Ðề nghị cho tự do dùng cần sa

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Ðề nghị cho tự do dùng cần sa
  Thursday, March 25, 2010 Bookmark and Share
  Dự luật đưa ra bầu ở California vào tháng 11


  SACRAMENTO (AP)
  - California có thể là tiểu bang đầu tiên hợp pháp hóa việc dùng cần sa (marijuana) nếu cử tri bỏ phiếu chấp thuận trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới.

  Hôm Thứ Tư, Bộ Trưởng Thường Vụ Tiểu Bang (Secretary of State) Debra Bowen đã ký giấy phép cho đưa ý kiến đề xuất này thành một dự luật trưng cầu dân ý sau khi đã thâu được 433,971 chữ ký của cử tri hợp lệ, con số tối thiểu theo quy định.

  Cho đến nay California và 14 tiểu bang khác chỉ cho phép dùng cần sa vào việc trị bệnh, trong khi theo luật liên bang cần sa vẫn là một loại ma túy bất hợp pháp. Nếu cử tri California chấp thuận dự luật vào tháng 11 thì bất cứ người nào trên 21 tuổi sẽ có thể tự do dùng cần sa. Mỗi người được phép giữ tới 1 pound cần sa nghĩa là một số lượng đủ để quấn nhiều điếu thuốc hút. Dân chúng cũng có thể trồng cần sa một cách hợp lệ tới một mức giới hạn.

  Tuy nhiên dự luật cũng có dự trù điều khoản cấm hút cần sa nơi công cộng hay khi có trẻ con hiện diện. Cũng không được phép mang cần sa vào trường học hay trong khi lái xe có ảnh hưởng bởi hút thuốc.

  Chính quyền địa phương có thể cấp giấy phép và quy định các sắc thuế bán cần sa. Những giới ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa lập luận là có thể mang lại cho công quỹ tiểu bang $200 triệu mỗi năm vì tiết kiệm được phí tổn về công tác phòng chống trong khi thu được thêm thuế.

  Ngược lại những người phản đối cho rằng cần sa là một loại ma túy có tác dụng độc hại với cá nhân và xã hội. Do đó dự luật này sẽ trở thành một đề tài tranh chấp mạnh mẽ trong mùa vận động bầu cử. (HC)


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group