Nhật Ký của E

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Mấy hôm nay trời mưa nhiều quá , mưa suốt cả ngày cả đêm
  Chân tay run cầm cập giữa giá lạnh
  Mưa nhiều quá làm ta nhớ em quá nhiều
  Cầu cho mưa thôi rơi
  ngày mai khi nắng lên
  cầu cho bước chân ta đi
  nhiều mơ ước xuân thì

  Yêu em mãi mãi thôi !!!!!!!!!!!!!!!

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Em cứ làm con gái nghe em!
  Có lần em bảo anh làm phụ nữ thật khổ, nếu có một điều ước em ước kiếp sau được làm nam giới.

  Làm con gái, em như đóa hoa đẹp giữa thế gian này - Ảnh minh họa: Thái Học Sinh

  Những cái khổ em kể ra nghe thấy đúng là khổ thật, rằng từ nỗi đau sinh lý khi đến tháng đến ngày, có những lần bụng đau ơi là đau, khi có chồng, mang thai, sinh con, chín tháng mang nặng đẻ đau là một lần cực nhọc.

  Cả cái khổ khi không được mẹ cho đi chơi xa cùng bạn bè, cả những lần đi tiệc tùng cũng phải về sớm, uống một ly bia cũng sợ đánh giá này nọ, cho đến cả việc nghe rất mắc cười là trời nóng quá chẳng thể… cởi áo ra.

  Rồi cái khổ yêu người ta mà không dám ngỏ lời sợ mang tiếng con gái vô duyên, coi đá banh muốn la hét um sùm cho sướng miệng cũng sợ bị nói là không dịu dàng, thùy mị.

  Rồi nội trợ, trong lúc mọi người ngồi xem tivi em phải lúi húi nấu ăn trong bếp. Nếu lỡ tay nêm nếm mặn hay lạt đi chút xíu, mọi người sẽ chẳng thèm quan tâm em vất vả thế nào mà chỉ chê bai, chọc ghẹo.

  Rồi học hành, chưa chi đã nghe người đời gieo tiếng con gái học nhiều, về nhà suốt ngày cãi chồng nên không ai dám lấy.

  Rồi công việc, nếu đầu tư quá nhiều thời gian cho công việc, lấy ai chăm sóc chồng con, khi hạnh phúc gia đình với người phụ nữ luôn là điều quan trọng nhất. Nhưng phụ nữ hôm nay đâu chỉ loanh quanh trong căn bếp hay bước ra tới chợ rồi thôi.

  Còn nữa nỗi khổ của phụ nữ chân yếu tay mềm, hoa đẹp cho ong theo, gái đẹp cho trai chòng ghẹo, lẫn những điều đáng sợ đang nhan nhản ở cuộc sống ngoài kia, khi phụ nữ là nạn nhân của bạo hành, là đối tượng của bọn yêu râu xanh và Sở Khanh thì thời nào cũng có.

  Anh lắng nghe em với tất cả sự đồng tình.

  Sinh ra làm phụ nữ đã là một sự hi sinh. Như trong Kinh thánh, cùng phạm tội tổ tông mà Eva phải chịu phần thiệt thòi hơn Adam, nên cả trong nhiều chuyện sau này của cuộc đời, phụ nữ luôn gánh chịu nhiều phần thua thiệt.

  Anh không biết liệu có kiếp sau hay không? Chỉ mong lúc này anh sẽ gắng sống làm sao để xứng đáng danh hiệu người đàn ông đích thực không chỉ của em (mà còn của các em, như lời em từng trêu chọc khi một dạo không hiểu sao anh được nhiều cô tìm cách làm quen).

  Đàn ông đích thực sẽ như định nghĩa của anh, biết chia sẻ và thông cảm những nỗi khổ của phụ nữ. Sự thông cảm ấy không chỉ là lời nói ngon ngọt cho vui tai phút chốc, mà sẽ là những hành động đỡ đần công việc.

  Anh sẽ làm tài xế của em, để khi mỏi người em cứ tha hồ dựa.

  Anh sẽ làm vệ sĩ của em, để những lúc em muốn về muộn hay uống một ly bia cho hồng má, đỏ môi… thì hãy yên tâm, đường về đã có người bảo vệ.

  Anh sẽ làm chuyên viên lặt vặt của em để em tha hồ sai khiến: lấy cho em cái chén, ép nước dưa hấu cho em uống, phơi áo quần cho em và cả gãi… lưng cho em dễ ngủ.

