Đi theo đường chính trở về nhà: Câu chuyện của một học viên Đại Pháp trẻ tại Ukraine

 • culy_rapido

  khoảng 1 10 năm trước
 • Đi theo đường chính trở về nhà: Câu chuyện của một học viên Đại Pháp trẻ tại Ukraine
  Bản để in Bản để in

  Aleksey là một thanh niên 20 tuổi sống tại Ukraine. Từ năm 2003 anh ta tập Pháp Luân Đại Pháp, một đường lối tu luyện thân và tâm, bằng cách đi theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn.” Người chị 23 tuổi của anh ta, Elena, mà đang trong ban nhạc của anh ta, cũng là một học viên. Elena bắt đầu tập luyện một năm trước Aleksey.

  Phổ nhạc

  Sau khi kinh nghiệm qua sự tuyệt vời của Pháp Luân Đại Pháp, Aleksey quyết định diễn tả cảm giác của anh ta bằng tiếng nhạc. Anh bắt đầu phổ bài nhạc này vào tháng sáu 2005 khi anh còn trong quân đội. Trong hai tháng anh ta hoàn tất bài nhạc này.

  Trong hai tháng mà anh ta phổ bài nhạc này, Aleksey nói rằng anh đôi lúc nhìn thấy một số cảnh tượng tuyệt đẹp, y như rất quen thuộc với anh ta, cho dù anh chưa bao giờ được nhìn thấy chúng trong cuộc đời này. Trong một lần kinh nghiệm như vậy, Aleksey nói rằng anh nhìn thấy một người đàn ông già sống trong núi. Người đàn ông già này nói với Aleksey rằng anh ta nguyên đến từ một thế giới rất hiền hoà và tuyệt đẹp. Sau những kinh nghiệm như vậy, Aleksey nhận thấy rằng anh có thể nhớ lại rất nhiều điều đã xảy ra trong quá khứ.

  Để tải xuống, nhấn chuột phải và chọn ‘Save target as’

  Trở về nhà (Following the Righteous Way Back Home )
  Tác giả Aleksey
  Trình diễn Elena (dương cầm) và Aleksey (sáo) http://clearharmony.net/files/200512/backhome.mp3

  Dùng âm nhạc làm trung gian

  Aleksey nói rằng anh ta truyền tải những cảm giác mà anh ta kinh nghiệm qua trong lúc tu luyện vào trong bài nhạc này: sự yên tĩnh, đơn thuần để ít bị lôi cuốn bởi tất cả những chấp trước của con người, để kinh nghiệm sự hạnh phúc vượt xa niềm vui của con người, và giác ngộ. Anh nói anh cảm thấy yên tĩnh và bình an khi anh chơi bài nhạc này.

  Anh muốn chia sẻ với những người khác các kinh nghiệm tuyệt vời của anh trong khi trở về chân bản ngã của anh. Anh muốn đánh thức cái thiện trong tâm của mọi người và để cho họ biết rằng họ cũng có thể trở về nơi ngôi nhà thật của họ bằng cách đi theo Pháp Luân Đại Pháp, con đường chính của tu luyện.

  Một sự nhắc nhở từ bi

  Aleksey có rất nhiều bạn trong quân đội từ khi anh bắt đầu đi quân dịch cách nay một năm rưỡi. Anh giải thích cho họ Pháp Luân Đại Pháp là gì, sự tu luyện nó đã làm lợi ích cho hằng triệu triệu người, và cuộc bức hại kinh hoàng vẫn còn đang xảy ra tại Trung Quốc.

  Một ngày mùa thu năm nay, một người bạn đến phòng của anh ta trong khi anh ta đang nghe một bài nhạc Pháp Luân Đại Pháp. Trong khi nghe, cả hai đều ngủ thiếp, và họ tỉnh dậy sau hai giờ đồng hồ. Người bạn nói, anh ta vừa có một giấc mơ, và nói tiếp, “Tôi ở một nơi rất đẹp, nơi đó mọi người đều rất tốt. Giống như đó là căn nhà của tôi.” Anh không thể che dấu được sự hứng thú, khi nói rằng anh chưa bao giờ kinh qua một giấc mơ như vậy.

  Họ tiếp tục nói về kinh nghiệm của anh ta về Pháp Luân Đại Pháp trong khoảng 40 phút. “Âm nhạc này thật hay. Tôi rất thích nó và muốn làm một cái gì tốt cho mọi người bây giờ đây, ” người bạn nói trước khi rời đi.

  Được sinh ra và lớn lên tại Ukraine, Aleksey rất thích văn hoá cổ truyền Trung Quốc và luôn cảm thấy rất gần gũi với văn hoá đông phương. Anh nói anh muốn chia sẻ âm nhạc của anh, và không chỉ với các người bạn Ukraine của anh. Anh cũng mong gửi một thông điệp đến dân chúng Trung Quốc qua âm nhạc của anh. Đừng bao giờ quên những giá trị lớn lao của văn hoá truyền thống của chư vị.  Bản tiếng Anh: http://clearharmony.net/articles/200512/30577.html

  Đăng ngày 14-12-2006; Bản dịch có thể được chỉnh sửa trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

 • culy_rapido

  khoảng 1 10 năm trước
 • Những hiểu biết về cuộc sống: Phép màu xảy ra khắp nơi trên thế giới

  Những hiểu biết về cuộc sống: Phép màu xảy ra khắp nơi trên thế giới
  Bản để in Bản để in


  Guang Ming

  [Chánhkiến] Thần thánh đă để lại rất nhiều phép màu trên thế giới trong lịch sử của nhân loại, như là khi Bồ đề Đạt ma vượt qua ǵ̣ng sông bằng trên một nhánh cỏ và khi chúa Giê su chỉ dùng 5 ổ bánh ḿ và hai lát cá mà có thể cho hàng vạn đệ tử của Ngài trong cơn đói. Ngày nay, những người tin vào thuyết hữu thần và nhiều người khác tin vào những hiện tượng này như là truyện thần kỳ, những câu chuyện có phép màu mà không ai chứng minh được. Nhưng, trong thực tế, nếu bạn nh́n thật kỹ những ǵ đang xảy ra chung quanh bạn th́ bạn có thể thấy rằng nhiều phép màu cũng đang xảy ra khắp nơi. Chỉ v́ con người không thể giải thích được sự tồn tại của chúng bằng khoa học và th́ cho đó là những hiện tượng tự nhiên, những điều lạ.

