Anaheim: Hoàn trả $5,000 để quên trong xe đẩy đi chợ

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Anaheim: Hoàn trả $5,000 để quên trong xe đẩy đi chợ
  Tuesday, June 22, 2010

  ANAHEIM, California (AP)
  - Quí vị làm gì khi mua đồ ăn ở trong chợ và khám phá thấy một túi, bên trong có $5,000?

  Cảnh sát cho biết một người vô danh, bỏ thì giờ tìm cho ra khổ chủ để hoàn trả lại tất cả, mà không hề đòi thưởng công.

  Một nam cư dân Buena Park, 32 tuổi, chuyên bán xe cũ, ghé vào chợ Food 4 Less, nằm trên đường Beach ở Anaheim, lúc 7 giờ tối, ngày 17 Tháng Sáu.

  Người đàn ông xin được giấu tên này đặt một túi, bên trong có $5,000 tiền mặt tính để ký thác vào ngân hàng, ở chỗ con nít ngồi của chiếc xe đẩy đi chợ, trong khi chọn mua thực phẩm.

  Khi đang lái xe về nhà ba phút sau đó, ông mới sực nhớ rằng mình có mang về gói thức ăn nhưng túi tiền thì không. Lập tức ông quành lại chợ và vẫy một cảnh sát nhờ giúp đỡ. Theo trung sĩ cảnh sát Rick Martinez, tiếc rằng lúc ấy túi tiền đã biến đâu mất.

  Khổ chủ điền một bản khai báo cho cảnh sát rồi lái xe về. Trên đường về, ông nhận được điện thoại từ một người đàn ông, cho biết rằng mình lượm được túi tiền.

  Cảnh sát viên tên Martinez nói: “Hóa ra ông này tìm thấy mẫu giấy ký thác tiền ngân hàng trong túi, trên đó có ghi địa chỉ, nên lái xe thẳng đến nơi để giao túi tiền.”

  Tuy nhiên khi đến địa chỉ ở một chung cư, chỉ có người thân ra mở cửa nên ông ta không thể trao túi tiền lại được, mà chỉ đưa cho người nào có đúng tên như trong mẫu giấy và có căn cước đàng hoàng.

  Người nhà cho ông số điện thoại di động và ông liền gọi cho khổ chủ. Qua điện thoại, họ hẹn chỗ gặp và sau khi đã xem giấy tờ, tên tuổi, túi tiền được trao lại mà không thiếu mất một đồng.

  Trung Sĩ Martinez nói, “Không ai biết ông ấy tên gì, chỉ biết đó là một người da đen tuổi độ trên 40.” Ông này tiếp.

  “Sở cảnh sát muốn ngỏ lời cảm ơn ông ấy vì đã làm một việc phải. Ðây là một số tiền khá lớn và nó nói lên được nhân cách của người ấy như thế nào.” (T.P.)

 • KyoNguyen

  khoảng 1 10 năm trước
 • Nghèo cho sạch, rách cho thơm....!!!

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • Người bán vé số trả lại 6 ngàn đô la nhặt được
  Tuesday, July 06, 2010  SÓC TRĂNG
  - Một người bán vé số dạo là anh Quách Văn Tuấn (quê ở Sóc Trăng) đã giao cho công an huyện Bến Lức-Long An số tài sản trị giá khoảng 120 triệu đồng (tương đương 6 ngàn đô la Mỹ) anh nhặt được tại một quán cơm.

  Báo Người Lao Ðộng dẫn nguồn tin từ công an huyện Bến Lức ngày 5 tháng 7 cho biết: “Công an huyện đã tìm được khổ chủ của số tài sản trên là bà Lê Thị Phón (ngụ thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và hoàn trả toàn bộ tài sản cho bà.”

  Theo bà Phón, lúc 10 giờ cùng ngày, bà ghé quán cơm Ngọc Thu ở thị trấn Bến Lức để ăn trưa. Sau đó, bà bỏ quên túi xách tại quán, bên trong có 3 lượng vàng 24 K, 1,500 đô la, 2 triệu đồng cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân.

  Anh Tuấn làm nghề bán vé số dạo sau đó đã nhặt được số tài sản trên. Không tham của rơi, anh Tuấn đã tình nguyện trả lại số tài sản lớn cho người bị mất.

 • Venus

  khoảng 1 10 năm trước
 • đi đâu mà mang theo nhìu của trong ngừ wá vậy hen ??? ghê wá ... có ngày mất mạng vì của :(

 • billclinton408

  khoảng 1 10 năm trước
 • wow good job, quê mình cũng ớ Sóc trăng, iam so proud of him Laugh of loud Laugh of loud


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group