Gợi cảm hay khiêu gợi

 • henantruavn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Gợi cảm hay khiêu gợi
  “Gợi cảm” và “khiêu gợi” là hai phạm trù khác hẳn nhau về bản chất, nhưng bạn gái rất có thể bị nhâm lẫn, đánh đồng chúng nếu không đủ độ tinh tế và trình độ văn hóa cần thiết.

  Gợi cảm là sự duyên dáng, quyến rũ toát ra từ phục sức, cách đi lại, nói năng, xử sự… Trong khi khêu gợi là sự có ý “khiêu khích” người khác giới bằng cách ăn mặc hở hang, phô trương, lời lẽ ỡm ờ, ánh mắt đong đưa, hay cách ăn nói mạnh bạo…

  Thực tế có nhiều bạn gái cố ý khêu gợi, lại cũng có người chỉ muốn mình gợi cảm hơn, nhưng do không khéo nên trở thành khêu gợi một cách vô ý. Bạn gái có thể tham khảo một vài lời khuyên nho nhỏ sau đây để tránh làm cho người khác hiểu lầm về phẩm cách của mình.

  Gợi cảm trong cách phục trang

  Váy là trang phục làm cho các bạn gái gợi cảm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng điều này và cần lưu ý rằng, chỉ mặc những bộ váy thích hợp vào những hoàn cảnh thích hợp. Bạn đừng có nghĩ làm cho mình quyến rũ hơn bằng những chiếc váy quá mỏng hay ngắn một các thái quá, hay toan tính làm người khác chú ý bằng những đường cắt xẻ thật mới lạ và độc đáo.

  Bởi vì trang phục không chỉ đơn thuần là trang phục, mà còn là thứ để người ta nhìn vào và đánh giá người mặc nó – sự đánh giá này đôi khi rất khắc nghiệt, nó có thể làm thay đổi hẳn thái độ, cảm tình của người khác đối với bạn. Người ta thường nói: “y phục xứng kỳ đức” là vậy. Thế nên bạn cần tỉnh tạo khi muốn tạo sự gợi cảm cho mình.

  Một chiếc áo có thắt nơ, một chiếc váy có những đường bèo mềm mại, một chiếc khăn choàng ngang thắt lưng… là đủ làm bạn trở nên hấp dẫn. nhưng một chiếc váy bó chặt với ý đồ pho diễn đường cong, một chiếc áo khoét cổ thật sâu, hở eo thật nhiều… thì xin đừng. Đó là khêu gợi chứ không phải gợi cảm nữa.

  Gợi cảm trong lời ăn tiếng nói.

  Nhiều người đàn ông thú nhận rằng, họ bị mê hoặc bởi những giọng nói có âm sắc trầm và ấm áp. Đó chính là sự gợi cảm trong giọng điệu đấy bạn ạ. Nếu bạn may mắn có một chất giọng êm ái, ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời hơn, vì không phải bạn đang nói mà đang “rót mật” vào tai người nghe.

  Còn nếu bạn chưa có chất giọng ấy thì hãy kiên nhẫn luyện tập. Muốn biết mọi người cảm nhận giọng nói của mình như thê nào, đừng bỏ qua nhưng lời nhận xét (nhiều khi chỉ thoáng qua) của người khác. Ví dụ một lần nào đó, bạn nghe ai đó nhận xét rằng bạn hay nói to và nói nhiều quá nghe “nhức cả đầu”, thì đừng tự ái mà hãy lấy đó là một lời góp ý để tự điều chỉnh mình.

  Chớ nghĩ rằng có thể làm cho mình gợi cảm hơn bằng cách những từ ngữ mạnh bạo, nhưng câu chuyện nóng bỏng khiêu khích. Bởi như vậy dễ làm cho đàn ông nhầm tưởng rằng bạn đang “gợi ý” với họ, hay “chỉ đường cho hươu chạy”, mà điều đó thì chẳng hay chút nào.

  Gợi cảm trong phong cách

  Phong cách của mỗi người cũng có sự gợi cảm riêng, nếu bạn biết chú ý khai thác. Việc bạn sử dụng một mùi hương tinh tế, ngọt ngào và êm dịu khi đến công sở cũng chính là một sự gợi cảm, bởi mùi thơm vốn là một thứ vũ khí lợi hại của phụ nữ, đừng quên điều đó. Hay đôi khi một cái nhíu mày, nụ cười tủm tỉm, mái tóc buông xõa, dáng đi uyển chuyển mềm mại của bạn cũng là sự gợi cảm (mà có thế bạn không nhận ra). Tuy nhiên bạn đừng có gắng chau chuốt hay chú ý đến chúng quá, hãy cứ để “hữu xạ tự nhiên hương”, người đàn ông vốn rất nhạy và tinh tường trong việc cảm nhận sự gợi cảm từ một người phụ nữ.

  Tóm lại bạn nên nhớ, gợi cảm và khêu gợi có khoảng cách rất gần, nếu bạn bạn gợi cảm sẽ khiến người đàn ông mê đắm, nhưng nếu khêu gợi, bạn sẽ khiến những người đàn ông coi thường, rẻ rúng, mặc dù bên ngoài họ vẫn có thể quan hệ với bạn, nhưng chỉ là để mua vui.
  Theo Thế giới phụ nữ

  Các bạn vào đây xem tiếp nhé http://blog.henantrua.vn/goi-cam-hay-khieu-goi-35A62CE6.html

 • glassrose

  khoảng 1 10 năm trước
 • CẢm ơn bạn bài này hay lắm , giúp cho mọi ng` hiểu rõ pân biệt rõ hơn. :) :P


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group