Tiểu Long Nữ của ngày xưa, nay không ai bằng

 • TTP

  khoảng 1 10 năm trước
 • 陳玉蓮 - Idy Chan - Trần Ngọc Liên


  By belilac at 2007-12-29

  Tên tiếng Anh : Idy Chan
  Năm sinh : 25/03/1960
  Phim tham gia diễn xuất :
  Phim truyền hình
  1978: Hậu Cô Gái Đồ Long - TVB
  1979: Tuyệt Thế Song Hùng - TVB
  1981: Phi Ưng Đại Hiệp - TVB
  1982: Thiên Long Bát Bộ ( Lục Mạch Thần Kiếm ) - TVB
  1982: Thập Tam Thái Bảo - TVB
  1983: Tứ Hải Một Nhà - TVB
  1983: Thần Điêu Đại Hiệp - TVB
  1984: Duyên Nợ Xuân Thì - TVB
  1985: Hồng Phấn Giai Nhân -tvb
  1985: Hoa Nữ Thần Thám - TVB
  1985: Duyên Nợ Xuân Thì - TVB
  1986: Bang Phái Phong Vân - TVB
  1987: Hoàng Hà Đại Phong Vân ( Thuyết Đường ) - TVB
  1988: Võ Lâm Ngũ Bá - Đài Loan
  1989: Nhất Đại Danh Kỷ - Đài Loan
  1990: Hôm Qua, Hôm Nay & Ngày Mai - ATV
  1991: Hào Môn - ATV
  1992: Nhân vật Phong Vân ( Người Hùng ) - TVB
  1992: Hội Quần Anh - TVB
  1992: Đại Hồng Đăng - Đài Loan
  1993: Yêu Đến tận Cùng - TVB
  Phim điện ảnh:
  Blood Stained Tradewinds (1990)
  Casino Raiders (1989)
  Crazy Companies, The (1988)
  Dragon Story (1982)
  Edge of Darkness (1988)
  Extras, The (1978)
  Kawashima Yoshiko (1990)
  Review
  L'Air du Temps (1990)
  Last Night's Light (1981)
  Maybe Next Time (1989)
  On the Run (1988)
  Shaolin and Wu Tang (1983)
  Shaolin Kids (198?)
  Siamese Twins, The (1984)
  Sisters of the World Unite (1991)
  Stage Door Johnny (1990)
  Sweet and Sour Cops Part II, The (1982)
  Warrior's Tragedy, A (1993)
  Whampoa Blues (1990)


  Sự nghiệp Credit to Wikipedia Tiếng Việt

  Trần Ngọc Liên bắt đầu sự nghiệp diễn viên vào năm 1977. "Hậu Cô Gái Đồ Long" là bộ phim truyền hình đầu tiên cô tham gia. Đóng chung với dàn diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Adam Trịnh Thiếu Thu, Liza Uông Minh Toàn... với vai diễn Tiểu Siêu, cô đã không bị ánh hào quang của các diễn viên trên che lấp, ngược lại cô đã tạo được ấn tượng tốt đối với công chúng. Từ năm 1978 đến năm 1983, Trần Ngọc Liên luôn xuất hiện đều đặn trong những bộ phim của TVB như "Phi Ưng Đại Hiệp", "Thập Tam Thái Bảo"... Song sự nghiệp của cô bắt đầu đạt đến đỉnh cao với vai diễn Vương Ngữ Yên trong "Thiên Long Bát Bộ" và vai diễn Tiểu Long Nữ trong "Thần Điêu Đại Hiệp". Với khí chất thanh thoát, gương mặt khả ái và ngoại hình duyên dáng, cô đã vào vai Tiểu Long Nữ nhẹ nhàng thanh khiết, cộng với vũ đạo võ thuật điêu luyện đã tạo nên tiếng vang rất lớn, được giới phê bình phim khen ngợi hết lời. Cùng với Lưu Đức Hoa (Andy Lau, vai Dương Quá), Trần Ngọc Liên không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà được công chúng ở khắp Đông Nam Á yêu thích, cô được tôn vinh là hoa đán của màn ảnh truyền hình Hồng Kông. Bộ phim "Thần Điêu Đại Hiệp" cũng được đánh giá là một trong mười tác phẩm truyền hình kinh điển của thập niên 1980.

