Hương vị quê nhà: Bún mực

 • viettercom

  khoảng 1 10 năm trước
 • Hương vị quê nhà: Bún mực

  Nếu dừng chân ở rẻo đất Đại Lãnh (Vạn Ninh, Khánh Hòa) nắng gió, bạn sẽ có cơ hội biết thêm một món bún rất ngon mà nơi khác không có: bún mực.
  Vùng biển Đại Lãnh lắm mực nhiều cá, nên bún mực là món cây nhà lá vườn. Nấu bún mực nhanh và dễ, chỉ dăm phút là xong. Những chú mực ống màu tím bằng ngón tay cái hay lớn hơn một chút, bụng chứa đầy trứng là trứng, cắt làm đôi (đừng ham mà dùng mực lớn, nấu món này sẽ không ngon).

  Mực rửa sạch, vớt để vào rổ cho ráo nước. Thơm (dứa), cà chua xắt mỏng, rau ngổ ngắt ngắn. Bắc nồi nước sôi, cho cà chua, thơm vào nấu trước rồi mới cho mực vào. Thấy mực săn lại là đã chín. Nêm nếm vừa miệng. Nếu bạn là người miền Nam, có thể nêm ngọt hơn một chút.
  Cho bún vào tô, múc nước lèo chan vào, ăn với rau sống, thêm đĩa nước mắm ớt. Rau sống có tần ô, dấp cá và giá là hợp. Vùng Đại Lãnh toàn núi là núi nhưng rau cỏ xanh mát và rất ngon.
  Đến Đại Lãnh là bạn đã qua một trong hai chiếc đèo: Cổ Mã hoặc đèo Cả. Cái nắng, cái gió của Đại Lãnh sẽ làm cho bạn thấy món bún mực như đậm đà hơn.
  Theo: BACSI.com - ẩm thực và sức khỏe

 • billclinton408

  khoảng 1 10 năm trước
 • kô bít bún mực này có ngon bằng bún mắm ở sóc trăng kô hic hic thèm bún mấm sóc trăng quê mình quá :( :( , thanks for posting


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group