Trị tàn nhang bằng ánh sáng

 • Standbyme210

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tàn nhang (Chloasma) là một dạng biến thể của nám, thường rất sâu, đậm và có màu nâu hoặc nâu đậm, thường là những chấm tròn, hình bầu dục hoặc đa giác có kích thước bằng hạt kê tấm. Tàn nhang xuất hiện rải rác hoặc tập trung thành từng mảng ở mặt, cổ và ngực, thậm chí có người còn xuất hiện cả ở lưng bàn tay.

  Có một điều rất dễ nhận thấy là tàn nhang chịu ảnh hưởng rất lớn bởi sự tác động của ánh nắng mặt trời. Vì vậy khi da đã bị tàn nhang nếu tiếp xúc càng nhiều với ánh nắng mặt trời thì màu sắc của các đốm tàn nhang càng đậm màu hơn.

  Khi điều trị tàn nhang có một đặc điểm cần lưu ý là tất cả các đốm tàn nhang đều đậm màu nhưng nếu nó nằm càng sâu dưới lớp biểu bì của da thì khi ta nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó có màu nâu rất nhạt. Để chữa trị dứt điểm tàn nhang ta cần phải kiểm tra chính xác về độ ẩm, độ sâu của nốt tàn nhang.

  Thông thường tuỳ theo những nốt tàn nhang đậm hay nhạt trên bề mặt da mà ta phải chiếu 2-3 lần ánh sáng. Nhưng cũng có những nốt tàn nhang chỉ cần chiếu ánh sáng một lần duy nhất là có thể làm mất hẳn dấu vết của tàn nhang.

  Đối với những nốt tàn nhang nằm ở tầng sâu thì phải “chiếu” ánh sáng ít nhất là 3 lần (mỗi lần cách nhau 6 tuần) để kích hoạt các tầng cơ đẩy các tế bào tàn nhang ở dưới sâu nổi lên trên bề mặt da rồi sau đó dùng năng lượng ánh sáng PTF kết hợp với CO2­ thì mới trị dứt điểm được.

  Như vậy, độ sâu, độ đậm và diện tích nốt tàn nhang chính là cơ sở để xác định thời gian điều trị dứt điểm tàn nhang bằng ánh sáng sẽ kéo dài trong bao lâu.

  Và theo như kết quả nghiên cứu của các bác sĩ da liễu thì 90% tàn nhang là do di truyền, chỉ có 10% là do nắng. Tuy nhiên, với phương pháp điều trị tàn nhang bằng cách “chiếu” ánh sáng đặc biệt này có thể trị dứt điểm cho dù đó là tàn nhang do di truyền hay do bất kỳ nguyên nhân nào khác.


  Theo ngoisao.net

 • nhanltp

  June 24th 2011, 4:02 am
 • mình nghe nói tàn nhang dù điều trị kiểu gì thì vẫn k thể khỏi hẳn đc. Hum rùi đọc báo thấy có liểu bôi mật ong lên mặt sẽ làm giảm đi tàn nhang, không biết phải k ta? vì mặt mình bị nhiều lắm, hic


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group