Thầy cô nấu ăn cho học sinh nghèo ôn thi

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Thầy cô nấu ăn cho học sinh nghèo ôn thi
  Sunday, May 23, 2010  VĨNH LONG
  - Chuẩn bị vào mùa thi tốt nghiệp, thầy cô giáo một trường trung học ở Vĩnh Long đã tự nguyện đóng góp nấu cơm trưa cho hơn 100 học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, theo tin báo Dân Trí.

  Ðối diện với mùa thi tốt nghiệp, các trường trung học ở Việt Nam lại phải đối đầu với chuyện dạy tăng tiết, học thêm giờ. Nhiều em học sinh ở xa phải ở lại trường để theo kịp với chương trình ôn tập. Trong số này, có rất nhiều em thuộc gia đình nghèo vừa hốc hác, mệt mỏi vì áp lực học tập vừa vì những bữa trưa phải nhịn đói.
  Học sinh trường THPT Trần Ðại Nghĩa (Vĩnh Long) dùng cơm trưa trong sự chăm sóc tận tình của thầy cô. (Hình: báo Dân Trí)

  Bữa trưa của tình thầy trò bắt đầu từ đó.

  Từ đầu tháng 4 năm 2010, trường THPT Trần Ðại Nghĩa ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đã vận động học sinh và thầy cô giáo trong trường tự nguyện quyên góp để hỗ trợ ăn trưa cho những em học sinh nghèo, có em vài nghìn đồng, giáo viên từ vài chục đến một trăm nghìn đồng, tùy khả năng của mỗi người, báo Dân Trí viết.

  Ðể tiết kiệm chi phí tối đa, thầy cô giáo phải trực tiếp làm đầu bếp. Trong khi các học sinh miệt mài trên lớp thì dưới bếp, các thầy cô không có tiết dạy cũng hối hả nhặt rau, vo gạo, chuẩn bị bữa trưa. Hiệu trưởng, hiệu phó nhà trường cũng tranh thủ thời gian xuống góp sức.

  Cô Phạm Thị Lệ Thủy, một giáo viên của trường chia sẻ: “Mặc dù vất vả hơn nhưng mọi người đều vui vẻ, nhiệt tình, miễn sao các em có điều kiện tốt nhất để ôn tập, thi đạt kết quả cao. Chúng tôi cũng mong qua đây, giáo dục được các em về tình yêu thương, sự sẻ chia để cùng nhau vượt qua khó khăn.”


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group