vote quyết định cho hạng 3 cuộc thi cảm nghĩ về manga and animẻ

 • vote cho hạng 3

  • thí sinh 1 20% 20% [ 2 ]
  • thí sinh 4 30% 30% [ 3 ]
  • thí sinh 7 50% 50% [ 5 ]
  Total Votes : 10
 • rubypham

  khoảng 1 10 năm trước
 • thí sinh 1

  tieumanu_83 wrote:Marmalade Boy

  This story revolves around the main character Miki whom her parents decided to swap partners with another couple. Both four adults move in to live together and along they brought a son. Things became hectic with the new lifestyle but slowly Miki developed feelings for the new step-brother Yuu. There love is such bitter-sweet like marmalade however they can overcome any hardship on their path except when they found out that they could real-siblings…

  For further summary go here http://www-personal.umich.edu/~jblough/Story.htm

  Why did I like this anime so much? Because it has a special warp just like a black hole that drawn me into it. For 2 weeks I cannot do anything until I finished the whole 52 episodes. It made me laughed and cried over the whole show. Sometimes I feel quite depressed just like the characters in it.
  But the most significant character I want to present is Yuu. He is cool, good looking, smart, funny well yeah this is what most girls admire just like Tuxedo Mask in Sailormoon . However, deep down he possessed the deepest concealed feelings; his care, his worries and his love. Throughout the whole show it was based on Miki’s point of view but we can see Yuu’s love for Miki was too great. It’s not about possession but sacrifice for the person you love. Seeing that person is happy would make you happy. The saddest moment is when he found out that Miki could be his real sister. His trouble could not be expressed to anyone. He couldn’t tell Miki because he doesn’t want to break her heart. Instead he decided to leave her and live in pain for the rest of his life. I cannot describe how sad it is.
  Overall, this anime is very interesting to watch. Not only about the two main characters Miki and Yuu but there are other relationships involved such as a teacher and Miki’s best friends Meiko, the rich boy. They all have their own story to tell and such perspectives. I advise that people who loves anime, romance and interested in human behaviour to watch this. The music are very good too!

  Here are a few pictures...they are cute!
  thí sinh 4
  Amar wrote:Minto na Bokura
  Đây là truyện mình rất thích, mặc dù cái tiêu đề truyện đến bây giờ mình vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Truyện này theo một mô típ khá đặc biệt: một chàng trai phải đóng giả thành một cô gái. Đó là trường hợp của Noel. Vì muốn ngăn cản người chị sinh đôi của cậu Maria có bạn trai, nên cậu đã đồng ý sống như một cô gái vì chỗ trống duy nhất còn lại ở trường ở trong ký túc xá nữ. Tuy nhiên không ai nghi ngờ cậu vì ai cũng nghĩ là 2 chị em sinh đôi Laugh of loud . Tuy nhiên điều đó cũng đủ để xây dựng những câu chuyện dở khóc dở cười xung quanh Noel, Maria (chị gái sinh đôi của Noel), Sasa (đầu tiên là “người yêu”, sau trở thành bạn thân của Noel), Miyu (bạn cùng phòng của Noel, sau trở thành bạn gái của cậu).

  Noel là nhân vật trung tâm của truyện. Cậu rất yêu quý người chị của mình (2 người là chị em song sinh), nên giữa họ có một mối liên kết rất đặc biệt. Chuyện Maria bí mật chuyển trường vì mối tính đầu sét đánh đã khiến cậu cảm thấy mình bị phản bội. Và vì người chị của mình, Noel đã đồng ý sống như một cô gái trong ký túc xá nữ, để ngăn cản chuyện tình cảm của chị mình). Noel là một người rất vui vẻ, hồn nhiên, nên xung quanh cậu luôn có những niềm vui, tiếng cười; mọi người đều yêu mến cậu. Mỗi khi cậu gặp khó khăn, hay có chuyện không vui, những người bạn luôn ở bên giúp đỡ cậu. Chị gái Maria, bạn thân Sasa giúp cậu “tiếp cận” Miyu. Rồi mọi người đều bảo vệ cái bí mật “Noel is a boy” cho cậu, hay khi mọi người biết bí mật của cậu đều thông cảm và tha thứ cho cậu (trừ tình địch Chris). Xuyên suốt cả câu truyện, Noel là nhân vật mình thấy thích thú nhất, luôn trong trạng thái “shock” khi có ai sắp sửa hay tỏ vẻ nghi ngờ về thân phận của cậu, rồi cái cách vừa gãi đầu vừa cười khi không muốn suy nghĩ một chuyện gì quá sâu xa. Tuy vậy, những lúc Noel buồn, cũng là lúc cậu trở nên trầm tư, chín chắn, suy nghĩ nhiều hơn và cũng dần dần hiểu ra nhiều điều. Noel đã chấp nhận chị gái mình hẹn hò với người yêu, mặc dù sao đó cậu đã khóc. Dù sao từ đầu đến cuối truyện, Noel là người hồn nhiên, vô tư nhất, và hạnh phúc nhất.
  Tình huống của cậu dở khóc dở cười hơn nữa, khi cậu phải đóng 2 vai: Noel – girl version ở trường, và Toru (anh họ của Noel và Maria) để có thể hẹn hò với Miyu. Cuối cùng cậu cũng đã thành công khi Miyu đáp lại tình cảm của cậu.

