Viết cho bạn của tôi!

 • saurom6666

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hè về....thầm lặng...trôi đi....nghiêng mình trong vết úa thời gian!

  Có lẽ đã rất lâu từ khi nó rời bỏ mái trường "dơi bay dập dìu" rêu phong cổ kính mang theo nỗi đau thẩm thấu qua tim cùng những tiết học đầy tiếng cười và no tiếng quát. Từng bước chân gồng mình trong nỗi nhớ dịu êm, nó thèm khát cái cảm giác được tận hưởng bầu không khí lành lạnh buổi sáng tán mỏng con nắng cố lách mình qua khung cửa sổ. Ngồi vào băng ghế đá đẫm sương, hồi tưởng lại, nó đã có được một tình bạn tri kỉ nơi đây. Mỉm cười, nó nhớ.....

  Nhớ lần đầu tiên khoảng cách eo hẹp không gian lại nở rộng, tiếp xúc và trò chuyện, dần hình thành một tình bạn. Nhớ những hôm hai đứa đèo nhau trên chiếc xe đạp già nua, hì huc nhưng vẫn cố vươn mình len lỏi trong cái dòng đời ngược xuôi, tấp nập bị xóa tan bởi những tràng cười hạnh phúc. Nhớ những tiếng trống vào tiết vội vã kéo theo chân nó và lỉnh kỉnh những nỗi giận hờn vu vơ, lướt qua trao cho nhau. Nhớ..nhớ nhiều nhưng bây giờ nó phải học cách để quên, chẳng phải cái quên để phai nhòa dấu vết yêu thương mà là quên để khắc vào tim. Quên bằng cách cố nhét vào lòng những kỉ niệm để rồi mạnh mẽ đối diện với thực tại và tương lai.

  Nhỏ đi học xa, thăm hỏi cũng thường nhưng sao bâng khuâng trống vắng đi nhiều lắm. Vì khi xưa việc gì trắc trở thì nơi ấm áp nhất để nó ngả đầu là bờ vai của nhỏ. Tiểu thư lắm nhưng vai của nhỏ cứng rắn vô cùng. Bây giờ chỉ còn nó và bé Đểu. Nhỏ biết mà, bé Đểu bị khủng hoảng tinh thần nhiều lắm nên nó phải là bờ vai để bé Đểu tựa mình. Nó không biết bơi và bé Đểu cũng thế nhưng nếu nó rớt xuống nước thì nó vẫn còn nhiều phao cứu trợ, trong khi đó bé Đểu lại chẳng có-kể cả thằng Tí. Nó thề là sẽ dần cho thằng này một trận vì cái tội cứ lo cho thời thanh niên sôi nổi của nó và lẩn quẩn vào mấy đứa mà nó đã từng gọi là những sinh vật nhơ nhuốc. Vào ngày Valentine trắng năm nay, nó làm cho bé Đểu vui và bất ngờ lắm với món quà mừng sinh nhật nhưng cũng trong ngày ấy bé Đểu cũng phải tức tưởi khóc kể lể với má Phụng của nhỏ đấy. Tội! Nhưng nó chẳng biết phải làm gì....

  Không biết nhỏ có còn nhớ những định nghĩa về một người bạn và một người bạn thân mà nó đã cố nhét vào tay và mong nhỏ đọc. Giống tụi mình ghê!

  "Một người bạn là người mà bạn yêu quí. Bạn quan tâm đến họ và nghĩ tới họ ngay cả khi họ không ở bên cạnh bạn. Bạn nhớ đến ngay người đó khi nhìn thấy một thứ họ có thể thích và bạn biết rõ thứ gì họ thích vì bạn rất hiểu họ". Nó và nhỏ cũng thế, vấn để 'yêu quí quan tâm' nlà quá thừa khi mang ra bàn cãi. Lặng lẽ, e ấp, chân thành và không thiết đến lời cảm ơn mới chính là nhỏ. Thứ nhỏ thích là gì nhỉ? Không biết nếu nó trả lời không được câu hỏi này thì nhỏ có giận nó không?! Chà, một buổi học đầy lí thú là một trng những món khoái khẩu của nhỏ đấy vì khi nào hai đứa ghé tạt vào quán nước ven đường để lai rai mọi chuyện trong cuộc sống thì thể nào nhỏ cũng huyên thuyên cả buổi về vấn đề học hành, nhảy cẫng lên khi sắp có một khóa học nào đó mà giáo viên đứng lớp là một trong vô số giáo viên nhỏ ngưỡng mộ, yêu thích đến phát cuồng.

