Không nên pha trà vào phích

  • seichan

    khoảng 1 10 năm trước
  • Mùa đông giá rét, nhiều người thường pha trà vào phích để giữ cho nước nóng cả ngày. Cách làm này khiến trà kém ngon và mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

    Tốt nhất là nên pha trà vào ấm. Khi đó, các chất dinh dưỡng như axit amin, vitamin, chất thơm, tanin đều hòa tan trong nước chè, đem lại màu xanh đẹp mắt, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

    Khi bạn pha chè trong phích, do nhiệt độ cao, thời gian bảo quản dài nên mùi thơm trong chè nhanh chóng mất đi, nước chè ít thơm hơn. Chất tanin tan ra nhiều hơn làm nước chè chuyển màu đậm, vị đắng chát mất ngon và nhiều khi khó uống. Các loại vitamin cũng đã bị phân hủy và mất gần hết.

    Do đó, bạn nên cho một lượng chè vừa đủ vào ấm, đổ nước đun sôi hãm sau ít phút rồi uống ngay.

    (Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

  • 5 Beauty

    khoảng 1 10 năm trước
  • cái gì mà khúc đầu thì kiu "trà" khúc còn lại thì kiu "chè" đứa nào viết bài báo văng chuƠng chữ nghĩa gì kì cục, dậy cũng làm nhà báo Rolleyes Rolleyes Rolleyes

  • Lucyna Jakubowska

    khoảng 1 10 năm trước
  • thằng cha này bình luận hay wá


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group