  Những câu nói đáng ghi nhận của Noel:
  “I love Maria the most, but the one the most isn’t me anymore. I don’t want to be twins. Since we are twins, we have the same body and soul. When she had different feelings, it seemed like she was betraying our soul. I don’t want to be twins anymore”
  “The lies are piling up rapidly too… I wonder how long I can keep doing this ridiculous things”
  “I didn’t know being hated by the one I love would be so sad”

  Có lẽ tiếp theo nên nói về Maria (chị gái song sinh của Noel), nhưng để tạm đấy đã, mình muốn nói tiếp về Miyu. Ban đầu là bạn cùng phòng của Noel. Miyu luôn cho mọi người cái cảm giác ban đầu là người khó gần, nhưng sự thật là Miyu là một cô gái e thẹn, ít nói, nên không có nhiều bạn. Mỗi khi Miyu cười, nụ cười của Miyu rất đẹp (có thể nói là nụ cười đẹp nhất truyện). Nếu Noel không trở thành một cô gái, và ở cùng phòng với Miyu, thì mọi người đã không thể biết tới nét đẹp của Miyu và Noel đã không nảy sinh tình cảm với Miyu. Miyu có một quá khứ buồn nên, Miyu rất ghét sự dối trá. Với cô, vì bất cứ lý do gì, nói dối đều không tốt, đều cực kỳ đáng trách. Thật là khổ thân cho Noel, vì muốn nói thật với Miyu là Toru và Noel thực ra chỉ là một người, nhưng không có cơ hội Laugh of loud Sau này, khi Miyu phát hiện ra sự thật này, Miyu rất tức giận, nhưng cuối cùng cũng đã tha thứ cho Noel. Tuy ghét dối trá, nhưng Miyu cũng góp phần bảo vệ Noel cái bí mật đó khi Chris tìm cách phơi bày bí mật của Noel. Trong truyện này nhân vật Miyu được phác họa tính cách rất sắc nét. Chỉ cần nhìn những biểu hiện của Miyu, ta thấy được tâm tư của Miyu.
  Những câu nói đáng nhớ của Miyu:
  “People tell lies are bad. I hate people that tell lies.”
  “No matter what the circumstances, I’d like to know the truth. I hate being told lies the most.”
  “I didn’t hate you! I only found difficult to forgive you for that lie. I couldn’t forgive you easily because I like you!”

  Maria là chị gái của Noel, truyện dành rất nhiều trang cho Maria. Nhưng với mình, Maria lại là nhân vật ít ấn tượng nhất. Có lẽ cũng như Sasa, nếu như Maria không phải là chị gái của của Noel thì mình cũng chẳng quan tâm đến làm gì. Maria rất dễ dàng thích những chàng đẹp trai, ích kỷ thích làm theo ý mình. Ban đầu là thích Hirobe, huấn luyện viên bóng rổ, nên đã bí mật chuyển trường. Khi biết Hirobe đã có bạn gái, Maria lại chuyển sang thích Yoshiaki, em trai của Hirobe, và rất yêu anh ta. Nhưng khi có sự can thiệp của Akira, Maria lại nhanh chóng từ bỏ Yoshiaki. Trong lúc yếu đuối, được Daisuke bày tỏ, Maria lại nhanh chóng hẹn hò với Daisuke. Đến khi bị Daisuke bỏ, Maria mới nhìn nhận ra và tỏ ra yêu nghiêm túc hơn. Cho nên chuyện tình cảm của Maria và Sasa mới có nhiều thử thách. Tuy không thích, không ấn tượng lắm về nhân vật Maria, nhưng mình cũng mừng cho cái kết của truyện khi Maria và Sasa đến được bên nhau. Cuối cùng Maria đã nhận ra được tình yêu đích thực của mình, một tình yêu không phải là thích một chàng trai lý tưởng, không phải là yêu ít hơn là được yêu; mà đó là một tình yêu cho và nhận đều như nhau, và khi ở bên người yêu, Maria trở lại là chính mình, chứ không phải luôn tỏ ra là một cô gái tuyệt vời, quá hoàn hảo.