  Ai biết được điều gì thuộc về tương lai, nhất là khi tương lai xa tăm tắp đến tận kiếp sau. Giả sử em vẫn bảo lưu kiếp sau em sẽ thành đàn ông, chắc anh sẽ tình nguyện trở thành phụ nữ. Quan trọng là sao cho mình vẫn sẽ được thành đôi.

  Em biết không, phụ nữ có ngày 8-3, còn đàn ông tụi anh đâu có được một ngày nào cho riêng cái giới của mình, để thấy cũng có khi đàn ông thiệt thòi lắm nhé!

  ANH CHI

 • khocmotminh

  khoảng 1 10 năm trước
 • trên tuoitrẹvn nhỉ!
  cũng hay đấy "còn cái muốn cởi áo khi trời nóng đâu" nhìn hay lắm đó các anh Laugh of loud

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nụ cười và Nước mắt

  Ngày xưa, Nụ Cười và Nước Mắt sống cách xa nhau, họ cùng ở trong một ngôi làng nhỏ,nhưng họ không hề biết sự hiện diện của nhau.
  Nước Mắt thì suốt ngày u buồn cô ta khóc suốt mùa xuân cũng như mùa đông, mùa hạ cũng như mùa thu.Dẫu một chuyện nhỏ nhất cũng làm Nước Mắt khóc ...suốt một mùa. Còn Nụ Cười thì ngược lại, cô bé vui vẽ và vô tư suốt năm, lúc nào cô bé cũng cười, không có chuyện gì làm cô bé buồn lâu được, khi có ai đó làm cho cô bé rất dau lòng cô bé chỉ một cái nhíu mày, và sau đó sẽ tha thứ và vui cười ngay lập tức.

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=rF6CWOR8-f

  Bức Họa Nhân Tình
  Ca sĩ Ngọc Lan  Một hôm Nụ Cười bắt gặp Nước Mắt đang ngồi khóc cạnh dòng sông, Nụ Cười hỏi: "Sao bạn lại khóc?".Nước mắt trả lời: “Có một người làm cho mình rất đau lòng, người ấy không yêu thương mình. "Oh vậy ah", Nụ Cười nói:"Đơn giản thôi bạn ah, vì người ấy không hiểu bạn, cuộc đời còn nhiều thứ phải lo hơn là tình yêu". Nước Mắt lại khóc:"Mình nghĩ vì mình xấu xí, không đáng yêu, không có nụ cười dễ thương như bạn". “Oh chẳng sao đâu bạn hãy nhìn xuống dòng sông và nghĩ về người ấy lúc ban đầu xem nào". Nước Mắt nhìn xuống cô bé không tin vào mắt mình, một người rất dễ thương với nụ cười chân thật nhìn cô, Nước Mắt hỏi:"Ai vậy?".Nụ Cười trả lời:"Bạn đấy Nước Mắt ạ, vì bạn suốt ngày u buồn nên bạn không biết được mình có một nụ cười tuyệt đến mức nào"

  Nước Mắt mừng quá:"Bạn có thể kết bạn với mình không?". Nụ Cười đáp:"Tất nhiên rồi, mình sẽ dạy cho bạn cười, còn bạn hãy dạy cho mình khóc, khi có ai đó làm mình đau lòng mình muốn khóc một lát để lòng nhẹ nhàng hơn".

  Và từ đó Nụ Cười và Nước Mắt kết bạn thân đi đâu cũng có nhau, họ chia sẽ cho nhau, nâng đỡ nhau đễ đi hết cuộc đời vốn dĩ nhiều đau khổ hơn niềm vui, nhiều giả dối hơn chân thật,nhưng tin rằng nếu họ cùng nhau vượt qua những đau khổ thì cuộc sống trở nên rất giản đơn và nhẹ nhàng.

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • mún viết cái j` đó nhưng sao ta lại chẳng còn hứng thú gì cả thế này .
  mấy hôm nay mệt wá, bị cái chứng bịnh khó tiêu nó hành hạ .
  khổ ghê , sao cái bụng của mình nó chẳng cho mình muốn hay thèm ăn gì cả , mình chỉ có dâu` nóng thôi .

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nhận diện tình yêu bệnh hoạn
  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức công nhận tình yêu có khi cũng là một căn bệnh và trở thành thứ bệnh dai dẳng.

