Sao Việt không biết nói lời xin lỗi!

 • dangcapsao.vn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Trong cuộc sống có lẽ có 2 tiếng mà chúng ta ngại nói nhất đó là tiếng "yêu" và "tiếng xin lỗi", là tôi muốn nói đến sự thật lòng cơ, còn khi nói ra 2 tiếng này như cho co nói hay lạm dụng nó 1 cách thái quá thì chúng ta không bàn tới.

  Có quan điểm cho rằng: là người bình thường nói câu xin lỗi đã khó huống chi là người nổi tiến nói xin lỗi lại càng khó khăn hơn, bạn nghĩ thế nào về điều này?

  Với cá nhân tôi thì cho rằng: là nghệ sĩ, là người của công chúng thì càng phải nói ra những câu này nhiều hơn, vì họ không chỉ sống cho riêng mình mà những hoạt động nghệ thuật của họ luôn gắn liền với sự quan tâm của công chúng.

  Cho đến nay có bao nhiêu sao Việt đã gây ra những sai lầm, những sai lầm này có được xem như 1 sự thiếu tôn trọng khản giả Việt hay không? Và thử hỏi có bao nhiêu sao Việt đã lên tiếng xin lỗi đến khán giả Việt Nam?  Chúng ta cùng nhớ lại sự việc của "Cô Vàng Anh" - Hoàng Thùy Linh cách đây không lâu, sau khi đoạn video clip sex của cô được tung lên mạng thì đương sự đã "dũng cảm" xin lỗi khán giả bằng cách vòng vo, loanh quanh không đầu không cuối, kiểu những câu như "em có lỗi nhưng em không có tội, em chỉ mong được một giấc ngủ bình yên…Các bạn có rằng đây như 1 cách thức xin lỗi khán giả không? Ấy thế mà VTV3 đã dành hẳn 1 chương trình cho cô này "xin lỗi" cơ đấy.

  Tiếp đến là chuyện của ca sĩ Hồ Ngọc Hà xảy ra gần đây nhất khi cô đòi đòi một tờ báo phải đính chính thông tin, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại vì cho rằng bài báo đã xâm phạm đời tư của cô.

  Tôi đã theo dõi các bài báo viết về chuyện của Hà Hồ dường như không có sự nhất quán trong các lần trả lời phỏng vấn với báo chí của cô, từ việc cô này phủ nhận chuyện bầu bì trên một entry tại blog cá nhân của mình cho đến khi cô công khai chuyện mang thai với Cường Đôla. Vậy là thế nào, chẳng lẽ cô HNH này tự cho mình cái quyền muốn nói gì thì nói à? Đó là chưa kể đến việc lời lẽ và ngôn ngữ của cô này khi trả lời phỏng vấn và trên blog rất chi là ngạo mạn, hiếu chiến.

  Thế nhưng, Hồ Ngọc Hà trước khi đòi tờ báo xin lỗi, cô đã có lời nào xin lỗi khán giả, xin lỗi người hâm mộ vì những gì cô đã làm, đã phát biểu không nhất quán từ trước đến nay ? Trả lời luôn là chưa hề có.

  Không biết những ai đã từng và hiện nay đang là fan hâm mộ của Hồ Ngọc Hà sẽ có suy nghĩ gì về thần tượng của mình sau sự việc trên đây?  Chuyện của Hoàng Tùy Linh hay Hồ Ngọc Hà chỉ là ví dụ điển hình cho 1 thực trạng hiện nay của sao Việt. Sẽ rất phiến diện hay khập khiễng khi nói rằng chúng ta không văn hóa, văn minh bằng các nước phương Tây, nhưng tôi buộc phải dẫn chứng 1 số tên tuổi vô cùng nổi tiếng nơi trời Tây, chính họ đã có lời xin lỗi rất chân thành trước toàn bộ công chúng khi phạm phải sai lầm, họ là: chính trị gia như Richard Nixon, Bill Clinton, Eliot Spitzer, Mark Sanford hay ngôi sao làng golf Tiger Woods, ngôi sao bống đá Rooney, ngôi sao điện ảnh Mel Gibson, Hugh Grant, Megan Fox, ngôi sao dẫn chương trình David Letterman và ngay cả những ngôi sao tuổi teen của xứ sở Hollywood như Chris Brown, Miley Cyrus… đều đã từng đường hoàng, chủ động liên lạc với giới truyền thông, thông qua họ gửi lời xin lỗi đến công chúng.

  Vì sao ở xứ người người ta làm được như vậy còn nước mình thì không? Có cả các chính trị gia nổi tiếng họ cũng xin lỗi được cơ mà, lý nào công chúng nước mình hiền quá ư? Hay các "người của công chúng" nước mình chỉ biết hát, biết "hót" chứ không biết xin lỗi, mà không phải, họ đã biết xin lỗi rồi đấy chứ, có điều "người của công chúng" nước ta có kiểu xin lỗi "độc đáo" hơn thôi nhỉ!


  Sao Việt ơi! Hãy biết nói lời xin lỗi đi!

  Theo www.dangcapsao.vn


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group