Huyền bí về sự thất lạc hoá thạch người Bắc Kinh

 • DragonCo1903

  khoảng 1 10 năm trước
 • Huyền bí về sự thất lạc hoá thạch người Bắc Kinh  Trước khi bị thất lạc, hóa thạch người Bắc Kinh nổi tiếng thế giới luôn được lưu giữ trong két bảo hiểm ở bệnh viện Hiệp Hoà Bắc Kinh.

  Sau khi bùng nổ cuộc chiến tranh thái bình dương không lâu, ông Ngụy Đôn Thụy, nhà nhân chủng học nổi tiếng chuyên nghiên cứu về việc này cho rằng bệnh viện Hiệp Hoà không bảo đảm được an toàn của hoá thạch, nên kiến nghị đưa nó tới Mỹ bảo quản. Vào một hôm trong 2-3 tuần trước khi xảy ra sự kiện Chân Châu Cảng, bệnh viện Hiệp Hoà nhận được thông báo đóng hòm những hóa thạch này gồm 5 hộp sọ và 15 mảnh xương sọ, cùng nhiều mảnh xương khác tổng cộng 147 mảnh và chở tới Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh để chuẩn bị cho thủy quân lục chiến Mỹ chuyển sang Mỹ. Nhưng từ đó về sau những hóa thạch người Bắc Kinh cực kỳ qúi hiếm được cả thế giới quan tâm này đã thất lạc một cách huyền bí, và đến nay vẫn chưa tìm thấy.

  Có người nói rằng những hóa thạch này được chuyển lên tàu Ha-ri-xơn ở Tần Hoàng Đảo, và bị chìm đắm cùng với con tàu đang trên đường đi Mỹ; cũng có người nói rằng con tàu bị quân Nhật bắt giữ và cướp những hóa thạch này, sau bán đi bán lại và tới nay không biết tăm tích.

  Sau khi đại chiến thế giới thứ 2 kết thúc, quân Mỹ đã lục soát tại Nhật nhưng vẫn không tìm thấy. Năm 1972, một nhà tỷ phú Mỹ đã treo thưởng lớn để tìm những hóa thạch này, có nhiều người thông báo manh mối nhưng sau khi điều tra đều không phải là hóa thạch người Bắc Kinh. Năm 1970, một phụ nữ Niu-oóc gọi điện cho nhà khoa học Cri-xtô-phơ chuyên nghiên cứu về hóa thạch người Bắc Kinh nói rằng chồng bà lúc sinh thời từng cất giữ hoá thạch người Bắc Kinh. Một giáo sư Trường Đại học Ha-vớt sau khi xem những bức ảnh do bà cung cấp đã nhận định đây là hóa thạch người Bắc Kinh bị thất lạc. Nhưng sau đó không lâu nhà khoa học Cri-xtô-phơ đã liên hệ với người phụ nữ này. Năm 1991, nhà sử học, sĩ quan hải quân Mỹ Brao bỗng dững nhận được cú điện thoại của tiến sĩ Phlây đang bị giam giữ do làm thất lạc hóa thạch người Bắc Kinh năm xưa nói rằng ông đã liên hệ được với người phụ nữ tự xưng đang cất giữ hóa thạch người Bắc Kinh, mong sớm vén tấm màn huyền bí về sự thất lạc của “người Bắc Kinh”, nhưng đáng tiếc là mùa thu năm 1992 tiến sĩ Phlây qua đời.

  Cuối năm 1970, Tờ Thời báo Niu-oóc từng đăng một mẩu quảng cáo của bác sĩ Uy-liêm nói rằng ông nắm được ba thông tin về “người Bắc Kinh”, một là đang cất giữ ở gia đình một người bạn ở Thiên Tân, hai là cất giữ ở Viện Pa-xtơ do người Pháp mở tại Thiên Tân, ba là cất giữ ở ngân hàng do người Thiên Tân mở. Trong thời gian cạch mạng văn hóa Trung Quốc, có người đã từng viết sách nói rằng hoá thạch “người Bắc Kinh” căn bản không phải được chuyển ra nước ngoài, nhưng sau nay không tìm được người viết cuốn sách này. Cách đây ít lâu nhà nhân chủng học Trung Quốc Chu Quốc Hưng trải qua nhiều năm điều tra nghiên cứu phát hiện một thông tin đó là: trước ngày xảy ra sự kiện Chân Châu Cảng, một lính thủy đánh bộ Mỹ từng trông thấy có hai người khênh một hòm lớn vào trong sứ quán Mỹ và trôn trong khuôn viên sứ quán, ông cho rằng trong hòm này rất có thể là hóa thạch người Bắc Kinh. Ông đã tìm đến nơi này những trên mặt đất đã xây dựng nhà cửa, không thể khai quật.

  Hóa thạch người Bắc Kinh bị thất lạc đã vài chục năm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy. Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai lúc sinh thời từng nói, người vượn Bắc Kinh là do mấy người Trung Quốc giao cho người Mỹ bảo quản, và bị mất từ tay người Mỹ, các nhà khoa học có lương tri cần phải tìm lại chúng”.


  Thế giới mới


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group