Ngẫu hứng trà sữa

 • blue_eye_jh

  khoảng 1 10 năm trước
 • .:: Trà sữa khoai môn trân châu và Trà Heniken! ::.

  ~dark_light~

  Đề tặng : "Bí mật Flowers Killer"


  Cái món "Trà sữa khoai môn trân châu" đó, Túc Mi chưa từng uống bao giờ. Nó ghét cái vị khoai môn. "Vừa ngán vừa khó chịu!", Túc Mi nghĩ. Nó thích thứ thức uống nào phải tạo "cảm giác mạnh" một chút, có thể là chua chua, đắng đắng, hoặc có men, như bia chẳng hạn. Và Túc Mi chọn "Trà Heniken". Cái tên nghe là lạ, nghe khoái nhất trong số hàng loạt tên các món trà sữa ở quán Flowers Killer.

  Flowers Killer thật ra là một quán trà nổi tiếng với gần trăm loại trà sữa, nhiều đến mức dù Túc Mi đã đến đó hàng tỉ tỉ lần (à nói hơi quá, nhưng ý tác giả là nhân vật nữ chính này là khách quen của quán), con nhỏ vẫn không thể nào thử hết tất cả các loại trà ở đây. Nhưng cái lí do khác, chính xác hơn, Túc Mi là đứa sống theo thói quen, nó đã quen thuộc với thứ gì thì nhất quyết không thay đổi. Và dĩ nhiên, Túc Mi luôn gọi "Trà Heniken" mỗi khi ghé Flowers Killer.

  "Một trà Heniken, một trà sữa khoai môn trân châu"

  "Ack, riết rồi bà biết ý tui luôn"

  "Thì chỉ có ông mới uống cái thứ ngán ngẩm đó thôi"

  Trà sữa khoai môn trân châu là món trà yêu thích của Bình Nguyên. Ngược với Túc Mi, Bình Nguyên thích vị béo ngậy và hương thơm của khoai môn, cộng với những viên trân châu đủ màu, vừa ngon vừa thích mắt.

  Chiều thứ sáu, ngày hẹn có thể gọi là "lịch" của Túc Mi và Bình Nguyên, hai đứa sẽ đóng ở Flowers Killer suốt buổi trưa, và sau đó, vi vu đến những địa điểm khác. Như chiều hôm nay, sau khi tính tiền hai ly trà, Túc Mi có ý đi một vòng khu Down Town.

  "Đua lên Down Town nha Đại Bác"

  "Okie luôn. Bà đổ xăng đầy chưa? Khu đó không có trạm xăng đâu đấy!"

  "Yên tâm, đã định đua thì Tiểu Túc Túc phải chuẩn bị kỹ rồi chớ"

  "Đại Bác" và "Tiếu Túc" là hai cái tên tụi nó đặt cho nhau. Không ai hiểu vì sao Mi và Bình Nguyên nghĩ ra những cái nick kì cục như thế. Ban đầu, tụi nó gọi nhau là huynh muội, sau không rõ ngẫu hứng nào mà hai cái tên "xinh đẹp" kia ra đời, gọi riết thành quen.

  Bình Nguyên và Túc Mi là hai đứa bạn nối khố. Nhưng không ai gọi tình bạn của một đứa con trai và một đứa con gái mới lớn là "tình bạn nối khố" cả, ít ra phải là "tri kỷ" hay "thanh mai trúc mã" thì có vẻ hợp tai hơn. À à, ở đây lại là ý của tác giả. Đơn giản vì tình bạn của Nguyên và Mi trông giống hệt tình bạn của hai thằng con trai, không hơn. Hai đứa nó thân nhau từ thời cởi truồng tắm mưa chung, đến lúc Túc Mi trở thành một đứa con gái xinh đẹp, có người yêu là Trung Nokia, và Bình Nguyên cũng trổ mã thành thằng con trai khỏe mạnh với cô bạn gái Thủy Điệu. Cái tình bằng hữu chí cốt đó không hề chấm dứt khi tụi nó có người yêu. Điển hình là hai đứa vẫn giữ cho nhau cái lịch hẹn "ngày thứ sáu rắc rối". Nghĩa là một tuần lễ bảy ngày, chỉ dành sáu ngày cho nửa kia, còn lại ngày thứ sáu, tụi nó trích riêng ra để đi với nhau. Một câu chuyện lạ đời! À ừ, cho hai đứa con trai con gái cũng lạ đời không kém.

  "Ê Đại Bác, tuần sau đổi lịch nhé. Thử bảy, Ok?"

  "Ack. Ngày đó tui đi với Thủy"

  "Lại Thủy, cứ làm như mình ông có người yêu không bằng. Một ngày thôi, được chưa?"

  "Thứ bảy không đi chơi với thằng Nokia à, mà đi với tui?"

  "Không lôi thôi, tui yêu cầu ngày nào đi ngày đó!"


  ***

  Thứ bảy. Túc Mi diện một cái váy mới. Nó ngắm mình trong gương, thẹn thùng. Thì ra nó mặc váy trông cũng xinh xắn lắm, đâu cứ phải áo phông, quần túi hộp mới ra dáng một đứa con gái phong cách. Túc Mi mỉm cười "Lần này cho tên Đại Bác bất ngờ chơi. Có mỗi cái ngày mình ra đời mà hắn cũng không nhớ. Rõ tệ hại".

