Tai lợn ngâm giấm

  • yeudoi

    khoảng 1 10 năm trước
  • Chồng bạn hẳn sẽ rất thích thú với món ăn khoái khẩu này, còn bạn lại không mất nhiều công sức vì cách làm rất đơn giản.

    Nguyên liệu:

    500 gr tai lợn
    500 ml giấm trắng .
    1 kg đường trắng.
    Một thìa cà phê muối rang
    Một củ tỏi.
    50 gr riềng.
    50 gr phèn chua.
    100 gr bột năng.


    Thực hiện:

    Rửa tai lợn cho sạch bằng cách lấy bột năng chà xát kỹ, sau đó dùng dao cạo lớp bọt dính trên tai, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

    Luộc tai chín, vớt ra, ngâm trong nước có pha phèn chua thật loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để thật ráo, cắt thành những lát mỏng.

    Nấu giấm với đường, muối cho tan đều, để nguội. Xếp tai lợn vào hũ thủy tinh sạch, đổ nước giấm đường vào hũ, cho riềng, tỏi cắt mỏng vào. Dùng vỉ nhựa nén chặt.

    Sau ba ngày là món ăn có thề dùng được.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group