Chuyển file midi thành chuông điện thoại đa âm điệu của ĐTDĐ Samsung và LG[ST]

 • c0wb0y

  khoảng 1 10 năm trước
 • Chỉ là tưởng tượng ? Không, bây giờ thì bạn có thể chuyển đổi bất cứ file midi nào mà bạn tìm thấy trên mạng thành những giai điệu nhạc chuông đa âm sắc mang phong cách riêng của chính mình.

  Phầm mềm Midi 2 Poly đây rất dễ sử dụng và không hề cần đến bất cứ một kiến thức lập trình cũng như việc nối dây nào cả. Bạn chỉ việc mở file midi mà bạn đã có được và lưu lại dưới định dạng của chuẩn Polyphonic Ringtone (nhạc chuông đa âm sắc). Và sau đó là dùng phần mềm để kết nối điện thọai với PC để chép nhạc sang ĐTDĐ của bạn... Quả là quá đơn giản phải không bạn ?

  Và sau đây là các bước thực hiện công việc trên:

  Bước 1: dĩ nhiên là bạn phải có 1 file nhạc midi nào đó rồi, bạn có thể lên mạng download (cứ an tâm vì dung lượng 1 file .mid rất nhẹ, chỉ khỏang vài kB), hoặc ra ngoài mua một CD bao gồm hàng ngàn bài nhạc Midi từ dạng nhạc Quốc tế đến nhạc Việt Nam.

  Bước 2:

  - Chạy chương trình, vào menu File/Open ,rồi chọn 1 file midi nào đó mà bạn có.

  - (Tùy chọn) Chỉ sử dụng tùy chọn này nếu như bạn muốn làm giảm dung lượng của file midi, giả sử như file midi có đoạn nhạc intro khá chậm hoặc nhỏ.

  +Để lấy một đoạn ưa thích trong cả file midi, bạn làm như sau: click nút Cut (có hình giống như cây kéo), trong cửa sổ hiện lên bạn sẽ thấy 2 cái box, cái bên trái là thời điểm bắt đầu, còn cái bên phải là thời điểm kết thúc đoạn nhạc. Thông thường, bạn có thể tìm thông số này bằng cách nghe trước rồi mới tiến hành cắt, những con số sẽ hiện lên cho bạn biết thông tin này.
  Lưu ý là những thay đổi trên chưa phá hủy cấu trúc của file – nghĩa là bạn chưa xóa thật sự trên file cho tới khi bạn lưu lại.

  +Để chỉnh âm lượng cho file, chọn menu Setup/Volume Setup. Ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều box khác nhau, box đầu tiên để chỉnh dung lượng chung cho toàn file, còn các box còn lại là dung lượng cho từng âm khác nhau trong file midi (nhạc chuông đa âm sắc mà !).

  Bước 3: Nghe trước file midi vừa chọn, để chắc chắn là file mà bạn ưa thích.

  Bước 4: Đây là bước bạn sẽ tạo nhạc chuông cho chiếc ĐTDĐ "yêu quý" của mình: click vào menu File/Create SMAF/ SMAF 16 chords(J-SKY).

  Bước 5: Hộp thoại SMAF File Setting sẽ hiện ra, bạn có thể chỉnh tiêu đề cho nhạc chuông. Sau khi đã ưng ý, click OK và bạn đã có thể lưu vào PC rồi.

  Thế là xong, bạn vừa tạo cho mình một file .mmf để rồi sau đó dùng cáp và software tương ứng của loại điện thoại di động mà bạn sử dụng, sau đó chép nhạc từ PC sang.

  Sau đây là một vài file .mmf đã được tạo từ chương trình trên:

  1. Khúc yêu thương.
  2. 500 Miles
  3. Wake me up
  4. Rhythm of the rain
  5. ...và đặc biệt hơn cả là: tiếng chó sủa.

  Download: tại đây
  Dung lượng: 11 Kb

  Download: Midi 2 Poly tại đây
  Dung lượng: 138 Kb

  Theo TTO @www.quantrimang.com


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group