  Sasa là thành viên của đội bong rổ nam, ấn tượng về Sasa cũng rất đẹp trai, nhưng hơi lạnh lùng, không thích con gái. Cho nên khi gặp và quen biết Noel (girl version), một cô gái tính rất con trai, Sasa đã không kìm được kiss Noel và ngỏ lời yêu (khổ thân Sasa). Sauk hi biết được sự thật, cậu trở thành một người bạn thân của Noel, giúp đỡ Noel rất nhiều. Cùng với Maria giúp đỡ Noel, dần dần Sasa có tình cảm với Maria và yêu Maria, một tuýp người mà bình thường cậu ghét. Hay nhất chính là cảm nghĩ của Sasa ở cuối truyện về tình cảm, thật là ngộ khi với những người con gái có cùng sở thích, thú vui với cậu thì chỉ là bạn; trong khi người con gái mà cậu vốn ghét cay ghét đắng, lại là người mà cậu yêu.

  Nhân vật nữa mà mình muốn giới thiệu là Kanako, bạn cùng phòng và là bạn thân của Maria. Khi Maria gặp rắc rối đều được Kanako đưa ra những lời khuyên chân thành. Tuy Kanako chỉ là một nhân vật phụ của truyện, được nói đến không nhiều, nhưng mỗi khi Kanako xuất hiện, mình đều có ấn tượng với cô gái này. Vì lời nói của Kanako, đã khiến Noel suy nghĩ, và quyết định không phá đám vào chuyện tình cảm của Maria nữa. Trong truyện Kanako tỏ ra dễ thương nhất lúc tỏ thái độ về việc đã biết Noel là con trai, một thái độ rất bình tĩnh, không tỏ ra tức giận gì hết. Với Kanako, Noel là một người tốt, là con trai hay là con gái đều không quan trọng. Tuy nhiên vui nhất về nhân vật Kanako là tác giả truyện luôn để Kanako vào những tình huống rất vui (phá đám lúc Sasa và Maria đang tỏ tình chẳng hạn), hay những câu bình luận của Kanako về cặp Sasa – Noel (sao Noel lại có thể cua được Sasa nhanh thế, khi mà thấy cặp Sasa Noel là đã biết là đã trở lại trường học rồi). Kanako là nhân vật phụ mà mình thích nhất. Nếu trên đời mình gặp cô gái như vậy, mình có thể yêu mà không suy tính sâu xa gì.

  Ngoài ra còn những nhân vật khác như Daisuke, Karin, Chris, Liliko… họ cũng đóng góp ít nhiều. Do điều kiện không cho phép, mình không có thể giới thiệu cho các bạn biết về họ thêm nữa. Nếu bạn muốn hứng thú với truyện này. Có thể liên hệ với mình, mình sẽ upload lên cho bạn.


  thí sinh 7
  jeanne wrote:RUROUNI KENSHIN]
  Câu chuyện là thế này,,,ehem,,ngày xửa ngày xưa,ở một khu thành thị nhỏ có tên là(chấm chấm..hỏi....)có một vị kiếm khách tài ba,cao ráo đẹp zai,nhưng học kô giỏi,,tại hum có học,,,vơi tài đánh kiếm siêu cấp,kô địch thủ,,,anh ta đã từng hạ rất nhiều cao thủ trong thiên hạ,, tên của vị kiếm khách này làRurouni kenshin(nhân vật chích của truyện)ah còn một đặc điểm nữa trên mặt của kenshin có một vết sẹo hình chữ X,đó là do một tên độc ác gây ra,,,nhưng hum sao dù có vết sẹo đó kenshin vẫn đẹp zai như thường,,:))nhưng tiếc thay wa' khứ của kenshin lại là một tên sát thủ giết người không gớm tay,,,:((,,nhưng sau đó vì một lý do đặc biệt nào đó ,anh ta quyết định quy ẩn gian hồ va hum màn đến chuyện thế sự,,kenshin chu du khắp nơi ,và trên đường đi kenshin đã gẹp được một cô gái xinh đẹp ,giỏi uýnh lộn,lại tốt bụng ,,nhưng có điều cô gái nì có khuyết điểm là dữ như chèng lửa,nhưng cũng rất đáng yêu,,và tên của vị cô nương xinh đẹp này là Kaoru(nhân vật chính thứ hai của truyện),,va sao nì,,,thì kenshin với kaoru iu nhau,,hahahha,,vượt qua bao khó khăn thử thách ,,sóng gió,,và ở cuối truyện thì hai người cũng sống chung với nhau hạnh phúc đên răng long đầu bạc con cháu đầy đàn.Tuy đã quy ẩn nhưng vẫn còn có nhiều tên mún tìm anh ta trả thù.Câu chuyện xoay quanh về những cuộc hiến đầy hấp dẫn ,kịch liệt,đãm máu thảm khốc ,,khiến người đọc xém chết í lộn,,té ghế,,,vì hồi hộp và mối tình cảm động của kaoru và kenshin,,ngoài ra trong truyên còn có những nhân vật chính khác như:Himura,Kamya,Yahiko,Myojin,Megumi,Takani,,là những người bạn thân đồng hành với kenshin,có phần góp công trong việc chiến đấu giúp kenshin chống lại kẻ thù đem lại sự hoà bình cho đất nước.
  J cảm thấy đây là một bộ truyện hay ,hấp dẫn lôi cuốn người đọc,,ví dụ,,<<j Laugh of loud :lol:hum nhưng để giải trí mà trong truyện còn nêu lên những đạo lý làm người cho nên ít gì j cũng học hỏi được chút ít trong truyện ,,uhm,,,thiệt tình j hum bít nói gì,,,trong phần phát biểu cảm nghĩ,,nhưng tóm lại một câu đây là một bộ truyện rất hay,,hình vẽ lại đẹp,,cốt truyện hấp dẫn và,,bà con cô bác anh chị em,,nếu ai chưa đọc thì hãy đọc thử đi,,,tại vì nó rất hay Grin Grin hum đọc thì hơi bị uổng đó,,,,và bi h,,,là một vài tấm hình về bộ phim nì,,,
  ::kenshin=))


