Muốn cao?

 • ~y3uth4m~

  khoảng 1 10 năm trước
 • [size=18]Muốn cao, cần bao nhiêu bơ sữa mỗi ngày?[/size

  (Dân trí) - Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết: Kết quả nghiên cứu mới nhất của họ cho thấy chế độ ăn uống khi nhỏ có thể giúp cải thiện sức khỏe hệ xương.

  Các sản phẩm từ bơ sữa được xem là một trong những thành phần cơ bản của một chế độ dinh dưỡng cân bằng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cho đến nay, người ta vẫn chưa rõ là việc ăn các loại thực phẩm này trong một thời gian dài sẽ mang lại ích lợi gì cho hệ xương của trẻ em, bao gồm cả mật độ xương, độ khoáng trong xương….

  Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ trường ĐH Boston đã theo dõi 106 trẻ (3 - 5 tuổi) trong 12 năm. Gia đình của các em cũng tham gia vào nghiên cứu này, chính cha mẹ các em sẽ là người giám sát việc trẻ sử dụng các sản phẩm từ bơ sữa và ghi lại mọi thứ mà trẻ ăn và uống.

  Các nhà nghiên cứu đã dùng nhật ký này cùng với các thông tin khác để tính toán lượng thực phẩm từ sữa và các thực phẩm khác trẻ ăn hằng ngày.

  Sau 12 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những trẻ ăn từ 2 khẩu phần bơ sữa trở lên mỗi ngày sẽ có lượng khoáng trong xương và mật độ xương cao hơn so với những trẻ khác. Những yếu tố này liên quan mật thiết với sự phát triển của hệ xương, tức là liên quan với chiều cao, chỉ số cơ thể và hoạt động thể lực.

  Nghiên cứu này đã cho thấy tầm quan trọng của việc bổ sung các thực phẩm làm từ sữa trong suốt thời thơ ấu của trẻ. “Các sản phẩm từ sữa luôn là nguồn protein, can-xi và các vi chất khác bao gồm phốt pho và vitamin D. Vì thế, những bậc cha mẹ muốn cải thiện chiều cao của con thì nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ các thực phẩm làm từ bơ sữa”, trưởng nhóm nghiên cứu Lynn Moore cho biết.

 • raincatcher

  khoảng 1 10 năm trước
 • vấn đề colesteron trong bơ thì sao Confused ??? Confused ??? Giggling


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group