  Có tiếng tin nhắn. "Tiểu Túc ơi, xin lỗi nhen, hôm nay sinh nhật Nguyên mà Nguyên quên mất. vậy là chiều nay không đi với Mi được rồi. Mi hiểu mừ!"

  "Ack. Chọc ông thôi Đại Bác, tui biết thế nào ông cũng quên nên hẹn ông ngày này để ông biết mà coi lịch thui. Đi chơi vui vẻ nhá, tui đi với anh í đây"

  Nỗi buồn. Kì lạ thế nhỉ?! Túc Mi chỉ dự định sẽ tạo một bất ngờ cho Nguyên, bằng cách dời lịch hẹn thường niên của hai đứa vào đúng ngày sinh nhật của Nguyên, thế thôi. Nhưng không hiểu vì sao, cái tin nhắn của Nguyên lại làm một hạt bụi vô tình rơi vào khóe mắt đứa con gái không-khóc-bao-giờ.

  "Mi ơi, em có nhà không?"

  Tiếng của Trung, người yêu Mi. Mi quên mất là hôm nay không nhắn lại với Trung rằng Mi có hẹn, nhưng bây giờ thì cuộc hẹn bị hủy mất rồi, hóa ra Trung đến đúng lúc!

  "Trời, người yêu của anh mặc váy à? Trông xinh quá. Thế hôm nay không đi ngoài đường nữa, vào ngồi quán em nhé"

  "Ừ tùy anh!"

  Bình Nguyên đón Thủy ở cổng nhà cô. Hơi tiếc vì mình lãng trí mà thành ra thất hẹn với Mi, Nguyên cảm thấy không được vui.

  "Hôm nay là sinh nhật anh. Mình đi quán nào đẹp đẹp nghen"

  "Ừ tùy em"


  ***

  Trung dừng xe trước cổng Flowers Killer. Túc Mi bất giác giật mình. Tuy nó là khách quen của quán, nhưng chưa bao giờ Mi đến Flowers Killer với Trung, vì đó là "chỗ hẹn bí mật" của nó và Nguyên.

  "Quán này đâu có gì hay. Thôi qua chỗ bờ sông uống nước đi anh"

  "Anh đặt bàn rồi. Ở đây nghe nói nhiều loại ngon lắm!"

  Túc Mi bối rối, cảm giác như những riêng tư bị phá vỡ bởi một điều gì đó. Nó luôn phân định rõ ràng giữa Nguyên và Trung, một bên là thằng bạn nối khố, một bên là người yêu của nó. Với Nguyên, Túc Mi sống như một đứa con gái ngang tàng, bướng bỉnh và đôi khi, nghịch như con quỉ con. Bên cạnh Nguyên, Túc Mi không che giấu điều gì, không thẹn thùng e lệ, không hiền dịu kín kẽ, nó là nó, đơn giản là thế. Còn với Trung, Túc Mi luôn ý thức mình là một cô gái đúng-nghĩa-một-cô-gái, nghĩa là dù tính cách có mạnh mẽ cỡ nào, cũng phải giữ cho mình chút gì đó dịu dàng nữ tính. Có lẽ vì thế, đôi khi ở bên cạnh Trung, Mi ngoan như một con mèo nhỏ. Chính vì sự khác nhau đó, Túc Mi không muốn để những lẫn lộn làm mình không phân định rõ ràng. Đó là lí do, nó không khi nào đi với Trung đến những nơi nó và Nguyên thường ghé, và dĩ nhiên, cũng không cùng Nguyên đi bất cứ đâu là nơi hẹn với Trung. Nhưng hôm nay, một buổi chiều thứ bảy...tình cờ...bất giác những gì gọi là "bí mật" hình như sắp bị phá vỡ...

  "Dừng lại đi anh. Cái quán đỏ đỏ ở góc đường kìa"

  "Cái quán đó nhìn chả có gì hay. Tụi mình đi xem phim vậy nhé"

  "Không, em đặt bàn rồi. Anh chưa đến mà làm sao biết có hay không"

  Nguyên dắt xe lên bãi giữ quen thuộc, tránh cái mỉm cười của anh giữ xe cũng rất quen thuộc. Không hiểu sao Thủy lại chọn ngay quán này nhỉ?! Nguyên chưa từng cùng Thủy uống trà Flowers Killer, và cũng không nghĩ đến việc sẽ đưa cô đến "chỗ hẹn bí mật" của mình và Túc Mi. Bỗng đâu, một nỗi lo lắng mơ hồ ập đến giữa trí óc Nguyên, nó không rõ vì sao mình thấy bất an. Từ lâu, Nguyên đã chọn hai vị trí rất khác biệt nhau trong lòng nó cho Mi và Thủy. Tiểu Túc đối với Nguyên là một cô bạn thân từ thuở nhỏ, bao giờ nó cũng cảm thấy dễ dàng sẻ chia và tâm sự với Mi, ở bên cạnh Mi, Nguyên cảm thấy được san bớt đi mọi lo lắng và phiền muộn trong lòng. Còn Thủy, đó lại là người mà Nguyên muốn được yêu thương và che chở, nó chăm sóc Thủy từng ly từng tí, có mặt mọi lúc Thủy cần và không bao giờ để những lo toan của mình ảnh hưởng đến cô người yêu bé nhỏ. Giống như Mi, chính vì sự khác nhau của hai mối quan hệ, Nguyên không muốn tình cảm nó nhập nhằng không rõ ràng. Và lại cũng giống như Túc Mi, Nguyên không bao giờ đi cùng một nơi nào đó với hai cô gái. Nhưng hôm nay, một buổi chiều thứ bảy...tình cờ...bất giác những gì gọi là "bí mật" hình như sắp bị phá vỡ...


