Sóng từ cõi âm

 • bienviet0810

  khoảng 1 10 năm trước
 • Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ làm chấn động thế giới: Tất cả con người rồi đều sẽ chết, nhưng như vậy không có nghĩa là kết thúc. Điều gì sẽ xảy đến sau khi con người qua đời mới là bí ẩn lớn nhất của vũ trụ.

  Và nhờ những phương tiện hiện đại, mà người sống vẫn có thể liên lạc với những người thuộc thế giới bên kia.

  Cú phôn từ bên kia thế giới

  Đây là một hiện tượng đã xảy ra khá nhiều trên thế giới. Những người sống nhận được điện thoại từ người thân đã qua đời, và thông thường, người đã khuất thường có mối quan hệ tình cảm khá mật thiết với người nhận điện.

  Trong những cuộc gọi như vậy, chuông điện thoại thường rung lên như bình thường, hoặc cũng có thể réo lên với những âm thanh khác thường. Sóng điện thoại được kết nối rất tồi và giọng nói của người đã khuất thường không rõ. Tuy nhiên, người nhận điện có thể ngay lập tức nhận ra giọng nói quen thuộc của người thân.

  Theo thống kê, những cuộc điện thoại thường diễn ra trong khoảng 24 giờ sau khi người chết qua đời, cá biệt, có người còn nhận được điện thoại của người thân đã qua đời từ 2 năm trước. Nói chung mục đích của những cuộc điện thoại thần bí này thường chỉ là gửi lời chào vĩnh biệt, báo trước một mối nguy hiểm sắp xảy đến hoặc những thông tin cần thiết cho người còn sống.

  Những người hoài nghi cho rằng những cuộc điện thoại trên thực chất chỉ là những trò lừa đảo hoặc do ảo giác của người nhận. Nhưng một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện các chương trình nghiên cứu nghiêm túc về đề tài này, thậm chí đã ghi âm được giọng nói của người đã khuất qua băng cát-xét.

  Kể từ đó, giới khoa học thế giới đã miệt mài nghiên cứu với hy vọng cho ra đời một phương tiện liên lạc có thể “kết nối” giữa người sống và người chết.

  Những nghiên cứu của nhà bác học Thomas Edison

  Thomas Edison là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất của mọi thời đại. Ông đã phát minh ra bóng đèn, microphone, máy quay đĩa, máy chiếu phim và hàng ngàn những phát minh khác giúp ích cho loài người. Nhưng rất ít người biết rằng, ngoài những phát minh sáng chế trên, Edison còn miệt mài nghiên cứu vớimơ ước phát minh ra một chiếc máy có thể giúp người sống liên lạc với người đã khuất.

  Trong một bài báo được đăng trên tờ “The Scientific American” năm 1921, Edison đã viết: “Tính cách của con người bao gồm ký ức, trí tuệ, những khả năng và kiến thức mà chúng ta thu nhận được trong quá trình sống. Tính cách con người luôn luôn tồn tại ngoài khả năng ý thức của chúng ta, kể cả sau khi chúng ta đã qua đời. Do vậy, hoàn toàn có thể kết luận rằng những người đã khuất sẽ rất muốn liên lạc lại với phần ý thức vẫn còn tồn tại trên trái đất của họ.

  Những phần ý thức này sẽ lại tiếp tục tồn tại trong một cuộc sống mới. Tôi tin rằng người đã khuất và người sống hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau thông qua một dụng cụ nào đó mà cho đến nay, con người vẫn chưa tìm ra.” Mặc dù tin chắc như vậy, cho đến khi qua đời vào năm 1931, nhà bác học Edison vẫn chưa hoàn thành tâm nguyện phát minh ra chiếc máy kết nối giữa người sống và người đã chết.

  Lời thì thầm của những linh hồn

  Năm 2007, trên thế giới đã xuất hiện những “ghost-hunters” (người đi tìm các linh hồn) chuyên nghiệp. Công cụ của những người này ban đầu chỉ gồm có một bộ tách sóng có khả năng bắt sóng âm; hoặc đơn giản hơn là máy cát-xét hoặc máy ghi âm kỹ thuật số để ghi lại “lời thì thầm của những người đã khuất”. Theo những thợ săn này, công cụ càng lạc hậu thì càng chứng tỏ sự tồn tại của các linh hồn là sự thật.

  Hàng trăm cuộc thí nghiệm đã được thực hiện. Các nhà khoa học đã có thể nghe được một số cụm từ hoặc từ ngữ, mà gọi theo thuật ngữ chuyên môn là “hiện tượng âm thanh điện từ” của người đã khuất. Những âm thanh này đã được biên tập lại với phần mềm Adobe Audition và đưa công khai lên các website http://paranormal.about.com/od/ghostaudiovideo/Ghost_AudioVideo.htm.

  Lisa và Tom Butler, 2 nhà đồng sáng lập ra tổ chức Hiệp hội nghiên cứu những hiện tượng âm thanh điện từ – một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ (www.aaevp.com) - hàng ngày phải tiếp nhận tới hơn 2.000 email của các khách hàng quan tâm tới vấn đề này.


  Thông Tin & Xã Hội

 • lc_cinderella_t

  khoảng 1 10 năm trước
 • tròy ghê zạ đang ngồi 1 mình trong fòng đọc nửa chừng hít hồn luôn Cryin

 • chowsongha

  khoảng 1 10 năm trước

 • tròy ghê zạ đang ngồi 1 mình trong fòng đọc nửa chừng hít hồn luôn

  coi chừng đang có ai ngồi kế bên đó Laugh of loud

 • lc_cinderella_t

  khoảng 1 10 năm trước
 • chowsongha wrote:

  tròy ghê zạ đang ngồi 1 mình trong fòng đọc nửa chừng hít hồn luôn

  coi chừng đang có ai ngồi kế bên đó Laugh of loud

  có 1 con ma 2 mắt staring into da computer chung với lc áh
  Giggling
  chowsongha ác wá, lc bị íu tim mà hù kỉu này coi chưng xảy ra án mạng àh nha Laugh of loud

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • dzậy là có ma òy , bữa nào rình thử xem có ma hem :D

 • kimchitinh

  khoảng 1 10 năm trước
 • học logic và đọc Conan, đều nghe những điều tương tự nhau, có lẽ phải xét lại!
  không lẽ các nhà khoa học lại thừa nhận là có ma, có linh hồn sao! ma chẳng phải linh hồn sao!
  còn nữa, biết bao là hiện tượng kỳ lạ, ở VN đã có thừa chứ đâu xa xôi gì, như hiện tượng cô Hằng đó, không linh hồn thì là gi...
  vậy nên mới nói chưa lịp khám phá gì đã già va... chết rồi!


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group