Con người có thể linh cảm trước cái chết?

 • lily80

  khoảng 1 10 năm trước
 • Một chiều, vợ Grigority Doroni, mới 20 tuổi, bất chợt nói: Em mệt quá, chắc là em sắp rời bỏ thế gian này. Ngày hôm sau, cô ấy bị tai nạn ôtô và chết. Một số người có thể nhìn thấy cái chết của mình đang đến gần? Liệu việc tiên đoán hay linh cảm về cái chết là sự thật?

  Không ai biết trước được khi nào mình sẽ tới số và cái gì sẽ khiến cho mình phải vĩnh biệt thế gian mà bước vào một thế giới vô cùng xa lạ nào đó. Tuy nhiên, một số người có thể thấy được cái chết của bản thân mình đang đến gần. Trực giác kỳ lạ là cái giúp cho con người có thể giải thích bí ẩn không thể hiểu thấu này.

  Inna P kể lại: Một mùa hè, vợ chồng chị về quê. Rồi một hôm khi đang đứng trên ban công ngó ra con sông Volga, anh ấy đột nhiên lên tiếng: "Em có nghĩ là anh sẽ chết ở đây không?". Dĩ nhiên là người vợ rất sốc trước câu hỏi ấy, vì chồng chị đang là người đàn ông khoẻ mạnh. Nhưng rồi vài tuần sau, bất ngờ anh ấy từ giã cõi đời vì cơn đau tim.

  Có rất nhiều ví dụ như vậy. Các bác sĩ người Mỹ, William Green, Stefan Goldstein và Alex Moss, chuyên nghiên cứu hiện tượng chết, đã tìm hiểu hàng nghìn câu chuyện ẩn đằng sau các bệnh nhân ra đi "bất đắc kỳ tử". Các kết quả cho thấy, đa số họ đoán trước được cái chết của mình.

  Thật tình "linh cảm" của họ không xảy đến như là lời nói tiên tri hay sự chuẩn bị đúng lúc cho việc chôn cất, mà từ một trạng thái tâm lý đặc biệt và thường nằm trong ước muốn sắp xếp các vấn đề đâu vào đấy. Vấn đề là thời gian ngắn ngủi trước khi cái chết bước đến, nhiều người thường trải qua một trạng thái trầm uất có thể kéo dài từ một tuần cho đến nửa năm. Y học cho rằng, sự sầu muộn lạ lùng này xảy đến do những thay đổi hoóc môn trong cơ thể gây ra. Đặc điểm tâm lý của hiện tượng mà bề ngoài như là sự chán nản vô cớ này là sự chuẩn bị của hệ thần kinh trung ương cho sự rời khỏi cõi đời không tránh khỏi. Nhận định này tương ứng với ý kiến được nhiều nhà nghiên cứu chia sẻ, đó là cái chết đơn thuần chỉ là sự "quá độ" của ý thức sang một dạng sống khác, một trình độ năng lượng của sự tồn tại. Tuy vậy, tại sao cơ thể cần đến "sự chuẩn bị về tâm lý" này? Chắc chắn không thể để chuẩn bị cho mọi thứ đâu vào đấy.

  Khả năng đoán trước cái chết của con người có thể được giải thích như thế nào? Cuốn Tử thư Tây Tạng có câu trả lời cho vấn đề này. Theo niềm tin của người phương Đông, con người là một sinh vật có hai thể mạnh và yếu. Thể mạnh làm nên thể xác con người. Còn thể yếu cấu thành tinh thần, vô hình, bao bọc linh hồn. Cái chết chính là sự tách biệt thể yếu khỏi thể mạnh. Thể yếu có vầng hào quang mà chỉ có những nhà ngoại cảm mới thấy được. Sự phát xạ từ hào quang này cho phép nhà ngoại cảm chẩn đoán được tình trạng sức khoẻ của một người, và do đó, cũng có thể nhìn thấy trước được cái chết.

