NHÂN PHẨM

 • huongchi2000

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nhân phẩm là một thứ quý giá của con người, nhưng có một số người lại chà đạp lên nhân phẩm của người khác, có người lại chà đạp chính mình. Điển hình là những người làm nghề gái mại dâm , và những người mua dâm

  Khi chúng ta làm nghề bán dâm , nghĩa là chúng ta đã đánh mất nhân phẩm của mình, còn người mua dâm, chính là người chà đạp nhân phẩm của người khác. Vậy tại sao vì tiền, con người lại có thể làm thế?Bán dâm không chỉ dành cho người phụ nữ, nhưng có những người đàn ông cũng làm nghề đó. Có người thì cho rằng hoàn cảnh khó khăn nên mới làm nghề đó.Biết bao nghề tại sao chúng ta không làm , tuy có hơi cực khổ , nhưng chúng ta sẽ cảm thấy thanh thản hơn nhiều.Vì có người bán dâm , nên có người mua, như thế chúng ta đã gián tiếp phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, và làm cho người đàn ông coi rẻ người phụ nữ. Đối với những người con gái có sắc đẹp, họ cho rằng làm nghề này là con đường dễ giàu nhất, vì đẹp nên chỉ tiếp những khách giàu có , Việt Kiều, và nhìn vào chẳng ai biết họ làm nghề đó. Vì họ đâu có đứng ngoài đường như những cô gái nghèo cùng nghề.Nhưng chính lương tâm họ cũng biết mình làm nghề đó. Vì khi hai người quan hệ với nhau không hề có tình yêu mà có tiền bạc xen vào, nghĩa là chúng ta đang bán dâm.Đối với đàn ông, người ta thường gọi là trai bao, họ có bề ngoài đẹp trai, nên dễ dàng dụ những người phụ nữ giàu có, tuổi thì hơi già một chút, nhưng có tiền là được rồi. Nhìn chung dù là nam hay nữ , khi đã làm nghề đó thì rất đáng trách. Vì như thế chẳng khác nào lừa gạt , vừa gạt tình , vừa gạt tiền.Có người thì chỉ nghĩ theo phương cách :" Ăn bánh trả tiền" , như thế chẳng còn quan hệ gì.Như thế , cho thấy người mua dâm rất xem thường người bán dâm, chỉ xem như là món đồ chơi, và cũng không phải là người chính chắn. Có người thì biện minh do vợ đang mang thai nên mới làm thế. Nếu người nào nói thế thật là đáng trách , nếu vợ mình mang thai mà ra ngoài mua dâm thì không còn gì để nói , đó là một người không chung thủy , và không biết thương vợ mình. Khi mang thai người phụ nữ rất cần người chồng chăm sóc, nếu không may vợ biết được chuyện đó, gia đình sẽ thế nào đây.Không lẽ chúng ta không thể kiềm chế bản thân sao, tại sao lại có những người sống rất tốt lành.

  Bài viết này tôi muốn nói lên lời cảnh tỉnh đối với những người làm nghề mại dâm, hy vọng các bạn có thể nhìn thấy được hậu quả mà mình phải gánh chịu. Các bạn sẽ đền trả tội lỗi của mình sau khi chết, các bạn cũng là người dễ dàng mắc bệnh HIV , các bạn sẽ chịu nhiều cười chê của người đời. Vậy tại sao các bạn không sống cho xứng đáng với nhân phẩm của mình, nghề gì cũng cao quý, chỉ cần không cướp của giết người, lường gạt ...thì các bạn đều có thể làm.Các bạn hãy từ bỏ một nghề bị coi rẻ trong xã hội. Một nghề mà làm cho tệ nạn xã hội ngày càng tăng, dễ dàng lây lan bệnh HIV, làm biết bao gia đình phải đổ vỡ, con cái bơ vơ và vướng vào xì ke ma túy.Các bạn hãy sống vì mọi người, đừng sống chỉ vì bản thân mình.

  Đối với những người mua dâm, tôi tha thiết kêu gọi các bạn đừng chà đạp nhân phẩm người khác, các bạn cũng sẽ phải nhận lấy những hậu quả mình gây ra, phải đền tội sau khi chết , và cũng dễ bệnh HIV, các bạn hãy sống mà lương tâm các bạn không trách cứ bạn điều gì.

  Hiện nay , các bạn trẻ thường có tư tưởng mua dâm, để chứng tỏ mình không phải là người đàn ông khù khờ, muốn tìm hiểu khám phá, để sau này khi có vợ khỏi bỡ ngỡ. Tôi mong các bạn đừng làm thế, như thế rất nguy hiểm , nếu không may bị nhiễm HIV , thì tương lai mất hết không còn gì cả, chỉ vì một phút sai lầm. Cái gì đến thì sẽ đến, người vợ yêu mình không chỉ vì tình dục , nhưng còn xây dựng trên tình yêu. Nếu lúc đầu bạn không quen , thì tư từ sẽ quen, nhưng nếu người vợ biết chồng mình từng mua dâm, chắc cô ta sẽ buồn hơn rất nhiều.Các bạn trẻ hãy để cho tình yêu mình thật trong sáng , đừng bao giờ để vết nhơ xen vào. Như thế các bạn mới có thể sống hạnh phúc đến già.

  các bạn đã xem bài viết ,nhớ góp ý cho bài viết nha, có vấn đề gì cần gỡ rối liên lạc với mình qua nick
  Nguoibantriky2000 hy vọng được làm quen với các bạn


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group