  ***

  "Anh uống gì em gọi cho?"

  "Trà Heniken" Không hiểu sao Nguyên lại chọn món đó.

  "Hai trà Heniken"

  "Em có uống được không? Heniken là bia đấy nhá"

  "Thì nếu em say có anh đưa về mà."

  Hai ly trà Heniken được mang tới. Trí óc Nguyên bắt đầu có những mông lung. "Trà Heniken"...hình như Nguyên cũng chưa từng thử.


  "Khó uống quá" Thủy nhăn mặt, chạy vội vào phòng vệ sinh.

  Vị cay và hơi nồng của ly trà pha với bia làm người yêu Nguyên choáng váng. Bất giác Nguyên giật mình. "Trà Heniken". Nó uống một ngụm và thấy thanh mát. Vị chua của chanh, một chút nồng cay của men, và mùi trà thơm... "Hình như là rất ngon"

  "Em phải gọi món khác rồi. Sinh tố nho vậy!"

  Sinh tố nho - thức uống mát lạnh màu tím nhạt. Một chút gì đó dịu dàng........  "Em uống gì, Mi?"

  "Trà sữa khoai môn trân châu!" Túc Mi buột miệng, không hiểu vì sao cô lại gọi món đó.

  "Vậy hai trà sữa khoai môn trân châu"

  "Anh thích gì cứ gọi, gọi giống em làm gì?"

  "Thì em sao anh vậy mà!"

  Những hạt trân châu đủ màu trong hai cái ly xinh xắn. Lòng Túc Mi đã dần thấy xao động lạ kì. "Trà sữa khoai môn trân châu"... đã có lần nào Mi thử uống chưa nhỉ?


  "Vị kì quá" Trung đặt cái ly xuống mặt bàn, chau mày.

  Những hạt bột khoai môn béo ngậy khiến người yêu Túc Mi ngán. Bất giác Mi thấy nhoi nhói. "Trà sữa khoai môn trân châu". Túc Mi hút một hơi và cảm thấy thơm lừng. Những hạt trân châu ngòn ngọt, bột khoai môn thơm thơm, vị nước bùi bùi, và trà sữa béo ngậy..."Có vẻ như là rất ngon"

  "Anh gọi món khác vậy. Cà phê rum đi!"

  Cà phê rum - cốc nước màu đen quánh. Một chút gì đó nồng nhiệt và mạnh mẽ...


  ***

  Trà Heniken và Trà sữa khoai môn trân châu.

  Một chua một ngọt. Một béo ngậy một cay nồng.

  Trà Heniken đặt cạnh ly Cà phê rum. Hơi men nồng nhiệt! Trà sữa khoai môn trân châu đặt cạnh ly Sinh tố nho. Màu tím dịu dàng!


  ***

  "Alô chiều ghé Flowers Killer nha Mi"

  "Okie. Để tui đặt bàn!"

  Cái quán nhỏ quen thuộc, logo hình lưỡi liềm cắt ngang một bông hoa. Ban đầu Đại Bác và Tiểu Túc không hiểu nổi tên và logo quái lạ của cái quán nước này. Nhưng rồi sau đó, "bí mật đằng sau sự tích Flowers Killer" trở thành một bí mật của hai đứa. Sau này, cái bí mật đó được bật mí để tác giả ngồi đây viết truyện cho độc giả đọc. Image Một bí mật rất riêng của Mi và Nguyên!


  "Trà Heniken". "Trà sữa khoai môn trân châu"

  Bình Nguyên và Mi gọi cùng lúc, và rồi trố mắt nhìn nhau ngạc nhiên. Hai đứa đồng loạt cười to.

  Trà Heniken và Trà sữa khoai môn trân châu. Có một lúc nào đó hình như là rất ngon...


  ***

  Vậy thì cuối cùng Túc Mi và Bình Nguyên sẽ như thế nào nhỉ? Một tình bạn giữa "bí mật Flowers Killer", một tình bạn giữa Trà Heniken và Trà sữa khoai môn trân châu?... Đến một lúc nào thì trà hình như là rất ngon?

  Bí mật đó thì tác giả cũng đành chịu. Độc giả thử gọi một ly Trà Heniken và một ly Trà sữa khoai môn trân châu thử xem nào! Vì hình như là rất ngon...


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group