"Tâm linh" là gì ?

 • mvkty

  khoảng 1 10 năm trước
 • "Huyền bí" thì mình hiểu, còn "tâm linh" thì là gì thế các bạn?

  Ý nói về việc bạn có tin vào sự tồn tại của linh hồn hay không phải không?

  Ai biết nghĩa chính xác của khái niệm này chỉ mình cái!

 • HoaiNiem

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bạn hỏi tâm linh là gì? Nghĩa chính xác thì tôi không giám đảm trách nhưng tôi xin được trình bầy và chia sẻ theo sự hiểu biết và kinh nghiệm của tôi.

  Tâm linh là tâm trạng của một linh hồn.

  Thường thì hình như nhiều người không phân biệt tâm linh mà cho tâm linh là một- tâm cũng là linh và linh cũng như tâm, không có sự khác biệt. Cũng như thời xưa con người không phân biệt soul and spirit. Khi tra tự điển thì họ define soul là spirit và spirit là một thứ năng lượng or energy.

  Vậy linh hồn là gì? Tôi nghĩ không ai có thể hiểu biết được bản chất hay thực chất (essence) của linh hồn là gì ngoài Đấng tạo ra nó. Bên Thiên Chúa giáo dạy rằng Thiên Chúa tạo dựng con người là một hình ảnh (image) của Ngài. Nhưng Thiên Chúa, ông Trời, Đấng Tạo Hóa, hay Alla, El (trong cựu ước), hay Great Soul theo Shamman or người Indian ở Mỹ thời xưa là một Linh Hồn trọn vẹn hoàn hảo bất diệt có sự vĩnh cửu của Tình Yêu or Divine in Nature and Divine in Love, là Đấng tạo dựng mọi vật hữu hình cũng như vô hình, là Đấng tạo dựng chúng ta là hồn.

  Sự hữu hình là thế giới vật chất là hình thể gồm xác thể của chúng ta cấu tạo bằng những nguyên chất hay nguyên tố (element) bao gồm và tồn tại trong trái đất hay địa cầu - earth. Vậy thì linh hồn được cấu tạo bằng một thứ năng lượng giống như của "Thiên Chúa" nhưng không phải như "Thiên Chúa." Thứ năng lượng này chúng ta chỉ có thể cảm nhận được khi trí tuệ được phát triển chứ không thể nhìn thấy được. Con người khi mở được con mắt "thứ ba" cũng chỉ có thể nhìn thấy được cái tâm của linh hồn chứ vẫn chưa thể nhìn nhận ra được linh hồn.

  Tâm là thể chất của linh hồn là spirit or spirit body, là một thứ năng lượng nói lên phần tâm trạng hay trạng thái của một linh hồn. Khi con mắt thứ ba đã mở thì sẽ nhìn thấy phần năng lượng này cũng là tâm trạng của một linh hồn. Khi một linh hồn có tâm trạng lành thì có những màu sắc đẹp và khi đến bên chúng ta sẽ cảm thấy ấm và an bình. Ngược lại, khi một linh hồn làm nhiều điều ác mang một tâm trạng xấu xí thì năng lượng thấp và tần số rung động thấp thì thường có màu đen tối dị hình và khi đến gần chúng ta sẽ cảm thấy ớn ớn lạnh làm tinh thần cảm thấy bất an. Nói tóm, thì tâm cũng như aura energy cũng là active energy của linh hồn or soul.

  Tôi hy vọng đã phân giải đẹp ý bạn?

  STTY

 • mvkty

  khoảng 1 10 năm trước
 • :D Cám ơn suthatvatinhyeu, cho mình ... 1 tuần để tiêu hóa món này nhé! :D

 • Khoai

  khoảng 1 10 năm trước
 • oh mai gót .. giiải thích .. củ chúi hay wá Laugh of loud .. nghe cũng lọt tai lắm :)

 • katkatt

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ummm, chắc là Kat phải bỏ ra 1 tháng để nghiền ngẫm "tâm linh" and "linh hồn" :ooh:

 • hikari

  khoảng 1 10 năm trước
 • sao mừ khó hỉu wá zị Confused ??? mí cái khái niệm này fức tạp wá đi àh Blinking


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group