Gửi Biển!

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Không gian tĩnh mịch về đêm luôn làm cho lòng người ta dịu lại, ít nhất, nhẹ vơi đi cái tất bật của ban ngày, để bắt đầu cho những cuộc đấu tranh tư tưởng. Và em chợt nhận ra, hình như chúng ta chưa bao giờ chủ động tránh xa những dằn co đó.

  Viết cho anh, mà lòng em đắng.. , đắng cái nỗi không thể mạnh dạn nói, hay làm một điều gì....cuộc sống trôi, cuốn đi cái vô tư của mỗi người, trong đó có em, có anh, và có cả xã hội...

  Anh vẫn mong và đợi em về? . . . Thôi anh đừng đợi, hoài niệm đôi khi cầm chân người ta lại, không làm cho mình tiến thân được, nếu như không phải trong việc làm , thì cũng trong tình cảm . . . dẫu rằng, nơi nào sâu lắm trong lòng, cái ích kỷ của em vẫn mong anh đợi, hay ít nhất, dành cho em một khoảng nhỏ trong trái tim anh, trong cuộc đời anh . . . trong biết bao nhiêu gian nan, vất vả hay những vị ngọt mà anh đã trải qua, em cũng là một trong số đó với vẻ riêng biệt đặc trưng . . .

  Em như em bé? . . . Cho nên anh cưng chiều riết quen dần, hễ giờ anh đụng đến, là thấy tủi . . .
  Em như em bé . . . Cho nên sợ mất đi cái kẹo ngay trong khi nó đang cầm chặt trong tay . . .

  Đã xa nhau rồi, cả hai cùng buồn, anh gọi điện thoại lại nói chỉ hai chữ "Bé ơi!", em ở bên này .....đau quặng lòng... đau quặng lòng....anh à!!! Đau quá!!!

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Cám ơn các bạn đã ghé đọc.

  ........Gửi Biển,

  Giờ này có lẽ Biển đã dập dìu đón những con sóng nhỏ khác vào lòng rồi, Biển bao la quá mà, con sóng nhỏ hôm nào của Biển, giờ ngồi đây, thầm nhớ, thầm mong....

  Mệt mỏi quá Biển à, bao nhiêu việc phải làm, bài phải học, lắm lúc phát cáu với những người xung quanh, vậy là xấu phải không Biển, vậy là ích kỷ như Biển đã từng nói.

  Gió lặng yên trong những ngày đầu Xuân ở Úc...Biển gọi Sóng về đi, một lần, có lẽ một lần nào đó trong đời, Sóng sẽ về chỉ mong gặp mặt, được gọi tên anh, được nhìn anh thật gần, được có một kỷ niệm, duy nhất trong đời, với Biển của Sóng...Biển ha!

 • sgm

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn ơi cho mình hỏi bạn bao nhiêu tuổi được không? Bạn viết rất có tình cảm, mình đọc rất xúc động.

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • ..........

  Cơn mưa đầu mùa dữ dội thật, gió lốc đem cái lạnh vào tận trong lòng. Cuộc sống trôi đi vội, em không còn thời gian dành cho anh và đối diện với anh trong từng khoảnh khắc của đời mình. Hèn chi người lớn mau quên, và em cũng đã lớn rồi. Hồi đó cứ trách người lớn mau quên, giờ lại thấy mình còn quên mau hơn người lớn....

  Mà em đã từng đối diện với anh một lần nào đâu, tất cả những cuộc gặp mặt đều được sắp đặt để diễn ra trong tư tưởng....Anh nói anh thật hụt hẫng và không có nguồn an ủi, nơi xa xôi, anh hãy ráng lên, em chợt lùi lại và thấy mình thất bại, thất bại cái với tay không với tới những khó khăn của anh....chỉ có thể nhìn.....cái việc đáng ghét nhất mà một người bạn có thể làm khi người khác đang trong cảnh khó khăn.

  Cho nên em thất bại, anh à, em thấy mình thất bại khi không giúp được gì cho anh.........khi bơ vơ trong cuộc sống, biển rì rào những tiếng không còn phát ra từ con sóng nhỏ hôm nào..

