SỰ TRỞ LẠI CỦA NGƯỜI CHỒNG TIỀN KIẾP

 • copain

  khoảng 2 10 năm trước
 • Năm 1974 gia đình chị Lê Thị Khanh H. tổ chức lễ cưới cho chị rất linh đình tại một khách sạn lớn ở Sài Gòn. Hai vợ chồng chị đi Ðà Lạt để hưởng tuần trăng mật. Trên đường xe chạy đến Ðà Lạt chồng chị là anh L., một sĩ quan không quân, cứ nhắc đi nhắc lại một câu chuyện thật lạ lùng: "Ðây là lần cuối cùng tụi mình đến Ðà Lạt chơi". Chị Khanh H. bảo chồng đừng nói câu kỳ quặc đó nhưng anh ta cứ nói và còn bảo: "Em à! Lần đầu và lần cuối em à!"

  Ngày trở về trong khi xe đang chạy thì tự nhiên một chiếc xe chở củi lớn ở bên đường chạy ra khiến chiếc xe chở hai vợ chồng chị Khanh H. phải quặt tay lái và lăn xuống cái dốc gần đó. Lạ lùng thay, chiếc xe chỉ nằm vắt ngang một thân cây to lớn ở sườn đồi. Chị Khanh H. không hề gì, chỉ xây xát mình mẩy nhưng người chồng chị lại bị thanh sắt ở phía trước đập mạnh vào phía lá gan nên bất tỉnh. Xe cứu thương cấp tốc chở hai vợ chồng về bệnh viện Sài Gòn. Bác sĩ cho biết anh L. khó sống, chỉ hy vọng còn chống chọi với tử thần độ một tuần lễ là nhiều. Chị Khanh H. khóc đến gần hết nước mắt. Chị không ngờ câu nói lạ lùng của người chồng mới cưới lại là một sự thật. Phải chăng đó là oan nghiệt, khổ đau, nghiệp chướng hay ma quỷ nhập?

  Trong khi đó, anh L. khi tỉnh khi mê. Trước khi anh qua đời độ 3 ngày, tự nhiên anh L. tươi tỉnh hẳn lên, ngồi dậy ăn được và anh đòi ăn cháo cá. Trông anh có vẻ sảng khoái, vui vẻ, anh nắm tay chị Khanh H. và nói say sưa:

  - Anh không chết đâu, em đừng lo. Mà nếu anh có chết thì chỉ có thể xác anh chết mà thôi vì anh sẽ quay về với em, sống với em mãi mãi. Tại sao chúng mình mới sống với nhau đã vội chia tay, tại sao lại có điều vô lý đắng cay đó?

  Nói xong một hơi dài thì anh L. lại có vẻ mệt mỏi trở lại.

  Ngày 10 tháng 12 năm 1974 lúc 1 giờ sáng, anh L. đang nằm thiêm thiếp bỗng ngồi nhỏm dậy nhìn quanh. Chị Khanh H. hốt hoảng chạy lại đỡ anh và hỏi:

  - Sao anh trở dậy làm gì: Anh đi tiểu phải không?

  Anh L. lắc đầu nói:

  - Anh sắp xa em rồi. Nhưng em cứ tin tưởng rằng anh sẽ trở lại với em trong một thời gian không lâu. Lúc đó tuy em không thấy anh nhưng chính anh là người đó, anh quyết tâm thực hiện điều anh mong ước..."

  Nói xong câu đó, anh L. từ từ nằm xuống có vẻ mệt lả và khoảng 4 giờ sáng thì anh trút hơi thở cuối cùng.

  Chị Khanh H. khóc ngất và bất tỉnh nhiều lần tại bệnh viện. Người nhà và chính các y tá, bác sĩ ở bệnh viện đều biết về câu chuyện lạ lùng này, và ai cũng khuyên chị tin tưởng vào lời trăn trối của anh L..

  Cha của chỉ Khanh H. là một người có đạo không tin chuyện đầu thai Luân Hồi nhưng mẹ của chị lại tin rằng người con rể của bà sẽ đầu thai trở lại.

  Thời gian thấm thoát đã một năm qua. Năm 1975 người em gái của chị Kh. lên xe hoa về nhà chồng, và đến năm 1976 thì hạ sinh một cháu gái. Ðiều kỳ lạ là cháu bé này rất khôn ngoan. Mới 3 tuổi mà cháu đã nói được những câu như người lớn với lý luận rất rõ ràng. Chị Khanh H. cho biết tháng 3 năm 1980 chị quyết định vượt biên cùng với hai vợ chồng người em gái của chị.

  Hôm chuẩn bị đồ đạc để đi, bỗng nhiên cháu bé nói cho cả nhà nghe:

  - Nhớ đừng quên đem nước theo, tháng này đi biển êm nhưng thiếu nước cũng chết.

  Nói xong cháu chạy vào phòng chị Khanh H. lấy cái bi đông nước của quân đội ra đưa cho chị Khanh H. và nói:

  - Ðây là cái biđdông nước mà ngày xưa mình thường dùng khi về quê chơi chắc không ai còn nhớ. Vật kỷ niệm của mình mà. (Cái bi đông nước này là của anh L. mang về nhà)

  Mọi người trong nhà đều ngạc nhiên. Riêng chị Khanh H. thì cảm thấy như có một luồng điện lạnh chạy từ chân tới đầu chị. Chị tự hỏi: Phải chăng anh L. đã đầu thai vào làm cháu gái của chị?

