máy chạy chậm

 • bebi-nho

  khoảng 1 10 năm trước
 • có bạn nào biết máy của mình bị sao k?. dạo này máy laptop của mình chạy chậm còn hơn con rùa nữa.

  khi mới khởi động xong thì còn nhanh 1 chút đến khi máy chạy khoảng nữa tiếng hoặc khi máy bắt đầu nóng lên thì nó chạy còn hơn con rùa nữa.

  mới đầu mình tưởng bị virút. mình diệt virut xong k có thấy virut. sau đó, mình nghĩ tại dữ liệu nặng nên mình đã xóa bớt dữ liệu nhưng nó vẫn như con rùa.

  có bạn nào biết cách khắc phục thì chỉ cho mình với. cám ơn các bạn nhiều

 • otnos

  khoảng 1 10 năm trước
 • Khi máy bị chậm như vậy, bạn bấm Ctrl+Alt+Del để đem lên Windows Task Manager, bạn chọn tab Processes và nhìn vào cột CPU, xem coi process nào đang dùng máy của bạn nhiều nhứt làm cho máy chậm lại, bạn để ý con số này là phần trăm, nếu có một process chiếm nhiều % của CPU thì sẽ làm cho máy bạn chậm lại, bạn ghi tên của process đó, rồi lên mạng điều tra xem nó thuộc program nào và uninstall nó!

  Chúc bạn vui vẻ!!! :) :) :)

 • bebi-nho

  khoảng 1 10 năm trước
 • cám ơn otnos nhiều nha! để về mình làm thử coi nó có chạy nhanh lên chút nào k?

 • billclinton408

  khoảng 1 10 năm trước
 • cũng có thể máy laptop của bạn bạn xài nó lâu quá rùi nó nóng cai máy rùi cùng làm chậm lại laptop, bạn cũng có thể mua cái máy quạt cho nó quạt ở dưới cai laptop, có phải máy bạn hiệu HP kô Confused ???

 • lpiratel

  khoảng 1 10 năm trước
 • u scan virus??? and it doesn't work??? now try to scan spyware and adware, vô trong phần me6`m chùa có một đống soft thích gì lấy nấy

 • shamanking

  khoảng 1 10 năm trước
 • zzzzzzzzz, toan` chỉ cho con gái cái gì đâu kô ah, nếu labtop của bạn chạy chậm thì co rất nhiều cách , cho dù máy 10 năm cho nữa mình cũng cho chạy nhanh được:
  1. trong startup cua? ban. có nhiều chương trình chạy cùng voi window wá, hay explore hết startup ròi xoa shortcut nào ko cần đi.
  2. sau khi xoa xong, bây giờ check cai system restore space của bạn đi, người kô biết sẽ luôn đẻ cái đó rất cao, go to Properties from My Computer rồi change cai system restore xuống 1% hoac 0% luôn.
  3. có khi các bạn gái thích lướt webs lắm, chat wá trời, mà kô biết là mỗi khi lướt webs, thì sẽ có files automatic download xuong máy, bạn mà lau ngày ko xoá nó đi thì cứ ỳ ạch mà luớt webs nhé, go to Tools>internet options>general>settings, rồi change cái do' thấp xuống ,khoảng 100MB là ok, bây giờ click vo Start button>Run>rồi type "Local Settings" rồi no sẽ hiện len thui, vô 3 cai folders, files nào xoa đuợc thì xoá hết đi, bình thường mấy bé scripts, images, virus, spywares, music,... toàn ở trong Temp và Temporary Files.
  4. Khi bạn xoá xong hết, chỉ việc clean up 1 lần rồi Frag nó rồi restart máy lại là ok.

  Nếu vẫn còn chậm, thì mình nghĩ nên cho mình biết cai hiệu của labtop, lol, and windows. WARNING, chuơng trình scan virus or spywares are useless. Người nào mà chỉ biết scan mà muốn giết trên chuơng trình của nó thì too bad, muốn làm hacker thì chỉ cần biết con virus nằm chỗ nào thui, kô cần scan spywares or virus trong máy because lâu lâu gặp loại trojan atk mạnh thì mấy chưong trình đó sẽ bị block hết hoặc sẽ activate cho virus,spywares, and trojan trong máy bạn hoạt động = format máy nếu ko biết giết lol.Good luck ban. Giggling

 • TayThi92

  khoảng 1 10 năm trước
 • cám ơn Shamanking nhiều nha , TT92 cũng đang rất cần cái advise này nè !Hugging :)

 • shamanking

  khoảng 1 10 năm trước
 • lol kô có gì, mình còn nhiều cách lắm, mà chỉ sợ càng nói càng kô hiểu nên ko dám nói nữa Giggling

 • TayThi92

  khoảng 1 10 năm trước
 • shamanking wrote:lol kô có gì, mình còn nhiều cách lắm, mà chỉ sợ càng nói càng kô hiểu nên ko dám nói nữa Giggling

  đâu có sao đâu Sha , nếu sis khg hiểu thì sẽ hỏi Sha mà , tại sis dỏm về mấy cai này lắm ai có cao kiến gì thì sis đều học hết . :)

 • omegashell

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn đã quến Virus tuy nhiên có lẽ bạn đã không update trình diệt của mịnh Mà không update thì có scan hư luôn HDD cũng chẳng thấy được con nào. Tớ khuyên cậu nên dùng McAfee VirusScan Enterprise 8.0i + McAfee Anti-spyware Enterprise 8.0i Module. Sau đó download về DAT và Engine tại :
  http://mcafee.com/us (nhớ chọn dòng Enterprise solution).
  Máy chậm là do các chương trình chiếm dụng quá nhiều RAM amount and/or CPU process timing, do C: còn trống quá ít không đủ cho swapfile, vv...

 • chowsongha

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nếu máy chạy châm có rất nhiều nguyên nhân
  nếu bạn không biết nguyên nhân nào thì hãy làm hết các hướng dẫn của mình nha : ( ko chỉ bậy đâu đừng lo á )
  1/ có thể bị virus ( quét virus, nhớ là xài chương trình quét virus mới nhất nha, có thể vào www.bkav.com.vn , bạn nên update chương trình liên tục )
  2/Start -> programs -> Accessories ->System tools ->Disk cleanup (chơi hết ổ C: , D: ... ( cái này là quét rác )
  3/System tools -> Disk Defragmenter ( cái này là chống phân mãnh ổ đĩa , làm cái này hơi lâu á có thể lên 4 h )
  4/ Start -> Run -> msconfig enter / starup -> bỏ đánh dấu 1 số chương trình ko cần thiết chay lúc khởi đông máy ) vì 1 lúc mà computer chay nhiều chu7ng trình nên chay châm
  5/ nếu máy chạy nhanh roài thì cảm ơn mình đi ( còn ko thì mang đi bảo hành Giggling )
  4 bước làm lấu lắm á , bạn có thể chia ra làm 1 ngày làm 2 bước


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group