Người dân đổ xô đến xem "vết chân khổng lồ"

 • ximbong91023

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hơn 10 ngày qua, người dân ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận đổ xô đi xem "vết chân khổng lồ" trên đá tại bờ tả sông Lô thuộc tổ 25, phường Bến Gót.

  Sự việc bắt nguồn từ thông tin nước sông Lô cạn kiệt làm xuất hiện tảng đá có "vết chân khổng lồ" bên bờ sông.

  Ông Đỗ Trung Hòa, 70 tuổi, người địa phương, cho biết: "Tôi sống ở đây từ năm 1961 và biết đó chỉ là tảng đá bình thường trên bề mặt có vết lõm. Khoảng giữa năm 2007, có 4 người không biết ở đâu đã đến đục lên "vết chân khổng lồ", chúng tôi tận mắt chứng kiến sự việc này. Tuy nhiên, không hiểu vì sao hiện nay người dân đến xem đông như vậy".

  Còn ông Nguyễn Trọng Thành, xưởng trưởng Xưởng cơ khí cảng Việt Trì, cũng bức xúc: "Chúng tôi chứng kiến những người đục đẽo lên vết chân này, tuy nhiên do đồn thổi mà người dân đã kéo đến xem rất đông, mỗi ngày khoảng 200-300 người, ngày nghỉ cuối tuần thì số lượng nhiều hơn. Tình trạng này đã gây mất an ninh trật tự trong khu vực".

  Theo quan sát của phóng viên, "vết chân khổng lồ" có chiều dài khoảng 2,6m, chiều rộng khoảng 0,8m (phần mũi bàn chân) nằm trên một tảng đá lớn ngay cạnh bờ sông. Trên bề mặt vết chân này vẫn còn để lại dấu tích chứng tỏ những vết đục do con người tạo nên.

  Hiện có ai đó đã đặt ở vị trí này bát hương, đĩa hoa quả, vì vậy nhiều người hiếu kỳ đến xem đã thắp hương, đặt tiền gây phản cảm và bức xúc cho người dân trong khu vực.

  Ông Bùi Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Gót, cũng khẳng định vết chân này do con người mới tạo nên nhưng không hiểu thông tin từ đâu mà người dân đến xem đông như vậy. Phường đã chỉ đạo công an khu vực, khu dân cư đảm bảo an ninh trật tự và giải thích cho người dân hiểu rõ về việc không có gì là kỳ bí này.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group