Đêm hè

 • sentiman0007

  khoảng 1 10 năm trước
 • Trời mưa xối xả, hắn luỡng lự nhìn dọc theo dãy phố dài im lìm và chẳng biết dẫn về đâu nữa. Ánh đèn quảng cáo của các hộp đêm dọc phố vẫn nhấp nháy như đang cố xua đuổi màn đêm dày đặc để lôi kéo thêm một vài dân chơi hay khách vãng lai không ngủ được trong đêm hè oi bức. Ngoài đường chỉ còn lác đác vài bóng người đang vội vã chạy tìm chỗ trú trước cơn mưa dông.
  - Thôi mặc, khắc đi khắc đến.
  Hắn thầm tự nói và lặng lẽ kéo chiếc áo mỏng đang khoác trên người trùm lên đầu rồi bước ra phố. Từng đợt mưa quất vào mặt làm hắn phải nheo đôi mắt thâm quầng mỏi mệt lại. Cơn gió thổi phồng nửa chiếc áo đang trùm trên đầu và đưa lại cho hắn một cảm giác lạnh lẽo. Tự dưng hắn cảm thấy đói và thực sự mệt mỏi. Cả ngày hôm nay hắn chưa kịp ăn gì cả. Từ sáng sớm hắn đã nhận được tiền của khách hàng thanh toán. Bao nhiêu ngày nay hắn chỉ ngồi chờ để nhận được khoản tiền này. Trên bàn làm việc của hắn là cả một tập dầy cộp những tờ biên lai tiền nhà, tiền điện nước cũng như tiền phôn hàng tháng cần trả xếp đống đã ba tháng nay. Chẳng cần phải tính toán lâu hắn cũng biết là số tiền vừa nhận chỉ đủ để hắn thanh toán những khoản nợ cũ và sống dè sẻn cho ba bốn tuần sắp tới. Chậm rãi rót chén rượu từ chai vodka đã cạn quá nửa để trên bàn, hắn trầm tư rít sâu một hơi thuốc và từ từ ngồi xuống chiếc ghế ọp ẹp. Cuồc đời hắn trong mười năm cuối như con diều đang gặp gió bỗng đứt dây chỉ vì cờ bạc. Hắn thù hận thế giới này đã sản sinh ra trò chơi quái lạ - American Rullet, hắn thù hận cái chế độ tự do này đã cho phép cái xứ sở oan nghiệt này mở ra ngần ấy sòng bạc Casino, hắn tự thù hận bản thân hắn, một con người không còn chút bản lãnh. Một con người đã tự hứa bỏ cờ bạc cả nghìn lần mà chưa lần nào làm được….
  Hắn đốt hết điếu thuốc này tới điếu khác, cả căn phòng nhỏ tràn ngập một làn khói dầy đặc, một bầu không khí ngột ngạt khó thở hơn cả trong các hộp đêm. Trong đầu hắn dần dần chỉ còn lại một ý nghĩ : Đi hay Không đi ! Tay hắn mân mê tập tiền dầy cộp vừa mới nhận được. Hắn với tay lấy cả chai rượu còn lại và đổ ực vào mồm để lấy thêm dũng khí, để quyết định môt tương lai mới cho bản thân. Men rượu bốc lên đầu làm cho con người hắn phấn chấn lại. Hắn đã quyết định, hắn sẽ đi, đi thêm lần cuối nữa. Mặc dù số tiền trong tay có thể giúp hắn sống thanh thản từ hôm nay như một con người tự do, không còn chút nợ nần, không còn chút vướng bận để có thể yên tâm thảnh thơi suy nghĩ và làm việc hiệu quả trong những ngày tới. Mặc dù số tiền trong tay đủ để hắn nuôi sống trong vài tháng cả gia đình với vợ con mà hắn đã tự bỏ trước đây vai năm. Mặc những nợ nần đã và đang đè nặng trong đầu hắn, hắn đã quyết định, lại quyết định như hàng trăm lần trước đây : Hắn sẽ đi thêm lần cuối nữa ! Lòng tham tiền và sự tự tin là lần này hắn sẽ thắng được bản thân, sẽ tự chọn được điểm dừng và sẽ thắng được sòng bạc đã lại trỗi dậy như mọi ngày trong mười năm cuối này….
  Sau hơn hai mươi tiếng đồng hồ „hoan lạc“ với bộ mặt lúc vui lúc buồn, lúc hoan hỉ như viên tướng vinh quang vừa thắng trận trở về, lúc bi thảm như khi con người phải tự đưa đám chính bản thân mình, giờ đây hắn lại trở về với thực tại. Giữa màn đêm đen tối, giữa cơn mưa dông như những ngọn roi đang quất lên người, giữa tiếng sấm sét ì ầm như muốn đâm thủng màng nhĩ, giữa phố đêm vắng vẻ chỉ còn trơ lại mình hắn, một xác chết biết đi, biết nói, đang lang thang. Hắn còn phải lang thang thêm một vài tiếng đồng hồ, cho tới khi đôi chân đưa được thân xác hắn về tới nơi hắn trọ…Hắn lại là hắn, một kẻ bần cùng nhất thế gian này. Hắn vừa đi vừa tự chửi mình cũng như hàng trăm lần trước đây…Cuộc đời hắn sẽ ra sao, ngày mai sẽ như thế nào ? Giờ này mọi sự đều đã rõ ràng đối với hắn…Thầm nghĩ tới cảnh ngày mai chủ nhà sẽ tới đuổi hắn đi, nghĩ đến cảnh lại van xin khất lần trước các chủ nợ, tư dưng hắn muốn chết. Nhưng thực ra hắn cũng chẳng cân phải chết. Hắn đã chết lâu rồi, chết từ khi hắn mới bước chân vào sòng bạc…


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group