  Mỗi người bị “nhiễm” theo những cách khác nhau và tác động của nó đối với từng cá nhân cũng không giống nhau. Nó có thể làm tăng hoặc giảm sức khỏe, tùy theo tư chất của từng người. Có những tình yêu mà người trong cuộc vì mù quáng không nhận ra như yêu ngộ nhận, yêu ghen tuông, yêu nghi ngờ, yêu tính toán, yêu nhục dục…
  Yêu kiểu… Tào Tháo  Dạng tình yêu này luôn khao khát tình yêu, nhưng không vượt được sự e ngại và sợ hãi của mình, họ không tin ai nên luôn muốn giám sát người khác. Họ sống cô đơn, nhưng đau khổ vì cô đơn. Nếu bạn lỡ yêu người này, rất khó có thể làm họ bớt đa nghi, và dùng tình yêu của bạn để trấn an họ, đem lại hạnh phúc cho họ.

  Yêu chính mình


  Đây là một loại rối loạn nhân cách... phiền hà nhất. Bề ngoài, họ làm cho bạn tưởng là họ có thể chết vì bạn, chết vì tình, nhưng tất cả những sự nồng nàn ấy không xuất phát từ sự chân thành quan tâm đến hạnh phúc của bạn. Ðúng như tên gọi, người này không biết yêu ai khác. Họ chỉ yêu chính họ mà thôi.

  Yêu kiểu... sở khanh  Dưới góc độ tâm lý học, đây là dạng tình yêu chống đối nhân cách xã hội. Nhóm người này có "máu gian", rất lão luyện trong "nghề" lừa tình và tiền.

  Ðiều nguy hiểm là dạng người này rất duyên dáng và khả ái, họ nói chuyện rất hay, rất êm tai. Họ đón ý rất tài tình, biết cách săn sóc và quan tâm, cho nên thời gian đầu rất dễ lầm lẫn với tình yêu chân thật. Khi bị mất cả tình lẫn tiền mới nhận ra thì đã muộn.

  Muốn nhận diện người này tương đối khó, thường phải dựa vào sự điều tra, tìm hiểu quá khứ và "thành tích" qua những nạn nhân cũ của họ.

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Thế cũng hết những ngày đá bóng
  hồi trước thì mê bóng đá đến thức trắng đêm nhưng bây giờ thì ghét nó suốt sáng đêm luôn .
  cái bọn đá banh đó chỉ có ồn ào thôi , những tên hề tranh cướp bóng . chỉ muốn những quả bóng biến thành cái đầu lâu cho mấy cái tên hề đó biến hết đi .
  ồn ào ầm ĩ chỉ có tội ngiệp mấy con mực thoi , ôi những con bạch tuộc sẽ bị đem lên bàn nhậu sáng đêm
  thật tội nghiệp cho chúng , mồi ngon cho những tín đồ thức cầu
  thức cầu -> thức và cầu nguyện
  sau mùa world cup hết tiền vì thua độ Giggling
  ta ngáp mà con ruồi chui vô miệng lúc nào cũng ko hay

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Anh Bồ Câu

  Q * Anh ấy nói chuyện qua điện thoại với em bao giờ cũng ngọt ngào, thân mật nhưng gặp nhau ở ngoài thì anh ấy nói chuyện nghe gằn gằn, không thấy dịu dàng chút nào hết. Anh có biết tại sao vậy không? (my nu, hotmail)

  A - Biết: Cái ống nghe điện thoại nhà em lọc âm thanh quá tốt!
  * Anh Bồ Câu ơi, sắp đến sinh nhật của bạn gái em. Theo anh, em nên tặng cổ một đóa hồng làm bằng vải hay nên tặng một bông hồng thật hở anh? (toc con xanh, yahoo)

  - Thế khi hôn cổ, em muốn hôn người thật hay hôn lên... tấm hình của cổ?

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Rồi thế là cái mục khoa học đời sống đã bị mất rồi , mấy bài sưu tầm của mình mất hết trơn rồi
  khổ quá biết thế mấy bài ấy cất vào chỗ khác là dc rùi

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Tết năm nay cây Mai nhà mình đẹp quá , mẹ tỉa cây và chăm chút nó trước mấy ngày tết trông nó đẹp quá chừng .
  Có nhiều chim đến hót líu lo vào buổi sáng , ko phải chim sẻ đâu chim én đó nha . Nó có bộ lông nâu nâu xanh xanh thiệt là đẹp .Cây Mai vàng rực quá trời hoa luôn , những cánh hoa vàng rực rỡ .

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ôi mệt kinh khủng luôn , dạo này căn bệnh nhức đầu hành hạ liên miên dùng dầu gió liên tục .
  sau khi tham dự đêm NL là mình trở nên bệnh nằm bẹp dí chẳng muốn làm gì cả .

