Yêu nhau mấy núi cũng trèo…

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Yêu nhau mấy núi cũng trèo…
  Sunday, May 30, 2010  BÌNH PHƯỚC (DT)
  - Chỉ vì một lẽ đơn giản “Em thương anh ấy” mà chị Nguyễn Thị Ðào đã bất chấp mọi nghịch cảnh để gắn liền cuộc đời mình với việc chăm nom người chồng bại liệt.

  Câu chuyện cổ tích về người vợ nuôi chồng bại liệt đã được báo Dân Trí kể lại.

  Anh Trần Hữu Phát và chị Nguyễn Thị Ðào đều ở thị trấn An Lộc, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước.  Chỉ vì một lẽ đơn giản “Em thương anh ấy” mà chị Nguyễn Thị Ðào đã bất chấp mọi nghịch cảnh
  để gắn liền cuộc đời mình với việc chăm nom người chồng bại liệt. (Hình: báo Dân Trí)


  Học xong lớp 7, anh Phát phải rời trường, học nghề sửa xe để gánh vác gia đình, thay cho người cha bị “tai biến.” Là chị cả trong nhà, chị Ðào cũng phải tần tảo phụ cha mẹ nuôi 4 đứa em ăn học. Họ bén duyên ở cửa hàng đồ điện nơi Ðào phụ bán hàng, đồng thời là tiệm sửa xe, nơi Phát làm việc.

  Ðể chuẩn bị cho hôn nhân tương lai, Phát vào Sài Gòn làm việc với hy vọng tìm được thu nhập cao hơn, để dành tiền làm đám cưới.

  Sau 2 năm chờ đợi, tháng 10 năm 2004, Phát chuẩn bị về quê như lời hẹn với Ðào thì bị tai nạn giao thông, người gây tai nạn bỏ trốn.

  Anh bị tổn thương cột sống, dập tủy, liệt hạ chi. Món tiền dành dụm để tổ chức đám cưới nhanh chóng trở thành viện phí. Sau 10 ngày ở bệnh viện Chợ Rẫy, Phát chuyển sang bệnh viện Ðiều dưỡng (quận 8) để điều trị vật lý trị liệu trong 6 tháng. Tiền hết, Phát đành về quê với chiếc xe lăn.

  Mặc cho sự phản đối cũng như những lời bàn ra tán vào của hai họ, đám cưới hai người vẫn được tổ chức.

  Sau đám cưới, hàng ngày anh bán vé số còn chị làm công nhân vệ sinh. Mỗi sáng Ðào thức dậy từ 3 giờ để quét đường. Thời gian còn lại, Ðào tranh thủ giữ trẻ, lau nhà cho hàng xóm. Mỗi ngày 4-5 lần, Ðào lau rửa cho Phát vì anh không thể tự chủ việc tiểu tiện.

  Thế nhưng, khó khăn chưa dừng ở đó. Do ngồi xe lăn lăn quá lâu, Phát bị lở loét nghiêm trọng. Ðến khi sốt cao, Phát phải nhập viện thì vết loét đã sâu hoắm, đến độ có thể đút lọt mũi kéo hơn 5 cm.

  Ðào lại tất tả đi vay mượn để phẫu thuật cho Phát. Liên tục túc trực bên chồng, chị phải bỏ dở mọi công việc. Mẹ Phát ngoài việc chăm sóc chồng bị tai biến còn làm thay phần việc của con dâu, quét dọn đường phố từ 3 giờ sáng để Ðào không bị mất việc.

  Bác Sĩ Lê Hoàng Dũng, khoa phục hồi chức năng tủy sống cho biết: “Sau phẫu thuật, anh Phát cần điều trị bằng thuốc kháng sinh và theo dõi để tránh bị bục miệng vết thương. Những bệnh nhân bị liệt như anh Phát đối diện với các nguy cơ: viêm nhiễm đường tiểu, suy thận và các vết lở loét bị hoại tử, có thể dẫn đến tử vong.”

  Ước tính cho đến khi vết loét lành cũng tốn hơn 10 triệu đồng, chưa kể việc điều trị tiếp tục ở nhà vì nếu không chăm sóc tốt, vết loét sẽ tái phát. Tiền thuốc, tiền giường, tiền ăn... chừng ấy khoản bủa vây người vợ nhỏ nhắn. Khó khăn trăm bề, nhưng Ðào, hiện gầy sọp đi chỉ còn 34kg, vẫn khẽ nói: “Em sẽ cố gắng.”

  Không hy vọng mình sẽ có con cùng chồng, chị Ðào chỉ ước ao sao cho “da thịt anh ấy mau chóng lành lặn để về nhà, hai đứa tiếp tục làm ăn để trả nợ” .
  Địa chỉ liên lạc để giúp đỡ:  Anh Trần Hữu Phát và chị Nguyễn Thị Đào
  Tổ 2, ấp An Bình, xã An Phú, thị trấn An Lộc, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, Việt Nam.

  hoặc:

  Tổ vệ sinh - đội quản lý đô thị - thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước  Điện thoại (nếu gọi từ Mỹ): 011-84-167-719-9509  Được sửa lần cuối bởi Lòng Trắc Ẩn vào ngày khoảng 1 10 năm trước với 4 lần trong tổng số.
 • lovely_allie

  khoảng 1 10 năm trước
 • wow đúng là tình yêu cao cao ..

  Sút động quá ..lệ rơi

 • lovely_allie

  khoảng 1 10 năm trước
 • People should donate to help this guy to get through his surgery.

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Đây là địa chỉ gia đình hai anh chị này, bạn nào muốn giúp đỡ thì liên lạc nha :-D:  Anh Trần Hữu Phát và chị Nguyễn Thị Đào
  Tổ 2, ấp An Bình, xã An Phú, thị trấn An Lộc, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, Việt Nam.

  Điện thoại (nếu gọi từ Mỹ): 011-84-167-719-9509


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group