  Nhưng tại sao con người lại phải trải qua thứ linh tính khủng khiếp đó? Tự nhiên có sự can thiệp nào không? Có một giả thuyết đáng quan tâm về mặt này. Từ lâu, các nhà khoa học đã biết vấn đề này trong phòng thí nghiệm: Trước khi chết, các tế bào của cơ thể đang sống phát ra một loạt mạnh các tia phóng xạ bất ngờ. Nhà vật lý học người Ba Lan, Janusz Slawinsky cho rằng, luồng sóng khá mạnh này có thể chứa đựng thông tin về sinh mạng của một cơ thể sắp chết và cũng có thể bảo lưu các mẩu ý thức và ký ức. Có phải đây là mục đích chính của tín hiệu cuối cùng do các tế bào sắp chết phát ra?

  Tôn giáo thường nói về sự tiếp tục của cuộc sống sau cái chết. Hào quang sẽ biến mất trước khi chết, giống như bất kỳ loại vật chất vũ trụ nào cũng để lại dấu vết trong không gian trước khi bị phân huỷ. Cùng với một phức hệ năng lượng của người (thể yếu), hào quang sẽ mang sang thế giới khác toàn bộ thông tin về một người chết, nói khác đi là ý thức. Do đó, chỉ có thể là thể xác chết, còn ý thức vẫn tiếp tục tồn tại như là một đám mây năng lượng. Sự phát ra luồng phóng xạ từ các mô sinh vật vào lúc chết dường như đem lại cho "thể yếu" cái xóc nảy cuối cùng, gửi linh hồn bất tử của một người vào vũ trụ.

 • Spoon

  khoảng 1 10 năm trước
 • chuyện con người chúng ta có thể linh cảm trước cái chết hoàn toàn đều có thể Innocent Innocent Innocent

 • Quỹ Lệ

  khoảng 1 10 năm trước
 • gọi là cuộc sống đó .. sống chết kô thể thay đổi được đâu
  nêN mới nói , lúc mình sống thì nên hưởng thủ nó, khi chết sẽ mất tất cả Cryin Cryin :(

 • sun_rise_west

  khoảng 1 10 năm trước
 • một số người có giác quan thứ 6 rất nhạy cảm, họ có thể linh cảm rất nhiều thứ .Cái đó cũng hay hay nhưng cũng thật đáng sợ như khi linh cảm được điều tồi tệ sắp xảy ra mà ko làm thế nào để thay đổi dc

 • Quỹ Lệ

  khoảng 1 10 năm trước
 • ai có Giác quan thứ 6 ? .. cho tên coi .. QL chưa bao giờ gặp qua :P :P

 • forever_21

  khoảng 1 10 năm trước
 • mình cũng chưa gặp người có giác quan thứ 6 cho gặp thử coi ........
  ai mà ghi chữ forever_21 giống nick của mình quá

 • con_coc_xanh

  khoảng 1 10 năm trước
 • hmm...cóc tin vào giác qua thứ 6 của mình, vì nhờ linh cảm giác quan thứ 6 của mình mà cóc thoát nhiều vụ ****** Grin Laugh of loud Laugh of loud

 • Spoon

  khoảng 1 10 năm trước
 • haha...cóc có giác quan nhạy cảm thiệt kaka.=))

 • con_coc_xanh

  khoảng 1 10 năm trước
 • Spoon wrote:haha...cóc có giác quan nhạy cảm thiệt kaka.=))

  ừa, giác quan của cóc nhạy lém Innocent hihihihi có thể nói trúng tới 60% :P

 • david88

  khoảng 1 10 năm trước
 • họ linh cảm alé sẽ chết nhưng amé ko biết rõ là chết ngaỳ nào

 • ShinichiKudo

  khoảng 1 10 năm trước
 • sống thì phải có chết . Neu tui biết tui sắp chết thì tui se di găp cha va xin cha làm phép thánh cho ti bỏ hết tụi tũi để dược lên thiên đàng

 • heoconlacloi

  khoảng 1 10 năm trước
 • có sống phải có chết! Sống cho ý nghĩ thì chết cũng vui vẻ hơn :)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group