải giết nguời trong kì thi tuyển Hunter. Cậu bị phạm luật và trở về gia đình Zaoldyeck.

  “Killua, sát thủ không có bạn và sẽ không cần bạn. Trong lúc này em cũng chỉ giống như một đứa bé đòi nuôi một con chó và hứa sẽ chăm sóc nó. Sau này em cũng sẽ chán và cũng sẽ giết nó thôi. . . Vậy hãy để ta giết nó bây giờ giùm em“

  “Hãy đi xin lỗi Killua”.
  Với tất cả sự giận dữ vì coi thuờng tình bạn, Gon đã hét lên bóp gãy tay nguời anh của Killua.

  Có một sự ghen tị trong chính tôi như muốn bao lấy cả tôi. Trong khoảnh khắc này, tôi thấy Killua thật hạnh phúc. Cậu có một nguời tin tuởng và đuợc tin tuởng. Tiền có thể mua đuợc mọi thứ, nhưng sẽ không mua đuợc một thứ. Sức mạnh, tài năng, trí tuệ có thể làm nên mọi thứ, nhưng sẽ không làm nên một thứ. Đó là một tình bạn.

  Gon lại bắt đầu một cuộc hành trình mới: Cuộc hành trình đến Đảo gia tộc Zaoldyeck. “Mình phải mang Killua rời khỏi nơi tối tăm đó bằng bất cứ giá nào. Vì Killua chính là bạn của chúng ta.”

  Nào các bạn, còn chần chờ gì nửa mà không cùng tôi buớc vào thế giới Hunter X Hunter. Gon đang chờ chúng ta để cùng giải cứu Killua và còn rất nhìêu cuộc phiêu lưu khác nửa.  thí sinh 7
  jeanne wrote:RUROUNI KENSHIN]
  Câu chuyện là thế này,,,ehem,,ngày xửa ngày xưa,ở một khu thành thị nhỏ có tên là(chấm chấm..hỏi....)có một vị kiếm khách tài ba,cao ráo đẹp zai,nhưng học kô giỏi,,tại hum có học,,,vơi tài đánh kiếm siêu cấp,kô địch thủ,,,anh ta đã từng hạ rất nhiều cao thủ trong thiên hạ,, tên của vị kiếm khách này làRurouni kenshin(nhân vật chích của truyện)ah còn một đặc điểm nữa trên mặt của kenshin có một vết sẹo hình chữ X,đó là do một tên độc ác gây ra,,,nhưng hum sao dù có vết sẹo đó kenshin vẫn đẹp zai như thường,,:))nhưng tiếc thay wa' khứ của kenshin lại là một tên sát thủ giết người không gớm tay,,,:((,,nhưng sau đó vì một lý do đặc biệt nào đó ,anh ta quyết định quy ẩn gian hồ va hum màn đến chuyện thế sự,,kenshin chu du khắp nơi ,và trên đường đi kenshin đã gẹp được một cô gái xinh đẹp ,giỏi uýnh lộn,lại tốt bụng ,,nhưng có điều cô gái nì có khuyết điểm là dữ như chèng lửa,nhưng cũng rất đáng yêu,,và tên của vị cô nương xinh đẹp này là Kaoru(nhân vật chính thứ hai của truyện),,va sao nì,,,thì kenshin với kaoru iu nhau,,hahahha,,vượt qua bao khó khăn thử thách ,,sóng gió,,và ở cuối truyện thì hai người cũng sống chung với nhau hạnh phúc đên răng long đầu bạc con cháu đầy đàn.Tuy đã quy ẩn nhưng vẫn còn có nhiều tên mún tìm anh ta trả thù.Câu chuyện xoay quanh về những cuộc hiến đầy hấp dẫn ,kịch liệt,đãm máu thảm khốc ,,khiến người đọc xém chết í lộn,,té ghế,,,vì hồi hộp và mối tình cảm động của kaoru và kenshin,,ngoài ra trong truyên còn có những nhân vật chính khác như:Himura,Kamya,Yahiko,Myojin,Megumi,Takani,,là những người bạn thân đồng hành với kenshin,có phần góp công trong việc chiến đấu giúp kenshin chống lại kẻ thù đem lại sự hoà bình cho đất nước.
  J cảm thấy đây là một bộ truyện hay ,hấp dẫn lôi cuốn người đọc,,ví dụ,,<<j Laugh of loud :lol:hum nhưng để giải trí mà trong truyện còn nêu lên những đạo lý làm người cho nên ít gì j cũng học hỏi được chút ít trong truyện ,,uhm,,,thiệt tình j hum bít nói gì,,,trong phần phát biểu cảm nghĩ,,nhưng tóm lại một câu đây là một bộ truyện rất hay,,hình vẽ lại đẹp,,cốt truyện hấp dẫn và,,bà con cô bác anh chị em,,nếu ai chưa đọc thì hãy đọc thử đi,,,tại vì nó rất hay Grin Grin hum đọc thì hơi bị uổng đó,,,,và bi h,,,là một vài tấm hình về bộ phim nì,,,
  ::kenshin=))


