Bi quan và lạc quan ? !? !?

 • lucky_star1110

  khoảng 2 10 năm trước
 • X và Y giống nhau đến kỳ lạ. Họ cùng sinh một năm, cùng trình độ học vấn, mà ngay cả bề ngoài., ta cũng khó phân biệt hai người được với nhau. Thế nhưng cách nhìn cuộc đời của hai người lại khác hẳn nhau vì X là người bi quan còn Y là người lạc quan.
  Năm gần bốn mươi tuổi, X buồn rầu nhận thấy giữa quãng đỉnh đầu của anh ta đã bị hói. Y thì khác, ngắm nghía mình trong gương và anh lại nghĩ khoảng hói nho nhỏ dễ thương ở trên đỉnh đầu được tóc khuôn lấy trông đến là đẹp.
  Về cân nặng, họ cũng như nhau: Cả hai đều năm mươi lăm cân. X đau khổ thấy mình gầy quá, Y khoe khoang với mọi người rằng mình mảnh mai nhẹ nhỏm.
  Vào một ngày buồn, X lẩm bẩm tính đếm thì thấy mình đã rụng mất đến bốn chiếc răng. Y lại kiêu hãnh nói mình chỉ bị khuyết có mỗi bốn chiếc răng.
  X hầu như lúc nào cũng u uất vì đã chờ đợi nhiều năm trời vẫn chưa được lên chức. Y thì ngược lại, lấy làm sung sướng vì chức vụ trưởng phòng bao giờ cũng kèm theo những bực tức và phiền toái.
  Về chuyện hôn nhân, họ lấy vợ cũng gần như cùng lúc. Vợ X đã ba mươi tuổi, vợ Y chỉ mới ba mươi.
  Một tối nọ, lúc đã khuya, X và Y cùng về nhà. Họ đang đi trên đường thì bỗng nhiên một chiếc ô tô phanh kít lại ngay trước mũi họ và mặc dù đã bị hãm, xe đang đà vẫn lao thẳng vào họ. X hoảng sợ, hồn vía lên mây, khiếp hãi chờ chiếc xe đâm vào mình. Y thì ngược lại vì nghĩ chắc chắn vợ mình sẽ nhận được tiền bảo hiểm.
  Họ tỉnh lại trong bệnh viện. Họ bị gẫy hai chiếc xương sườn mỗi người. x rên rỉ trên giường bệnh, nguyền rủa số phận mình. Y cực kỳ hài lòng thấy vẫn còn một lô xương sườn thượng hạn rất lành lặn. Ngoài ra, anh khá thích các cô y tá trẻ măng ở bệnh viện, mặc những chiếc áo blu trắng trông rất quyến rũ.
  X nằm viện suốt mười bốn ngày nặng nề dài dằng dặt, Y chỉ nằm cũng có mỗi hai tuần.
  Vì cả hai đi lại còn khó khăn, nên họ được xe chở bệnh nhân của bệnh viện đưa về nhà. X bực bội thấy mình phải nằm trên chỗ nằm cáng giống như một cái cáng chật hẹp. Y nhìn ra cửa sổ xe thấy một một dẫy người dài ở ngoài phố đứng xếp hàng chờ taxi. Anh hài lòng mỉm cười và nghĩ ở cái thành phố này, đi xe cấp cứu dễ hơn đi xe taxi nhiều lắm.

 • Khoai

  khoảng 2 10 năm trước
 • thế .. ai là lạc quan? và ai là bi quan?

 • hd75

  khoảng 2 10 năm trước
 • Đọc bài của bạn mình nhớ đến một câu chuyện mà một người bạn đã kể
  cho mình nghe :
  Có hai người cùng đi chụp hình phổi ,sau khi lấy phim về người ta đã đưa lộn phim của người bị bệnh phổi cho người không mắc bệnh .Người bị bệnh phổi thì lấy làm sung suớng vì mình khỏi bệnh,luôn luôn vui vẻvả bệnh giảm còn người không bị bệnhlo lắng sợ hãi cuối cùng ngã bệnh nặng. Thân ái cám ơn
  và chào bạn.

 • LienHuong

  khoảng 2 10 năm trước
 • dinhky wrote:thế .. ai là lạc quan? và ai là bi quan?


  Bro DK, thí member post hong có dấu mà hong nhắc nhở phụ LH gì hít Cryin

  To LS: Xin viết tiếng việt có dấu dùm nghen bạn :)

 • lostguy

  khoảng 2 10 năm trước
 • bởi vậy chuyện ở đời xấu hay tốt là do cách nhìn của con người thôi Giggling


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group