Khám phá gây chấn động

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Khám phá gây chấn động: một hành tinh không xa, có kích thước như Trái đất và có chứa nước
  Đào Nguyên source CNN, Dec 16, 2009
  Một hành tinh có nhiều nước vừa được khám phá.
  Photo courtesy: AFP


  Cali today News - Các nhà thiên văn vừa mới khám phá trong tuần này một hành tinh có nhiều nước và có kích thước gần giống Địa Cầu, lại cách nhân loại không xa lắm.

  Bầu khí quyển của hành tinh này có thể khá dầy và nhiệt độ trung bình quá nóng, nhưng khám phá này được xem là bước đột phá rất lớn trong việc đi tìm đời sống ngoài vũ trụ.

  David Charbonneau, giáo sư đại học Havard, người chủ trì cuộc khám phá, cho biết: “Cái hấp dẫn nhất là chúng ta tìm ra một hành tinh có nước, xoay chung quanh một ngôi sao khá nhỏ, không xa chúng ta lắm”.

  Hành tinh có mã số GJ 1214b, lớn gấp 2.7 lần Trái Đất và quay xung quanh một ngôi sao nhỏ hơn và ít sáng hơn Mặt Trời khá nhiều.

  Giáo sư Charbonneau cho biết kích thước ngôi sao này là chuyện rất lạ, vì trong nhiều năm, người ta cứ ngỡ hành tinh phải xoay quanh mặt trời có kích thước gần giống như Thái Dương của chúng ta.

  Vị trí ngôi sao tương đối khá gần, chỉ cách Thái Dương Hệ khoảng 40 năm ánh sáng, nhưng nó có thể chứa nhiều nước và do đó có thể chứa một dạng đời sống nào đó.

  Đào Nguyên source CNN


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group