Tự cảm ... mùa đông!

 • No

  khoảng 1 10 năm trước

 • Đã lâu, có thể nói là rất lâu rồi khoảng hơn 2 năm nay không chú tâm mấy đến âm nhạc trong nước, giờ có thử ngồi hỏi là mày có biết ca sĩ đó không, có biết bài này bài gì không thì xin thưa là ... chỉ biết nhăng răng cười. Hôm nay cuối tuần mọi người đều được nghỉ bên người thân, còn tôi lặng lẽ chổ làm. Cái tấm thân gầy còm không ai chăm sóc bắt đầu đến thời điểm "trở chứng", từng cơn lạnh chợt đến chợt đi, bụng quặng thắt với những cơn đau co giật làm mắt mờ, người chếnh choáng, môi khô, gần như đỗ gục. Ấy thế, chính vì thế tôi lại nhận ra rằng mình cần biết bao yêu thương, hay nói đúng hơn là thèm và khát biết bao. Vô tình nghe được âm điệu bài "Mùa đông không lạnh" tôi tự hỏi nếu mình được yêu thương từ một phương trời xa thì sao nhỉ? Chắc sẽ thú vị lắm, chắc sẽ được cảm giác "từng dòng thư gởi kèm nổi nhớ thương", sẽ được nhớ ai đó "đêm từng đêm" để có thể "thầm mong thấy em trong phút giây". Để rồi khi tương phùng ngồi bên nhau hai đứa nhận ra rằng "sao mùa đông thấy không giá lạnh". Có không nhỉ? Có không một tình yêu xa cách mà vẫn có thể thu ngắn khoảng cách, đủ làm phát sinh một nguồn nhiệt yêu thương tỏa ấm cho cả hai? Thật lòng có hay không đến bây giờ bản thân tôi vẫn chưa biết, tôi vẫn đeo mang trong mình lối suy nghĩ "tình yêu là điều kì diệu" nên tôi vẫn tin một ngày nào đó nó sẽ là điều diệu kì thật sự xuất hiện!
  Bỗng chợt giai điệu nhạc chuyển sang lời chia ly:
  Giờ chia ly em quay đi che giấu bờ mi lệ rơi,

  Ta xa nhau mong đến một ngày gặp lại,

  Giờ chia ly anh xa em nhưng sẽ nhớ em người ơi!!!


  Đâu đó trong trái tim một cảm giác hụt hẫng, một khoảng trống giữa tương phùng và chia ly sao ngắn ngủi quá, có mấy ai biết được nó sâu thẳm dường nào, chỉ có những trái tim cách trở như hai nhận vật trong bài nhạc mới cảm nhận đầy đủ hết cái sâu thẳm đến thắt lòng đó. Còn tôi đâu đó đồng cảm cho đôi nam nữ, và thật lòng muốn chia sẽ với nhân vật nam khi ca sĩ ngân câu cuối "Trái tim anh, trái tim em không rời xa". Mong cho đôi nam nữ trong bài nhạc họ được như ước nguyện! Bạn nhỉ?!

  Đang lang thang vẫn còn cái dự vị lâng lâng trong cái cảm giác của "mùa đông không lạnh" tôi bắt chợt một nụ cười nhẹ trên môi mình khi nghe:

  Ở bên kia bầu trời về đêm chắc đang lạnh dần

  Và em giờ đang chìm trong giấc mơ êm đềm

  Gửi mây mang vào phòng vòng tay của anh nồng nàn

  Nhẹ nhàng ôm cho em yên giấc ngủ ngon.

  Ở bên đây bầu trời thì mưa cứ rơi hững hờ

  Để tim anh cồn cào và da diết trong nỗi nhớ

  Dường như anh nhớ về em


  Nó làm tôi cũng mang cái cảm giác "dường như anh nhớ về em" luôn vậy. Bỗng thấy mình như được yêu, được nhớ và được mơ mộng tới một phương trời xa. Hay nói đúng hơn tôi cảm thấy bản thân mình như tìm được một góc ý nghĩa nhỏ nào đó từ cuộc sống, làm tôi nhận ra rằng sống là chờ đợi và yêu thương thì nó ý nghĩa biết bao.

  Các bạn biết không? Niềm vui khiến bản thân tôi quên đi nỗi đau và mệt mỏi, làm tôi không thể cưỡng lại mình mà cất giọng hòa cùng ca sĩ đoạn:

  Gửi cho em đêm lung linh và tiếng sóng nơi biển lớn

  Gửi em những ngôi sao trên cao tặng em chiếc khăn gió ấm

  Để em thấy chẳng hề cô đơn

  Để em thấy mình cần bên nhau

  Để em vững tin vào tình yêu 2 chúng ta.

  Rồi cơn mưa đêm qua đi

  Ngày mai lúc em thức giấc

  Nắng mai sẽ hôn lên môi em

  Nụ hôn của anh ấm áp

  Và em hãy cười nhiều em nhé

  Vì em mãi là niềm hạnh phúc

  Của anh mà thôi...


  Âm nhạc gần như tắt hẳn, đâu đó vẫn khe khẽ lời hát : "Trái tim anh, trái tim em không rời xa" - "Vì em mãi là niềm hạnh phúc của anh mà thôi"




  ps: lâu lâu ngồi trải cảm xúc ra lại sợ nó bị lụi tàn theo năm tháng =))


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group