  [img][/img]
  [/quote]  Được sửa lần cuối bởi rubypham vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 1 lần trong tổng số.
 • RồngCon

  khoảng 1 10 năm trước
 • RC voted cho thí sinh số 4 :)

 • hiepsi

  khoảng 1 10 năm trước
 • Vote cho em gớ iu của hs Laugh of loud

 • c0wb0y

  khoảng 1 10 năm trước
 • vote cho số 4 luôn Grin

 • vietbuidoi

  khoảng 1 10 năm trước
 • vote cho em số 7 jeanne ,bò nhí cũa tui khuaz' khuaz' Laugh of loud Grin Giggling

 • Sữa

  khoảng 1 10 năm trước
 • ủa thí sinh huyan đâu Confused ??? , sữa thấy bài của huyan đặc sắc lắm mà

 • rubypham

  khoảng 1 10 năm trước
 • sữa ơi đây chỉ là chỗ trang dành hạng 3 thôi nên sữa cứ vote đi rồi ruby còn phải coi lại để coi ai dứng nhất nhì ba nữa ma Grin

 • quaychutchoi

  khoảng 1 10 năm trước
 • bà jeane xạo bà cố =)) .. truyện đó làm gì có chuyện con cháu đầy đàn trong đó Laugh of loud Laugh of loud

  vote cho bà -0 .. về chăn vịt đi Grin Laugh of loud Laugh of loud

 • Trúc My

  khoảng 1 10 năm trước
 • vote cho Amar Hugging

 • jeanne

  khoảng 1 10 năm trước
 • quaychutchoi wrote:bà jeane xạo bà cố =)) .. truyện đó làm gì có chuyện con cháu đầy đàn trong đó Laugh of loud Laugh of loud

  vote cho bà -0 .. về chăn vịt đi Grin Laugh of loud Laugh of loud
  Bash head cha khì kia,,tại ông chưa đọc tới khúc đó thoai sao bảo tui xạo hử,,thiệt tình Evil Evil

 • quaychutchoi

  khoảng 1 10 năm trước
 • thui bà Laugh of loud .. they get married chứ có con hùi nào Laugh of loud .. đừng nói tui cưới nhau là fải có con àh =))

 • jeanne

  khoảng 1 10 năm trước
 • thì cưói xong đến khoảng mấy chục nem ssau thì kảou đẻ được khoảng mười mấy đứa đó,,,,bộ ông chưa đọc tới khúc đó hẻ Blinking Blinking Laugh of loud

 • quaychutchoi

  khoảng 1 10 năm trước
 • bà đoán bụng ngừ ta suy ra bụng bà hay ghê Laugh of loud Laugh of loud .. tui coi anime rùi chòy ạh Laugh of loud .. lỡ bà kaoru ko thích đẻ thì sao .. toàn đóan xàm =))

 • jeanne

  khoảng 1 10 năm trước
 • ông hum bít là anime thường hay mí csi khc dài dòng hẻ,,,,nên hum có là phải,,coi truyện đầy đủ hơn cha nội,,,còn nữa,,kaoru hít con nít lém,,hum thit đẻmới lạ đó Laugh of loud Laugh of loud


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group