  Gia đình

  Năm 1984, đang trên đỉnh cao danh vọng, Trần Ngọc Liên đột ngột tuyên bố kết hôn với Trần Siêu Võ - một thương gia Hoa kiều, sau đó cô theo chồng định cư tại Mỹ. Trong khoảng thời gian ở Nữu Ước, cô vẫn thường xuyên trở về Hồng Kông và Đài Loan tham gia các bộ phim như "Hồng Phấn Giai Nhân", "Hán Sở Tranh Hùng", "Võ Lâm Ngũ Bá"... nhưng chưa có vai diễn nào thật sự làm lu mờ hình ảnh Tiểu Long Nữ của cô.

  Năm 1987, TVB quyết định ra mắt bộ phim "Hoàng Hà Đại Phong Vân" để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của hãng. Bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Trần Ngọc Liên, Lương Triều Vỹ (Tony Leung), Hoàng Nhật Hoa (Felix Wong)... Vai diễn Dương A Ngũ - công chúa Lan Lăng (kết hợp với Lương Triều Vỹ vai Trương Tam Lang) một lần nữa đưa Trần Ngọc Liên tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật.

  Năm 1992, hôn nhân của Trần Ngọc Liên đổ vỡ, cô quay về Hồng Kông tiếp tục đóng các bộ phim như "Hào Môn" (ATV), "Người Hùng" (TVB), "Đại Hồng Đăng" (Đài Loan). "Yêu Đến Tận Cùng" là tác phẩm truyền hình cuối cùng của cô.

  Dù rất nổi tiếng trên lĩnh vực phim truyền hình nhưng Trần Ngọc Liên lại không thành công trên lĩnh vực phim điện ảnh.

  Sau những năm gần đây, cô chỉ xuất hiện tham dự các chương trình từ thiện và một số chương trình của TVB với tư cách là khách mời.

 • TTP

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tin Mới

  Nữ diễn viên Trần Ngọc Liên rút lui khỏi làng giải trí Hong Kong đã nhiều năm, tin tức về cô dường như biệt tăm, nhưng gần đây cô đã được chọn làm gương mặt ảnh bìa của tạp chí Minh Báo Hong Kong (số 2022, phát hành ngày 11.8). Ngày 20.8, Đài truyền hình ATV. HK đưa tin, Trần Ngọc Liên đã chính thức nhận vai trò chủ trì chuyên mục du lịch “Hong Kong thập đại thắng cảnh tự nhiên”

  Được biết, trước khi nhận lời cộng tác với Đài truyền hình ATV. HK, Trần Ngọc Liên đã được Đài truyền hình TVB. HK mời làm chủ trì tiết mục du lịch “Xuất phát theo hướng thế giới”, nhưng cô đã từ chối, vì hợp đồng không đi đến thỏa thuận. Ngoài ra, còn có nguồn tin, TVB đang thuyết phục Trần Ngọc Liên trở lại đóng phim, nếu như cô nhận lời, TVB sẽ “đo ni đóng giày” cho cô vai diễn trong một bộ phim hài.

  Lúc Trần Ngọc Liên còn nhỏ, cha cô là bộ đội trong trường sĩ quan Hoàng Bộ, mọi khoản chi tiêu trong nhà đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của cha cô, cuộc sống gia đình rất khó khăn, thường xuyên phải vay tiền hàng xóm để đong gạo. Năm Trần Ngọc Liên 17 tuổi, lúc đó người chị đang làm việc tại tạp chí “Tỷ muội” đã giới thiệu cô gia nhập làng giải trí để đỡ đần kinh tế gia đình.

