Bào chế thành công thuốc kéo dài tuổi thọ

 • Standbyme210

  khoảng 1 10 năm trước
 • Các nhà khoa học Mỹ vừa tuyên bố bào chế thành công SRT1720, một loại thuốc chống lão hóa hiệu quả cao. Thuốc này đã được nhiều lần thử nghiệm thành công đối với chuột và sắp có thể được đưa vào thí nghiệm với con người.


  Trong rượu vang có chất resveratrol kéo dài tuổi thọ

  Loại thuốc mới do Công ty Dược Sirtris có trụ sở tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ, chế xuất và được cho là có khả năng kích hoạt các receptor (các phân tử protein thụ cảm gắn với màng tế bào) giống như resveratrol, một loại hóa chất có trong rượu vang đỏ, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.

  Các nhà khoa học đã thử nghiệm cả resveratrol và SRT1720 để điều trị cho một số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type-2 và sau đó có thể dùng để chữa trị một số bệnh liên quan tới quá trình lão hóa. Qua các thí nghiệm ở chuột, loại thuốc mới này đã có tác dụng làm tiêu hao năng lượng và làm giảm mức độ glucose và insulin trong máu.

  Theo đại diện của Công ty Sirtris, các nhà khoa học đã “nhồi” cho 2 nhóm chuột thí nghiệm ăn quá lượng calo cần thiết tới 40%, ở mức gần 3.000 calo/ngày để chúng tăng cân. Sau 15 tuần, trọng lượng của các con chuột được “vỗ béo” tăng mạnh.

  Tuy nhiên, ở những con chuột được cho tiêm 500 mg thuốc /ngày không thấy có hiện tượng tăng trọng, trong khi mức cholesterol cũng được cải thiện đáng kể và chúng chạy nhảy cũng khỏe hơn so với những con chuột đối chứng không được tiêm thuốc hoặc uống với hàm lượng thấp hơn. Những con chuột không được uống thuốc chỉ chạy khoảng nửa dặm/ngày, trong khi đó, những con được tiêm 500 mg thuốc/ngày chạy tới 1 dặm/ngày, gấp hai lần so với những con không được tiêm SRT1720.

  Loại thuốc này còn có ưu điểm là khi dùng quá 500 mg/ngày vẫn không gây tác dụng phụ ở chuột thí nghiệm và chúng tỏ ra vẫn khỏe mạnh bình thường.


  Theo D. H


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group