  "Họ là người mà bạn giữ ảnh trong ví hoặc trong ngăn bàn nhưng cho dù không có ảnh thì khuôn mặt họ vẫn luôn ở trong tâm trí bạn". Thật là ngớ ngẩn nếu nó giữ ảnh nhỏ trong ví, mà nó đâu có ví, ngăn bàn càng không thể vì nó đã làm mất bốn cái máy tính đến nỗi tang hoang cơ đồ. Nhưng gương mặt nhỏ dĩ nhiên sẽ được bảo vệ torng dung dịch BaSO4 rồi, được bào chế đàng hoàng bởi sự yêu thương, chia sẻ thêm ít vị chăm sóc hơi đắng và ngọt bùi của những thử thách, cám dỗ.

  "Một người bạn là người mà khi ở cạnh họ bạn thấy an toàn. Họ gọi điện cho bạn vào nửa đêm chỉ để hỏi bạn vẫn khỏe chứ và...đã ngủ chưa vì một người bạn không cần lời thanh minh nào cả. Họ nói thật và bạn cũng làm như vậy với họ. bạn biết rằng khi bạn gặp vấn đề gì thì họ sẽ luôn có mặt để lắng nghe." Cảm giác an toàn tuyệt đối khi ở bên cạnh nhỏ, chả phải lo lắng gì vì nếu nó hớ hênh lạc bước vào đâu để hưởng lạc hay ăn chơi sa đọa thì sẽ 'bị' mắng yêu ngay về cách sống lềnh của nó. Xử lí tội phạm khôn khéo thật, nhỏ ít nói nhiều để nhắc nhở, bắt gặp ánh mắt ấy thì nó tránh xa và chỉnh đốn mình.

  "Một người bạn là người bạn sẽ ôm và khóc khi bạn trượt đại học hay thi tốt nghiệp với số điểm cao. Họ là người mà bạn ôm họ hoặc nắm tay họ, bạn sẽ không nghĩ đến việc ôm hoặc nắm tay trong bao lâu thì đúng phép lịch sự hoặc ai nên là người buông tay ra trước.
  Một người bạn là người ngăn bạn đừng phạm sai lầm và giúp bạn nếu bạn chẳng may sai sót. Họ là những người mà bạn có thể nói bất cứ điều gì, có thể ôm hôn mà không cảm thấy kì cục vì họ hiểu những điều bạn làm và yêu quí bạn bởi những điều đó". Để nó nhớ đã, nắm tay à, chắc cả trăm lần ấy chứ. Điều đặc biệt hơn nữa là cả hai đều không có bàn tay đẹp nhưng lại khen lẫn nhau, hê hê. Nó thích mấy ngón tay trắng muốt mềm mịn của nhỏ, tỏa ra một hơi ấm lạ kì. Còn nhỏ lại vuốt ve đôi bàn tay thô kệch của nó, xoa xoa nói 'tay mấy người đẹp đấy, dễ thương". Hic, rốt cục là dễ thương hay là đẹp đây. Nhưng cũng mát ruột lắm rồi, chắc là trên đời chỉ có nhỏ nói thế thôi. Ôm nhỏ thì cũng có ôm mấy lần, đính kèm cả một nụ hôn trên má, khi sắp vào phòng thi, run lắm chớ nên cả hai phải cố trấn an lẫn nhau. và cũng thật bất ngờ, nhỏ nói 'Mấyngười hôn tui đi". Nhỏ cũng như thế, ghì chặt bờ vai nó và hôn lên má. Thật sự khi đó thì nó đang cố vét hết may mắn còn sót lại trong người mình để truyền qua nhỏ. Vì nếu có thì chốc nữa nó cũng bốc hơi nhanh chóng.Đấy là lần đầu tiên nhỏ hôn nó, tiết kiệm đến mức tối đa vào lúc cần thiết nhất. 'Chúc mấy người may mắn'. Nó cười nhưng không nói gì với nhỏ vì nó tin chắc là nhỏ sẽ làm được-một cách xuất sắc.

  'Một người bạn luôn ở bên cạnh bạn. Họ nắm tay bạn. Họ dõi theo cuộc sống của bạn ngay cả khi bạn ở rất xa và bạn học từ họ. cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ như cũ nếu một ngày bạn mất đi một người bạn"

 • billclinton408

  khoảng 1 10 năm trước
 • đọc cảm động lắm, tình bạn thiệt là vui và thơ mộng quá hen bạn, :)

 • saurom6666

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ừa, nó là cả một hạnh phúc và may mắn khi có được một người bạn thật sự


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group