Những Chú Chó Con Được Rao Bán-Phỏng Dịch

 • luutung

  khoảng 2 10 năm trước

 • Những Chú Chó Con Được Rao Bán
  LT phỏng dịch từ Internet


  Một người nông dân rao bán đàn chó con của mình. Trong lúc đang đóng chiếc bảng có viết chữ bán chó ở hàng rào nhà ông, ông giật nẩy mình vì có tiếng trẻ con từ phía bên kia hàng rào nói vọng tới: "Ông ơi, con muốn mua một con chó con của ông". Người nông dân quay lại, khẽ vuốt mồ hôi trên trán rồi nói:" Được thôi, tất cả nhữ con chó con này đều là giống tốt và được bán với giá phải chăng".Đứa bé khẽ gật đầu, thọc tay vào túi quần móc ra một vốc bạc cắc." Con chỉ có 39 xu thôi, như vậy có đủ cho con nhìn ngắm chúng nó không?" "Được mà" Người nông dân trả lời, rồi húyt gió và gọi to:" Dolly, lai đây mau!" Từ trong chuồng chó, con chó mẹ Dolly tung tăng chạy ra theo chiếc cầu dốc, dắt theo sau bốn chú chó con xinh đẹp như bốn quả banh lông mềm mại. Chú bé áp mặt vào hàng rào, đôi mắt rực sáng nhìn chăm chăm vào đàn chó.
  Bất chợt chú bé thấy như có vật gì đang cục cựa trong chuồng chó, rồi một chú chó nhỏ gầy yếu chậm chạp bước ra. Chú chó trượt lăn xuống chiếc cầu dốc, vụng về gượng dậy rồi tập tễnh chạy, cố gắng bám theo đàn.
  Chú bé chỉ tay vào con chó con cuối cùng ấy và nói: "Cháu muốn mua con chó đó, ông ơi". Người nông dân cúi xuống nhìn đứa bé "Con ơi, ta nghĩ là con đã chọn sai rồi. Nó không thể chạy nhảy và chơi đùa với con như những con chó khác".
  Đứa bé bước lùi khỏi hàng rào, vén ống quần lên. hai chân của chú bé được nẹp bằng những thanh sắt dọc từ đùi đến tận bàn chân, nối chặt vào đôi giầy đặc biệt của chú.Khẽ nhìn người nông dân, chú bé nói:" Ông thấy không, con cũng chẳng thể nào chạy nhảy, và con chó nhỏ đó cũng cần người hiểu nó"...

  ...Bạn có biết không. thế giới này có rất nhiều người cần người khác thông hiểu mình...

 • lostguy

  khoảng 2 10 năm trước
 • chuyện này là chuyện sưu tầm hả bạn ? chuyện cảm động lắm đó ráng phát huy nha


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group