Bí ẩn những viễn cảnh sau khi chết

 • cuongmelb

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bí ẩn những viễn cảnh sau khi chết


  (Ảnh minh họa: Pravda).
  (Dân trí) - Phần lớn những người từ cõi chết trở về đều kể lại, họ đã đi qua “đường hầm ánh sáng”, đã tận mắt nhìn thấy thiên thần, thậm chí tay bắt mặt mừng với những người thân đã khuất... Họ không bịa đặt, tuy nhiên nguồn gốc những câu chuyện này có chung một nguyên nhân.


  Theo Tiến sĩ Oleg Vasiliev, Giám đốc Viện Nghiên cứu hồi thức thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Y tế Nga: “60% những người trải qua giây phút thập tử nhất sinh đều có cảm giác cận kề cái chết rất thật. Sau khi “hồi sinh”, đa số đều có chung những câu chuyện gần giống nhau kiểu: họ bị kéo qua một luồng sáng nhanh và mạnh như thể đi cầu thang máy, gương mặt những người thân đã khuất vun vút chạy qua rõ mồn một, thậm chí có người còn được... Chúa Jesu đón chào”.

  Tuy nhiên nghiên cứu mới nhất khẳng định, tất cả những hình ảnh đó đích thực chỉ là ảo giác bắt nguồn từ các quá trình xử lý “chệch hướng” trong bộ não đã phần nào bị thương tổn của bệnh nhân.

  Trước tiên, tình trạng thiếu oxy lên não trầm trọng tạo điều kiện lý tưởng cho một loạt ảo giác phát sinh. Tiếp đó cơ thể phát tín hiệu “nhả” ra một chuỗi endorphin - thực chất là tác nhân an thần làm dịu lại cơn đau và thần kinh căng thẳng, góp phần tạo nên cảm giác “lâng lâng siêu thoát” như phần lớn các bệnh nhân sau này hồi tưởng lại. Còn “hiệu ứng đường hầm” được giải thích bởi hiện tượng “ảo ảnh” rất hiếm gặp ở những người tỉnh táo: bệnh nhân chỉ nhìn thấy duy nhất những tia ảnh do cơ quan thị giác tạo ra, cho dù có bất cứ hình ảnh nào khác rơi vào võng mạc lúc đó. “Hiện tượng này cũng là một hậu quả của stress” - tiến sĩ Vasiliev khẳng định.

  Cảm giác “cận kề cái chết” không chỉ là cảm nhận riêng của những người mang bệnh thập tử nhất sinh, đôi khi cả sản phụ trong cơn đau đẻ hoặc người gặp ác mộng cũng trải qua những giây phút khó chịu “nhớ đời” như vậy. Ông Robert Baker, chuyên gia tâm lý thuộc trường ĐH Kentucky từ đó đã đi tới kết luận: “Khi đối diện với những tác động tâm sinh lý bất thường, não người phản ứng bằng cách điều tiết ra ảo giác. Những hình ảnh này thường gắn kết với tín ngưỡng tôn giáo, phong tục tập quán, chi phối bởi hy vọng hay lo sợ cá nhân...”

  “Do đó, câu chuyện “thế giới bên kia” của những người cận kề cái chết không thể coi là bằng chứng về sự tồn tại của một cuộc sống sau khi chết”.

 • Spoon

  khoảng 1 10 năm trước
 • sự thật thì hong có, nếu có nó là sự thật Blinking Blinking

 • kayla_cat

  khoảng 1 10 năm trước
 • Giggling Giggling tự nhiên thấy muốn thử chết coi sao Blinking


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group