Vịt Con Xấu Xí

 • yuka

  khoảng 1 10 năm trước
 • Chuyện kể rằng trong một cái ao nước nhỏ có rất nhiều động vật sinh sống: nào cóc, nào ếch, nào nhái béng, nào cá, v.v... Ở đó còn có một con vịt con xấu xí. Con vịt con xấu xí có một người bạn rất thân là một con vịt đực. Hai đứa đi đâu cũng có nhau như hình với bóng, có gì cũng kể nhau nghe. Con vịt xấu xí tuy trong lòng không nói, nhưng rất thích con vịt đực .

  Rồi mọi thứ cứ thế êm đềm diễn ra ...cho đến một ngày kia, ở cái ao nước ấy xuất hiện một con thiên nga xinh đẹp, lộng lẫy, bay đến cư trú. Con thiên nga trắng nõn nà, duyên dáng trong bộ cánh và những vũ điệu của mình khiến cư dân trong chiếc áo nước nhỏ phải si mê. Mọi sinh vật đều yêu quý con thiên nga mới đến.

  Con thiên nga nhanh chóng trở thành bạn thân của con vịt con xấu xí và con vịt đực. Ban đầu, chúng chơi đùa với nhau rất vui vẻ. Nhưng dần dà, mọi thứ bắt đầu thay đổi.

  Vịt đực thích thiên nga mới tới, và chẳng mấy chốc, nó bỏ rơi người bạn thân của nó - con vịt con xấu xí - để chơi đùa riêng với thiên nga. Cứ thế, chúng quyến luyến nhau và để mặc cho vịt con xấu xí tiu nghỉu đứng bên ngoài mọi cuộc vui. Bởi lẽ thường tình, tình yêu không phải là trò chơi cho ba người.

  Con vịt con xấu xí rất buồn rầu. Từ khi vịt đực không ghé nhà rủ nó đi chơi nữa, và từ khi vịt đực càng lúc càng khắng khít với thiên nga, thì vịt con xấu xí càng buồn hơn. Nhưng nó không thể làm gì được. Vịt con xấu xí rất giận thiên nga ... dần dà, nó đâm ra ghét cả thiên nga và con vịt đực ..Nhưng vịt con xấu xí vãn rất buồn ...

  Vịt con xấu xí tìm đến nhà của Cóc, hỏi Cóc "Tại sao vịt đực không muốn chơi với tôi nữa?", con Cóc trả lời "Vì vịt đực thích thiên nga hơn vịt con xấu xí". Vịt con xấu xí lại đến nhà của Bồ Nông, hỏi "Tại sao vịt đực không muốn chơi với tôi nữa?", Bồ Nông trả lời "Vì Thiên Nga xinh đẹp nên ai cũng thích". Vịt con xấu xí lại tiếp tục đến nhà của Bò Cạp và hỏi "Tại sao vịt đực không muốn chơi với tôi nữa?"", Bò Cạp trả lời "Vì vịt con xấu xí quá xấu xí!".

  Vịt con xấu xí về nhà và trong lòng cảm thấy rất buồn. Nó quyết định phải làm cho mình trở nên xinh đẹp và lộng lẫy để vịt đực sẽ thích nó. Thế là, nó mượn chị Công cái đuôi lộng lẫy với thật nhiều con mắt long lanh như ngọc trai, nó mượn anh Gà Trống Choai cái mào đỏ rực như ánh mặt trời. Nhưng thậm chí khi nó đã khoác những thứ đồ đẹp đẽ đó lên người, vịt con xấu xí soi mình trong gương và cảm thấy mình thật dị hợm ..Nó rất buồn và quyết định bỏ ra bờ hồ ngồi một mình.

  Vịt con xấu xí ngồi bên bờ hồ, nó nhìn chính hình ảnh nó phản chiếu dưới mặt nước ..Nó thấy mình thật xấu xí, thật thô thiển. Cái bộ lông chỗ vàng chỗ đen, cái mũi hếch lên kì dị, hai cái cánh bé xíu và cả một cái cơ thể ì à ì ạch ..Vịt con xấu xí rất buồn, chẳng lẽ vịt đực không thích nó chỉ vì nó xấu xí sao? Thế là vịt con xấu xí oà lên khóc tức tưởi.

  Lúc ấy, có một con Mèo đen vô tình đi ngang qua. Nghe tiếng vịt con xấu xí khóc, Mèo đen hỏi "Này, vịt con, tại sao vịt con lại khóc?". Vịt con càng khóc to hơn "Vì mọi người đều bảo tôi xấu xí và vịt đực đã bỏ rơi tôi để chơi với thiên nga xinh đẹp" . Con Mèo đen bật cười "Sao vịt con lại nghĩ như vậy? Có thể vịt con không xinh đẹp, không đáng yêu, không quyến rũ như Thiên Nga, nhưng ở cả cái ao này chỉ có một mình vịt con là vịt con, vịt con là duy nhất. Giá trị tồn tại của vịt con không phải là có bộ lông trắng muốt như thiên nga, không phải là có cái mỏ dài thuột như thiên nga. Bởi vì vịt con chính là vịt con cho nên vịt con mới đặc biệt như vậy. Nếu ai đó không nhìn ra được sự đặc biệt của vịt con thì đó là do họ đã bị cái đẹp tầm thường làm loá mắt mà thôi. Chỉ cần vịt con sống tốt và sống thật với mình, thì đẹp hay không chỉ là phù du bên ngoài, chỉ có trái tim vịt con mới là thực sự khiến người khác có yêu quý và muốn chơi với vịt con hay không"

  Con vịt con xấu xí cuối cùng thì cũng vẫn là con vịt con xấu xí. Chả có phép màu nào biến nó trở nên xinh đẹp, nó cũng chẳng phải là thiên nga trong lốt vịt như câu chuyện cổ tích. Có điều, bây giờ vịt con xấu xí rất hạnh phúc vì nó đã hiểu được giá trị của chính bạn thân nó. Mặc kệ vịt đực suốt ngày quây quần với thiên nga, mặc kệ cóc, nhái, bồ nông và bò cạp chỉ luôn miệng khen ngợi thiên nga, vịt con sẽ sống sao cho bản thân nó vẫn cảm thấy nó đặc biệt nhất và là duy nhất.

  Cảm ơn sự xuất hiện của Mèo đen đã khiến cho vịt con xấu xí lần đầu tiên trong đời cảm thấy nó không hề xấu xí Cảm ơn Mèo đen vì đã không bao giờ gọi nó là "vịt con xấu xí" . Cảm ơn Mèo đen vì đã làm bạn với vịt con xấu xí kể từ ngày hai đứa gặp nhau bên bờ hồ.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group