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Trust in God but lock your car
  Hãy tin vào chúa nhưng hãy khóa cái ôtô của bạn lại

  Never laugh at anyone ‘s dream
  Đừng bao giờ cuời nhạo giấc mơ của bất cứ ai.

  Talk slowly but think quickly
  có thể nói chậm nhưng hãy suy nghĩ thật nhanh.

  When someone asks you a question that you don’t want to answer, smile and ask :” why do you want to know that”
  Khi ai đó hỏi bạn một câu hỏi mà bạn không muốn trả lời thì hãy cười và nói:" tại sao bạn lại muốn bíêt điều đó".

  Remember that great love and great achiverments involve great risk.
  Một tình yêu tuyệt vời và một thành tựu vĩ đại luôn bao gồm cả sự mạo hiểm.

  Remember the 3 re’s : respect for self , respect for others and responsiblity for your actions
  Hãy nhớ 3 điều: kính trọng chính mình, kính trọng những người khác và hãy có trách nhiệm với những việc làm của mình.

  No anything older than succeeds of yesterday
  Không có gì có thể làm mờ đi những thành công của ngày hôm qua.

  Hope the best thing but repare it wait any worst thing
  Hy vọng về những điều tốt đẹp nhưng đáp lại sự chờ đợi đó là điều thật tồi tệ

  Dream is happy , wait is life
  Giấc mơ về một hạnh phúc đón chờ một tương lai.

  Give somebody more than they hope and do it cheerfully
  Cho họ nhiều hơn những gì họ hy vọng, đó là niềm vui

  Don't believe all you hear, spend all you have or sleep all you want.
  Đừng nên tin tất cả những gì bạn nghe đươc, sư dụng những gì bạn có hoặc rũ bỏ tất cả nếu bạn muốn.

  When you say "I'm sorry" look at person in the eye.
  Khi bạn nói lời xin lỗi với ai thì hãy nhìn vào mắt họ.

  The sweetest joy and the wildest we is the love.
  Vui sướng ngọt ngào xen lẫn sự lo âu đau khổ đó là tình yêu.

  There's only one kind of love but there are thousand imitations.
  Duy nhất chỉ là tình yêu nhưng có hàng ngàn sự mô phổng.


  “Love means never having to say you’re sorry”
  (Yêu là không bao giờ nói hối tiếc)
  “Love story”.


  “I’d rather be a ghost drifting by your side as a condemned soul than enter heaven without you “
  (Tôi thà làm một hồn ma, ở bên em như 1 linh hồn vất vưởng hơn là lên thiên đàng mà không có em)
  “Ngoạ hổ tàng long”


  “The world doesn´t disappear when you close your eyes…!!!”
  (Thế giới sẽ không biến mất dù cho anh có nhắm mắt lại)
  “Memento”


  “Cavia is a luxury we have, vodka is a luxury we have but time is not”
  (Trứng cá hồi là 1 vật xa xỉ nhưng chúng ta có, rượu vodka là 1 thứ đắt giá nhưng chúng ta cũng có, trừ thời gian)
  “Enemy at the gate”


  “He stands above this world, freed from all its rules”
  (Anh đứng cao hơn quả đất này và thoát khỏi những quy luật của nó)
  “A river runs through it”

  - I would rather have had one breath of her hair, one from her mouth, one touch of her hand than eternity without it. One !
  Tôi thà được một lần cảm nhận mùi thơm từ mái tóc nàng, một lần được hôn đôi môi nàng, một lần được siết nhẹ đôi tay nàng còn hơn là sống bất tử mà không bao giờ có điều đó. Chỉ một lần thôi !
  “City Of Angels (Thành phố thiên thần)”


  - I love you without knowing how, why, or even from where…
  Anh yêu em mà không biết tại sao, bằng cách nào và thậm chí từ đâu…
  “Patch Adams (Bác sĩ Patch Adams)”


  - I guarantee it won’t be easy. I guarantee that at one point or another, one of us is going to want to leave. But I also guarantee that if I don’t ask you to be mine, I am going to regret it for the rest of my life, because I know in myheart, you are the only one for me.
  Anh tin chắc rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì trong suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ phải hối tiếc bởi vì anh biết rằng, trong trái tim anh chỉ duy nhất có em thôi.
  “Runaway Bride (Cô dâu chạy trốn)”