  Gia đình Trần Ngọc Liên có 5 anh chị em (1 anh và 4 chị em gái), cô là em út. Trong đó có người chị làm tại tạp chí “Tỷ muội”, đã giới thiệu Trần Ngọc Liên gia nhập làng giải trí.

  Vai Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp là vai nữ chính đầu tiên của cô.  Được sửa lần cuối bởi TTP vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 5 lần trong tổng số.
 • TTP

  khoảng 1 10 năm trước
 • Mối tình huyền thoại của Châu Nhuận Phát - Trần Ngọc Liên Credit to vnExpress

  Bây giờ, mỗi người đều đã có cuộc sống riêng. Châu Nhuận Phát trải qua nhiều cuộc hôn nhân nhưng không có hạnh phúc, còn Trần Ngọc Liên cũng không mấy thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống gia đình. Dường như họ vẫn hướng về nhau với một tình cảm sâu nặng, nhưng để quay trở lại với nhau lại là điều không thể.

  Năm 1979, các fan đều biết mối tình của hai người gặp trắc trở do mẹ của Châu Nhuận Phát không ưa Trần Ngọc Liên, vì vậy cô đã chủ động chia tay anh. Tuy nhiên, sau đó họ quay trở lại với nhau và mối tình đã kéo dài trong 4 năm trời.

  Năm 1980, Trần Ngọc Liên nhập viện mổ ruột thừa nhưng không thấy người yêu của cô vào thăm, sau đó cô sang Canada tu nghiệp cũng không có bóng dáng của Châu Nhuận Phát đưa tiễn. Nhưng khi trả lời phỏng vấn báo chí, anh vẫn khẳng định: "Tình yêu của tôi dành cho Ngọc Liên trước sau như một. Chúng tôi không cần những lời thề non, hẹn biển sáo rỗng hay những mối ràng buộc truyền thống".

  Sau khi từ Canada trở về, cặp tình nhân lại xuất hiện bên nhau, khi đề cập đến chuyện cưới xin, Châu Nhuận Phát thổ lộ: "Tôi dự tính dành 10 năm để phát triển sự nghiệp, sau đó cả gia đình sẽ ra nước ngoài sinh sống".

  Cuối năm 1981, Châu Nhuận Phát sang Singapore đóng phim nhưng cả tháng trời không liên hệ với Trần Ngọc Liên khiến cô rất lo lắng và cảm thấy hụt hẫng. Cô tâm sự trước báo giới: "Tôi cũng rất khát khao được lên xe hoa như bao phụ nữ khác để có gia đình của riêng mình, nhưng dường như cơ hội này chưa đến. Xem ra tình cảm giữa tôi và Nhuận Phát sẽ không có kết quả như ý".

  Tháng 10/1982, Châu Nhuận Phát nhập viện cấp cứu vì ngộ độc ở nhà chị của Trần Ngọc Liên, trong những ngày này, Ngọc Liên luôn túc trực bên giường bệnh của anh. Tuy nhiên sau đó cô thừa nhận mối quan hệ của mình với Châu Nhuận Phát không cứu vãn được nữa. Để quên đi nỗi buồn, cô sang Đài Loan lập nghiệp.

  Năm 1983, Châu Nhuận Phát đột ngột kết hôn với Dư An An nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 6 tháng. Năm 1984, Trần Ngọc Liên cũng kết hôn với Trần Siêu Võ, ông chủ một sòng bạc Đài Loan, họ sống với nhau được 8 năm. Năm 1991, cô trò chuyện với tờ Minh báo rằng cả cuộc đời mình chỉ có một mối tình duy nhất không thể nào quên với Châu Nhuận Phát.

 • britney_thao

  February 27th 2008, 10:19 pm
 • Cho`y....coi bộ bé này là fan cuồng nhiệt của sis Long Nữ này quá Laugh

 • ~y3uth4m~

  August 4th 2008, 5:22 pm
 • Chài ..nàng lưu diệc phi, thần tiên tỷ tỷ xinh thía kia cơ mà Giggling But sis này cũn ok, noái zìa hùi xưa thỳ sis này đẹp thiệt :blush:


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group