  Mấy ngày sau có tin công an đi điều tra về vụ tổ chức vượt biên trong phường khiến mọi người lo sợ. Do đó, vợ chồng người em gái không dám vượt biên nữa. Trong khi chị Khanh H. vẫn giữ lập trường cương quyết. Một hôm, gần ngày lên đường, cháu bé chạy lại nói:

  - Ðừng có lo, công an đi kiểm soát là mưu mô đó thôi, như vậy càng dễ đi, nếu không ai đi, cháu đi.

  Vừa nói cháu vừa chuẩn bị đồ đạc cùng với chị Khanh H., cử chỉ chững chạc như người lớn.

  Hôm xuống ghe hai vợ chồng của người em gái chị Khanh H., cứ ngập ngừng lo sợ, cuối cùng khi bước xuống ghe chỉ có chị và cháu bé đi thôi.

  Khi ghe được kéo vào đảo Bi Ðông nằm trên cát tự nhiên cháu bé nói với chị Khanh H. giọng như người lớn:

  - Nằm đây mà nhớ lại ngày xưa mình cùng nằm ngắm trời mây ở Vũng Tàu. Tự nhiên chị Khanh kinh ngạc, tại sao cháu bé lại nói điều kỳ lạ, chưa bao giờ bé đến Vũng Tàu. Vậy đó là lời nói của ai? Có phải là của chồng chị không? Vì kỷ niệm ấy không bao giờ phai trong trí chị, những ngày chưa cưới, chị và L. thường về Vũng Tàu nằm trên bãi cát ngắm biển và trời mấy. Khi qua Hoa Kỳ, càng ngày bé càng có những lời nói, cử chỉ hoàn toàn giống như chồng của chị Khanh H. ngày nào. Cho đến nay chị vẫn còn sống độc thân. Chị coi cháu gái ấy là nguồn sống độc nhất của chị, là niềm hy vọng của chị và cũng là toàn bộ những kỷ niệm của người chồng đáng thương của đời chị.

  ***Chị Khanh H. hiện giờ đang ở tại Florida với đứa cháu gái của chị.

 • chutieuvt

  khoảng 2 10 năm trước
 • Mọi chuyện trên đời đều có thể xảy ra một cách hiện thực hoặc huyền bí Confused ???

 • meolu

  khoảng 2 10 năm trước
 • Uả, rùi seo? Seo oái ăm dzậy. Dzậy thì làm sao mà hai người có thể đến với nhau được. Tui không thích dzậy đâu :(

 • chaocacban01

  khoảng 2 10 năm trước
 • câu chuyện này hay lắm cám ơn bạn nha

 • black_cat

  khoảng 2 10 năm trước
 • Câu chuyên thế này mình nghe một vài lần nhưng không biết có thật hay không nữa, từ trước giờ chỉ nghe kể lại, tai đã nghe rồi nhưng mắt còn chưa thấy, đáng tiếc thất :(

 • ktnguyen29

  khoảng 2 10 năm trước
 • Mình tin đây là chuyện thật

 • lil_angel

  khoảng 2 10 năm trước
 • woow...yeas..i know..there is such a thing like this in this universe

 • rose_ocean

  khoảng 2 10 năm trước
 • wow, có thật kg vậy ? Mấy chuyện này cuñg hơi khó tin

 • thanhhoa81

  khoảng 2 10 năm trước
 • day la mot chuyen that la la . nhung minh tinh do chuyen that

 • ilovewonbin

  khoảng 2 10 năm trước
 • woww..tat is pretty scary....but then her husband reborn to be a girl though..there will be nothing betweeen them two besiđes aunt and niece.

 • CH

  khoảng 2 10 năm trước
 • Chuyện này có gì khó tin đâu . Một ngày nào đó, một trăm năm nữa là cùng, rùi cũng tới lượt mấy bro qua bên kia thế giới chơi thôi . Lúc đó rùi sẽ biết là có hay không! Phải qua bên kia là chắc rùi dù mấy bro có muốn hay không nhưng mình có nên chuẩn bị gì từ bây giờ không ? Tiền bạc, hạt soàn, ru bi, bồ nhí đem theo !!! ha ha ha

 • ncnhattan

  khoảng 2 10 năm trước
 • Câu chuyện này thật là tuyệt vời, xin cảm ơn bạn nhiều nhé.

 • xuantracy

  khoảng 2 10 năm trước
 • Bây giờ đã có rất nhiều chuyện xảy ra như vầy ...hình như cuốn sách có thế giới khác không đã giải thích 1 phần nào ....và cuốn Bí ẩn của Tiền Kiếp và hậu kiêp...vvv vvv ...có nhiều chuyện lạ mà mình không thể tin được

 • accura

  khoảng 2 10 năm trước
 • chuyen này củng hay , nhưng mà hơi hoang tưởng một chúc . sống chết có mạng mà . Amen :)

 • nhoc19

  khoảng 2 10 năm trước
 • quả thật là khó tin đó! Đọc xong thấy tình yêu quả là mạnh thiệt, vì nó mình có thể làm biết bao nhiêu việc!


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group