  [img][/img]  Được sửa lần cuối bởi rubypham vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 3 lần trong tổng số.
 • akimi

  khoảng 1 10 năm trước
 • Come in Come in and vote ii mọi người ơi

  when you done voting .. give us a reply .
  you can also make a lil cheer too support ^^


  .. n please dónt spam ... Grin Grin

 • songtinh83

  khoảng 1 10 năm trước
 • Vote cho Jeanne vì bài viết ngắn gọn , dễ hiểu Grin Grin

 • katkatt

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hồi giờ Kat hổng có đọc truyện tranh của Nhật, truyện duy nhất đọc là Doremon thôi hà Giggling . Hôm trước đọc bài của Huyan, Kat rất ấn tượng về nhân vật chính và chạy đi tìm hiểu thêm về truyện tranh Nhật .

 • RồngCon

  khoảng 1 10 năm trước
 • thí sinh số 8 kô đc chơi .. đó chỉ là giới thiệu phim thui ... có cảm xúc gì đâu .. đc mỗi câu ..."nói trung phim anime này rất buồn cười"

  làm ơn loại .. kô thì kô công bằng với các thí sinh khác ... Devil Innocent ;)

 • akimi

  khoảng 1 10 năm trước
 • woa thí sin số 8 này đâu ra vậy Blinking Blinking

 • c0wb0y

  khoảng 1 10 năm trước
 • thí sinh số 8 copy n paste ko àh Angry

 • RồngCon

  khoảng 1 10 năm trước
 • lại còn nộp bài muộn nữa .. kô hợp lệ tiếp ... Laugh of loud Laugh of loud Devil Innocent

 • D.D.

  khoảng 1 10 năm trước
 • c0wb0y wrote:thí sinh số 8 copy n paste ko àh Angry

  tìm coi cái náy có chổ nào ko ??? Innocent

 • c0wb0y

  khoảng 1 10 năm trước
 • D.D. wrote:
  c0wb0y wrote:thí sinh số 8 copy n paste ko àh Angry

  tìm coi cái náy có chổ nào ko ??? Innocent

  chỗ nào là sao ??? chỉ dc câu cuối viết tiếng việt thì chéc ko copy n paste rùi , còn lại thì khỏi cãi Laugh of loud Laugh of loud

 • akimi

  khoảng 1 10 năm trước
 • srry D D .. nêu aki cho D D thi thì wá bất công với nhưng nem khác ..
  D D phạm hai luật của cuộc thi rồi one là late entree two là bài đó ko phải là cảm xúc .. xorry

  bãi bỏ cách tham dza của D D  Được sửa lần cuối bởi akimi vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 2 lần trong tổng số.
 • akimi

  khoảng 1 10 năm trước
 • D.D. wrote:
  ai làm phạm luật ?? Innocent
  sau dd viết tiếng ger Devil


  chỉ cần entress late là một phạm rồi ..

  del previous reply

 • c0wb0y

  khoảng 1 10 năm trước
 • voted cho rongcon vì she wá điệu Grin  Được sửa lần cuối bởi c0wb0y vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 1 lần trong tổng số.
 • D.D.

  khoảng 1 10 năm trước
 • akimi wrote:del hết .. nhừng bài ko liên wan .. Angry Angry
  có liên quan mà !!!
  liên quan đến vụ đút lót Shock
  ko công bằng !!!

 • RồngCon

  khoảng 1 10 năm trước
 • c0wb0y wrote:voted cho rongcon vì she có said nếu mà cb vote cho RC mà RC thắng thì sẽ cho cb hết tiền thưởng , cb chỉ thích tien thuong thui còn cảm xúc của RC thì dở et Angry


  cb nói gì vậy ... Blinking Blinking vu oan người ta kìa ... Devil Devil

  em nói thế mà đc à ... Evil Evil :(


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group