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Chiều muộn. Bước chân ra khỏi văn phòng khi đường phố đã lên đèn. Lướt xe thật chậm qua từng con phố nhỏ như một chu trình vốn đã được “cài đặt” cả hơn một năm nay, gió thổi vào người... co ro, lạnh buốt. Hơi lạnh sau trận mưa phả mạnh vào người, kéo theo cả những tiềm thức từ trong sâu thẳm.

  Cơn gió vô tình làm tóc rối tung! Người ta thường chép miệng bảo nhau rằng thời của thiết bị kỹ thuật số, thời của Internet nên lo gì không liên lạc được với nhau. YM (Yahoo! Messenger), Internet phone đã thu hẹp khoảng cách hữu hình. Thế nhưng có một khoảng cách vô hình cũng đang dần hình thành.

  Thi thoảng gặp nhau trên mạng, chào nhau dăm câu để còn có cảm giác vẫn giữ liên lạc với nhau rồi lại hối hả lao vào cuộc mưu sinh. Ra trường, cuốn vào vòng xoay cuộc sống, giật mình ngoảnh lại, bỗng nhớ lắm tiếng cười giòn tan, ánh mắt ngời hạnh phúc khi nói về giấc mơ của mình tại khoảng sân trường ngày xưa...

  Anh bảo rằng đừng sống hoài niệm và triết lý quá, chỉ tự làm khổ mình. Ừ, giá mà có thể sống giản đơn hơn! Vẫn an nhiên trong từng câu chữ, những biểu tượng icon khóc - cười, buồn - vui và... đôi ba lần gửi trả những đóa hồng hay nụ hôn hiện lên nhấp nháy trên màn hình bằng gương mặt đỏ bừng vì xấu hổ.

  Cái khoảng cách không biết định lượng bằng gì ấy tạo cảm giác thật gần mà cũng thật xa...Đêm - lòng bình an đến lạ... Hít một hơi thật sâu, kéo sát áo lạnh vào người. Cơn gió vô tình lại làm tóc rối tung.

  (St)

  Tản mạn cuối tuần...

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Cuộc sống lặng lẽ trôi đi, và tôi lại có thêm một chuyện để nói về bản thân mình. Ngày tháng nào ..... mãi ra đi .......lấp đầy trong tôi ........ những kinh nghiệm của cuộc sống ........ lần đầu tiên thấy "buồn tủi" ... thấy ....được con đường phía trước là đường đời, cho nên không có kẹo như trong những giấc mơ của tuổi cấp 1, không có hoa như trong những tơ tưởng của những ngày cấp 2 ... và không có anh.... như trong những năm cấp 3- Đại Học.... không có những gì trong mơ có, bởi vì đó chính là nét đặc trưng của cuộc sống thực.....Không dễ như ta tưởng.

 • lily_yuri

  khoảng 1 10 năm trước
 • các bài của nmts làm lily cảm động lắm ,, đọc xong muốn khóc Crying , lily không thể nào nói lên tâm sự của mình qua những bài viết hay như thế được , đọc bài của bạn lily thật sự rất xúc động :) , xúc động với mọi thứ bạn gánh chịu và bạn đang trải qua :)

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Cám ơn Lillyl nhé. Không đến nỗi là gánh chịu đâu bạn, cuộc sống luôn có những chặng đường đi nhất định mà mình sẽ đi qua, nếu có lúc buồn, mai này, khi vượt qua được nỗi buồn rồi, những niềm vui khác chắc chắn sẽ đến.

 • phim12

  khoảng 1 10 năm trước
 • Cac ban trong nay lang man đầy tâm sự . Đọc rat u là xúc động

 • bluestar1145

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn "ngày mai tươi sáng ơi" mình thật sự xúc động vì những lời lời lẽ quá ư là súc tích cô động của bạn,nó chất chứa bao nỗi niềm trong bạn .mình ngưỡng mộ bạn vì bạn có thể đi những con đường mà cuộc sống đã sắp đặt .Còn mình lúc nào cũng chỉ biết hoài niệm đau buồn và rồi cảm thấy hụt hẫng với con đường phía trước .Mình đau lòng lắm bạn ạ,ước gì mình có đủ nghị lực để tiếp tục con đường gập ghềnh mà mình đã chon.

