Các nhà khoa học cho là cóc là loài động vật có thể thấy trước động đất

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Các nhà khoa học cho là cóc là loài động vật có thể thấy trước động đất
  Đào Nguyên source ABC News, Apr 01, 2010


  Loài cóc có khả năng đặc biệt biết trước các thiên tai. Photo courtesy: AP  Cali Today News
  - Con cóc là cậu ông Trời, chuyện này dân gian hay nói, nhưng giờ đây con cóc lại được các khoa học gia cho là có tài "ngửi trước" động đất.

  Thứ tư 31/3 các nhà khoa học Anh nói họ quan sát thấy cóc đã ra đi hàng đoàn từ một vùng sinh sản của chúng ở Ý trước khi một tận động đất ở đây xảy ra 5 ngày sau đó.

  Nhiều loài động vật được cho là có khả năng "thấy" trước thảm họa thiên nhiên, mà con người lại mù tịt. Đại học Open University là cơ quan lần đầu công bố nghiên cứu khoa học về hiện tượng này.

  Loài cóc "bufo bufo", rất phổ thông ở miền trung nước Ý, nhưng các khoa học gia thấy số lượng chúng đột ngột giảm rất nhiều, chứng tỏ chúng đã bỏ đi nơi khác vì lý do nào đó.

  Vài ngày sau, một trận động đất mạnh 6.3 độ xảy ra ngay tại nơi bọn cóc đã trú ẩn trước đó, giết chết hàng trăm người dân địa phương và tàn phá nặng nề thành phố Aquila của Ý.

  Từ xa xưa, các giai thoại kỳ lạ về những hành vi bất thường của động vật cho thấy chúng có tài "thấu thị", cảm thấy trước nguy hiểm sắp xảy ra, nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nghiêm chỉnh về đề tài này.

  Đào Nguyên source ABC News


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group