  Khi c̣n bé, tôi thường nghe bà tôi kể về câu chuyện ba năm liên tiếp bị hạn hán tại Trung quốc. Một trận đói mà đă gây cho một nửa số người trong làng bị chết đói. Những người thanh niên, phụ nữ rất khoẻ mạnh chỉ chết sau 5, 6 ngày không có thức ăn, thức uống. Tuy nhiên, lại có một cụ già bị mù, yếu đuối th́ sống không cần thực phẩm trong 20 ngày. Sau đó, cụ lấy lại sức v́ chỉ ăn một vài trái dưa leo và một ít rau cải mà anh em cụ mang cho cụ. Cuối cùng cụ thoát được nạn đói đó.

  Cụ già mù này chỉ là người b́nh thường. Điều khác duy nhất là cụ luốn luôn đốt nhang và niệm Phật mặc dầu trong thời gian đó, niệm Phật bị cấm và xem như là "mê tín". Sau đó, mọi người trong làng nói là phép lạ đă giúp cụ sống sót. Cụ ta nói rằng có nhiều thần, Phật đă pḥ hộ cho cụ và cụ không thấy đói, khát lắm mặc dầu trong 20 ngày không có thức ăn, thức uống.

  Rất nhiều người được sống sót sau trận sóng thần vừa qua tại Á châu cũng chứng tỏ được rằng sự sống sót của họ cũng là do phép màu của thần tháng. Một người đàn ông tại Tích lan bị chôn dưới cát. Trên đầu th́ toàn là bê tông, trong khi những con sóng tiếp tục vỗ đến và cuốn ông ta đi. Ngay trước khi ông ta biết ḿnh khó thoát khỏi, ông ta kêu cầu thần thánh để cứu ông ta. Ông ta nói "Thần thánh trả lời sự kêu cứu của tôi ngay lập tức". Tự nhiên những tảng bê tông bể ra, không đè lên ông nữa và làm cho thân thể ông ta nổi lên mặt nước. Một người chủ của một khách sạn tại Tích lan diễn tả những kinh nghiệm của ông ta như sau: mặc dầu tất cả các khách sạn khác chung quanh khu của ông ta bị phá hủy hết, khách sạn của ông ta chỉ bị trầy chút đỉnh. Ông ta nói rằng phép màu này xảy ra là v́ trong 10 năm qua, ông ta chỉ làm những việc thiện.

  Tại thành phố Phuket, Thái lan, gần băi biển Lalai, một ngôi làng dân chài nhỏ, chừng 2000 dân làng. Mỗi tháng Tám, những người trong làng thường làm lễ cúng dâng cho những vị thần biển đă giúp họ, che chở họ. Trong khi sóng thần, v́ theo đúng lời dặn của tiền nhân, cả khu làng tránh được sự chết chóc, và không có một ai bị chết cả. Sau khi bị sóng thần, những người dân địa phương này và những người Tích lan càng tin tưởng vào sự pḥ hộ, che chở của thần thánh, của tôn giáo họ, ca ngợi những đức mà họ thờ phượng, những nơi thờ phượng thánh thần. Mặc dầu khoa học kỹ thuật tin rằng "tín ngưỡng" có thể che chở được tốt hơn trong cơn sóng thần so với những toà nhà kiên cố với kỹ thuật hiện đại… và nhiều người tin tưởng rằng, những toà nhà được sống sót chính là sự che chở từ thánh thần nhiều hơn là do khoa học kỹ thuật.

  Một người bạn của tôi, tin vào thuyết vô thần hỏi tôi rằng "Bạn nói là phép màu của thánh thần ở khắp mọi nơi. Vậy trong ly trà trước mặt bạn, bạn có thấy phép màu nào không?" Tôi trả lời "Mặc dầu con người làm ra cái ly này, nhưng vật liệu là đất, nước và những vật liệu khác th́ chính thánh thần đă tạo cho chúng ta. Chúng ta không thể dùng kim loại, nước và những vật chất vô cơ khác để tạo thành đất. Và v́ thế, không phải chỉ có cái ly này là có phép màu, bạn có thể thấy phép màu hiện diện tại khắp nơi chung quanh bạn. "

  Đối với những người có tín ngưỡng, th́ rỏ ràng rằng thánh thấn, Phật đă tạo dựng tất cả núi rừng, sông biển, đất đá… Nhưng chúng ta có thể thấy những vết dấu của phép màu trong mỗi một sự kiện xảy ra cho nhân loại. Những người tin vào thuyết vô thần không thể nhận thấy được những phép màu này v́ những tính chất củ của con người mà họ học được từ những học thuyết, và điều này làm cho họ mù quáng, không thấy được.

  Translated from: http://www.zhengjian.org/zj/articles/2005/1/14/30713.html
  Translated from: http://www.pureinsight.org/pi/articles/2005/2/7/2749.html

  Ngày đăng: 26-05-2006


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group