DV Thúy Diễm: Tất cả là tin đồn

 • dangcapsao.vn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Liên hệ với Thúy Diễm khi cô đang tất bật cho vai diễn trong bộ phim mới. Thế nhưng, cô vẫn vui vẻ nhận lời phỏng vấn giữa một buổi trưa nắng giữa Sài Gòn tại quận Phú Nhuận. Trong tiết oi bức của đất trời. Dường như Thúy Diễm càng xinh đẹp hơn. Cô vui vẻ “khoe” về 2 bộ phim đang phát sóng có sự tham gia của mình là bộ phim “ Sóng Tình”và “ Vịt kêu đồng” trên HTV9 cùng chia sẻ những dự định mới.  - Cùng một thời điểm có 2 bộ phim truyền hình có sự tham gia của bạn trên truyền hình. Cảm giác bạn thế nào?

  - Diễm rất vui vì điều này, được khán giả biết đến nhiều hơn. Nhất là được khán giả đón nhận, yêu thích. Còn có những người bạn, anh em trong nghề chia sẻ và bày tỏ sự cổ vũ, khen ngợi.

  - Đến thời điểm này, từ khi đạt giải Miss Sunplay bạn đã tham gia bao nhiêu bộ phim rồi nhỉ?

  - Diễm đã tham gia và hoàn thành tổng cộng 6 bộ phim rồi ạ. Bộ phim thứ 7 là đang quay. Bộ phim này của một hãng phim Hàn Quốc. Tất cả từ kịch bản, hậu trường, đạo diễn, make up đều là từ phía Hàn Quốc. Diễm chưa được tiết lộ nhiều về bộ phim, chỉ có thể chia vui cùng bạn là bộ phim này sẽ phát sóng tại Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản.

  - Ồ, đó quả là một cơ hội lớn để bạn vươn mình ra quốc tế. Thế nhưng, bạn có lo lắng không khi mình có sự cách biệt về văn hóa, ngôn ngữ?

  - Ban đầu, Diễm có một chút e ngại. Thế nhưng, đây là một cơ hội lớn với một diễn viên không chuyên như Diễm, Diễm phải nắm bắt vận may này và sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt vai diễn trong khả năng có thế. Còn chuyện mai này, ai mà biết được phải không?  - Tự nhận mình là một diễn viên không chuyên, điều gì đã khiến bạn có một số lượng vai diễn khá lớn trong vòng chỉ hơn 1 năm?

  - Đây có thể gọi là cái nghiệp duyên bạn ạ. Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà Trường, Diễm chưa bao giờ nghĩ mình sẽ theo nghiệp diễn viên. Rồi cơ hội đến cuốn lấy Diễm lúc nào không hay. Càng lấn sâu vào, Diễm càng thích và đam mê nên quyết định theo đuổi đến khi nào có thể.

  - Có bao giờ, bạn nghĩ mình quá vồ vập khi nhận nhiều vai diễn trong khi bản thân mình là một diễn viên không chuyên?

  - Thật ra, các đàn anh, đàn chị đi trước thành công thì đa số họ đều là diễn viên không chuyên. Nhưng họ vẫn thành công vì họ không ngừng bổ sung kiến thức thực tế trong phim trường và các thế hệ đi trước. Diễm cũng vậy, luôn luôn học hỏi mỗi lúc mỗi nơi. Sau mỗi bộ phim là những bài học quý báu mà không ghế nhà trường nào dạy được.

  - Bạn có nghĩ rằng, chính vì không chuyên nên dù có năng khiếu bẩm sinh, học thêm bao nhiêu kinh nghiệm vẫn thiếu cái nền tảng cần có trong nhà Trường. Chính vì vậy diễn viên nước ta ít vươn ra tầm quốc tế được?

  - Nói như vậy không phải Diễm xem nhẹ nền tảng trong nhà Trường. Các bạn diễn được đào tạo cơ bản vẫn có lợi thế riêng khi làm việc. Chính vì vậy, Diễm đang tranh thủ vừa đóng phim vừa học ngôn ngữ sân khấu- đây là bộ môn cơ bản nhất mà bất cứ diễn viên nào qua lớp đào tạo đều phải biết. Và xong mỗi khóa, Diễm lại đăng ký học tiếp để bổ sung nhưng gì mình thiếu mà cần thiết cho nghề nghiệp. Kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn khi diễn xuất. ( cười)  - Tiêu chí chọn một vai diễn của bạn là gì?

  - Việc đầu tiên để Diễm chọn một vai diễn là sự rung động khi đọc kịch bản. Dù vai phản diện hay chính diện, khi nhận và nghiên cứu vai diễn, Diễm thấy mình cảm được nhân vật, có sự rung động thì lúc đó Diễn sẽ nhận vai. Có những nhân vật trong kịch bản rất hay, rất ý nghĩa nhưng nếu Diễm không cảm được, hiểu được thì không bao giờ mình hóa thân thành nhân vật một cách trọn vẹn.

  - Là một diễn viên mới đang cần nhiều vai diễn để khẳng định mình. Nhất là sự cạnh tranh trong nghệ thuật. Có bao giờ bạn từ chối vai diễn nào chưa?

  -Đến thời điểm này, Diễm có thể tự hào là mình có thể từ chối vai diễn nếu như không phù hợp. Thời gian ban đầu mới bước chân vào nghề Diễm không có suy nghĩ như vậy. Là một “lính mới” cơ hội đến thì mừng lắm, chỉ mong có vai diễn để thể hiện, để làm việc. Nhưng bây giờ sẽ khác, Diễm đã chín chắn hơn, xác định con đường nghệ thuật là lâu dài nên cần phải cân nhắc và thận trọng để có thể sống tốt với nghề và ơn tổ đãi.

  - Bạn yêu thích nhất diễn viên nào? Bạn có bị ảnh hưởng diễn xuất bởi thế hệ đi trước hay người mình yêu mến?

  - Diễm rất thích đàn chị - diễn viên Hồng Ánh. Chị Hồng Ánh diễn rất tròn vai, rất có hồn. Khi chị Hồng Ánh hóa thân vai nào ra vai đấy. Diễm rất mong muốn sẽ được như chị ấy. Thế nhưng, Diễm không bị ảnh hưởng bởi một phong cách nào. Mỗi người đều có một cách cảm nhận khác nhau và xử lý tình huống sẽ dựa theo cảm nhận và phản ứng của họ. Diễm luôn đặt mình vào vai diễn và đưa ra những câu hỏi “ nếu là mình, mình sẽ phản ứng như thế nào? Xử lý ra sao?”  - Từng bị xôn xao cặp với bạn diễn “vài lần”. Có thật sự như vậy chứ? Khi diễn xuất bạn có bị “say nắng” bạn diễn không?

  - Tất cả là tin đồn thôi, có lẽ khi diễn xuất ngoại cảnh quá nhập vai. Chuyện “say nắng” bạn diễn đối với Diễm là không có. Diễm hóa thân rất sâu vào nhân vật nhưng đó chỉ là trên trường quay. Khi hết phim là hết chuyện. Vả lại, Diễm đã có “một cõi đi về của riêng mình rồi!” ( cười)

  - Bạn có thể chia sẻ chút xíu về niềm hạnh phúc này chứ?

  - Người ấy rất hiểu Diễm. Thông cảm công việc và luôn ủng hộ Diễm trong sự nghiệp. Hiện tại cả hai đều rất hạnh phúc.

  - Xin cảm ơn bạn. Chúc bạn luôn thành công và hạnh phúc!


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group