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Lại là một tuần, mình mệt nhưng thấy vui trong lòng, mình có niềm vui mới và muốn đem vào góc nhỏ này chia sẻ với các bạn. Cuộc sống đôi khi mệt, đôi khi thất bại trong công việc , học tập....tất cả những khó khăn đó đều có thể vượt qua nếu như chúng ta có một người bạn cùng đồng hành. Hạnh phúc đó mới là hạnh phúc đích thực. Khi có được hạnh phúc đích thực rồi, mong bạn hãy giữ gìn và trân quý nó, đừng để đến khi nó vượt qua tầm tay rồi mới nuối tiếc khôn cùng. Có khi chúng ta cũng gặp những hạnh phúc giả tạo, đó là lúc chúng ta cảm thấy bất an trong lòng ... Bạn hãy dành cho mình thời gian để ngồi lại và nhận ra đâu là đường phải đi, mặc dù tất cả mọi người đều có một mục đích chung......: Đi tìm hạnh phúc.

 • lovestart18

  khoảng 1 10 năm trước
 • xin bạn hãy cố lên ,dù ngày mai thức dậy nước mắt còn thấm đẫm thì bạn cũng phải cố gắng gượng dậy vì mình tin rằng khi một cánh cửa nào đó đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Mình đã là vai một người con trai giống như bạn trai của bạn , mình hiểu và mong người ấy sẽ hiểu những gì bạn làm ! mặc dù sẽ đau khổ

 • lily_yuri

  khoảng 1 10 năm trước
 • mỗi lần ghé thăm topic này là lily lại thấy mỗi tâm sự vui buồn của NMTS ,, cuộc sống của lily cũng không vui vẻ gì , cũng đầy những thăng trầm trong cuộc sống , vui buồn cũng có ,, nhiều lúc còn khóc nữa , có những lúc tưởng chừng như sụp đổ ,,, lily lại có những người bạn , kéo lily đứng lên , cho lily những niềm vui ,,, vì thế dù buồn nhiều với cuộc sống này , lily cũng phải cố gắng đương đầu với nó , vì bên cạnh lily , còn có những người bạn sẵn sàng lắng nghe lily tâm sự :) ( ẹc,,, hình như zô lộn chỗ nói rùi , chỗ này là của NMTS mà nói 1 tràng tâm sự luôn , lily xin phép chạy ra chỗ khác chơi , sorry chủ nhà Giggling )

 • ngaymaituoisang

  khoảng 1 10 năm trước
 • Cám ơn các bạn đã ghé qua, cứ tự nhiên nhé lillyl, Ngày Mai dạo này không có thời gian để lên đây nhiều...

  ....lovestar18, ........có lẽ một cánh cửa khác đang dần mở ra cho chính mình, và mình không sợ hãi, có một niềm tin vô hình nào đó được gây dựng ngay từ ban đầu, hay do mình đã va chạm rồi và cảm thấy ung dung hơn lúc trước. Lại thêm một bước ngoặc của cuộc đời, cảm tạ vì niềm vui hiện tại, và không còn dành thời gian để lo lắng nhiều cho tương lai, cái không chắc chắn sẽ xảy đến.

  ........Lại là một đêm tĩnh mịch, đâu đó vài tiếng kêu của những côn trùng, rỉ rả cùng mình... thức. Bất giác nghĩ đến tiềm thức và định mệnh, đây là định mệnh, và đây là lần đầu tiên mình cảm thấy nhẹ nhàng, mạnh dạn bước vào một tình yêu mới......

 • Khoai

  khoảng 1 10 năm trước
 • dang tay ra đón NMTS nè Hugging Laugh of loud


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group