  - The only wrong thing would be to deny what your heart truly feels.
  Ðiều sai lầm duy nhất là phủ nhận những gì trái tim mình thật sự cảm nhận.
  “The Mask Of Zorro (Chiếc mặt nạ của Zorro)”


  - You will be doing anything for the one you love, except love them again.
  Bạn có thể làm mọi thứ cho người mình yêu, ngoại trừ việc yêu họ lần nữa.
  “Faithfull”


  - How come we don’t always know when love begins, but we always know when it
  Tại sao chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bắt đầu khi nào nhưng chúng ta lại luôn nhận ra khi tình yêu kết thúc ?
  “L.A. Story (Câu chuyện Los Angeles)”

  - The only feeling of real loss is when you love someone more than you love yourself.
  Cảm giác mất mát duy nhất mà bạn thật sự cảm nhận được là khi bạn yêu một ai đó hơn cả chính bản thân mình.
  “Good Will Hunting (Chàng Will Hunting tốt bụng)”


  - Love won’t obey our expectations. Its mystery is pure and absolute.
  Tình yêu không theo sự mong đợi của chúng ta. Nó huyền diệu, tinh tuý và thuần khiết.
  “Bridges Of Madison County (Những cây cầu ở quận Madison)”


  - You cannot find true love where it does not truly exist and you cannot hide it where it truly does.
  Bạn không thể tìm thấy tình yêu đích thực ở nơi nó không hiện hữu nhưng một khi nó xuất hiện thì bạn không thể che dấu được nó.
  “Kissing A Fool”


  - A life without love is no life at all.
  Cuộc sống mà không có tình yêu thì không còn là cuộc sống nữa.
  “Ever After: A Cinderella Story”


  - When you realize you want to spend the rest of your life with somebody, you want the rest of our life to start as soon as possible.
  Khi bạn nhận ra rằng mình muốn chia sẻ quãng đời còn lại với một ai đó, bạn sẽ mong điều đó sớm bắt đầu.
  “When Harry Met Sally (Khi Harry gặp Sally)”


  - When you love someone and you love them with your heart, it never disappears when you’re apart. And when you love someone and you’ve done all you can do, you set them free. And if that love was true, when you love someone, it will all come back to you.
  Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn.
  “Forget Paris (Hãy quên Paris)”


  - Will you love me for the rest of my life ?
  - No, I’ll love you for the rest of mine.
  Em sẽ yêu anh đến trọn cuộc đời anh chứ?
  Không, em sẽ yêu anh đến trọn cuộc đời em.
  “Phenomenon (Hiện tượng)”

  - You will see a lot of things. But they will mean nothing to you if you lose sight of the thing you love.
  Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thứ. Nhưng nó sẽ là vô nghĩa nếu điều mà bạn yêu quý nhất lại vụt khỏi tầm nhìn đó.
  “At First Sight (Ngay từ cái nhìn đầu tiên)”


  “I need you! And that’s a really hard thing for me to accept. But it’s a whole lot easier than imajining my life without you.”
  (Em cần anh! Và chấp nhận điều đó thật quá khó khăn đối với em. Nhưng nó vẫn hoàn toàn dễ hơn rất nhiều so với việc phải tưởng tượng ra một cuộc đời không có anh)
  “BOYS AND GIRLS”


  We only live once
  (Chúng ta chỉ sống 1 lần duy nhất)
  “Vịnh Runaway”


  - I don’t care what your pass was, what I really wanna know is… your future has me or not
  (Anh không quan tâm đến quá khứ của em ra sao, điều anh muốn biết là trong tương lai của em, có phần nào của anh trong đó hay không)
  “Sweet home Alabama”


  - Life is like a box of chocolates, you’ve never know what you’re gonna get
  Cuộc đời như hộp Sô-cô-la, bạn không thể biết được bạn sẽ chọn được viên nào

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Em đặt nụ hôn vào sóng
  gửi cho lan xa
  những lốc sóng
  khi chao bốc
  khi lặng yên
  xanh đáy vô hình
  mênh mang cô đơn

 • erebus

  khoảng 1 10 năm trước
 • Bến nghiêng ơi ai còn ai không trở lại
  Âm thầm tàu đi
  hải đồ khảm vào trí nhơ , sóng gầm bão dữ , kẻ thù nhòm ngó
  Lấp ló đèn đêm Bắc đẩu dõi nhìn
  Hướng la - bàn đồng trục trái tim...
  Bến nghiêng ơi
  nhân giúp hoa thả trắng tinh khôi
  hương thơm trôi theo lối người chưa về...!
  Hoa ơi...!


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group