HNEYA - Một chặng đường nhìn lại!

 • hanoiemyeuanh

  khoảng 1 10 năm trước
 • Sau hơn 6 tháng kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, Dự án Hà Nội em yêu anh đã bước qua những giai đoạn khó khăn đầu tiên và đang bắt đầu có những bước chuyển mình , tăng tốc để sớm có được sản phẩm chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.
  Với tính chất cộng đồng, một sự khác biệt lớn lao so với các dự án làm phim khác, chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường đã qua với sự đóng góp của gần 50 thành viên thường trực của dự án.
  Từ những buổi Offline đầu tiên, gần 100 bạn trẻ đã tìm đến dự án với nhiều lý do, những chia sẻ và mong muốn khác nhau. Vì điều kiện không cho phép về thời gian nên chỉ có khoảng 50 bạn trẻ có cơ hội cùng làm việc với dự án dưới cả hai hình thức online và offline.


  Offline lần 1
  Offline lần 2
  Offline lần 3
  Sự kiện lớn nhất của dự án đến thời điểm hiện tại là buổi casting quy mô lớn vào ngày 23.05 tại Hội điện ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo với sự tại trợ của nhiều đơn vị và sự bảo trợ thông tin của Báo HHT, sự góp mặt của Báo Tuổi trẻ, báo vnntv…
  Buổi casting cũng đã thu hút được hơn 200 bạn diễn viên trẻ tham gia với rất nhiều gương mặt sáng giá.
  Casting quy mô lớn
  Tất cả những hoạt động trên đã thu hút được sự chú ý của không chỉ các bạn trẻ yêu điện ảnh , yêu Hà Nội mà còn thu hút rất nhiều các đơn vị báo chí, truyền hình đến để tìm hiểu, phỏng vấn và ghi hình các hoạt động của dự án như VTC, VTV, Thanh Niên, Hoa Học Trò, Lao Động…
  Ngoài các hoạt động bên lề như trên, hoạt động cơ bản nhất của dự án chính là sản xuất phim. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã quay được 2 bộ phim, hiện tại đang trong giai đoạn hậu kỳ, là Hà Nội Hoa và Thanh Âm. Mỗi bộ phim một sức hấp dẫn riêng nhưng đều có một điểm chung là phản ánh được một phần nào đó của Hà Nội trẻ trung, sôi nổi, lúc ồn ào nhưng cũng có khi bình yên đến lạ kỳ.
  Cả hai bộ phim trên đều là sản phẩm bằng sự nỗ lực to lớn của tất cả thành viên tham gia vào dự án. Có thể nói khó khăn lớn nhất của 2 đoàn làm phim cũng như của cả dự án chính là một số vấn đề về vật chất kỹ thuật. Tuy nhiên, bằng đam mê và nhiệt huyết cùng sự cố gắng của tất cả mọi người, cả hai ekip làm phim đã nỗ lực để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng của 2 bộ phim này.
  [URL=http://www.hanoiemyeuanh.com/2010/05/632/nang-hoa-len/]
  Quay
  HNH
  [/URL]
  Trailer
  HNH

  Quay Thanh âm
  Dự án đã đang và sẽ vẫn tiếp tục chạy trong thời gian tới bằng các kế hoạch đã được đề ra. Trong tháng 7, dự án đang có 3 kịch bản trong giai đoạn tiền sản xuất là “Hai giờ có một cuộc hẹn” do đạo diễn Phan Đăng Di thực hiện , anh là người đã đoạt được 2 giải tại liên hoan phim Cannes trong năm 2010 vừa qua. Cùng với đó là bộ phim “Bê con và chung cư”, một cái nhìn hết sức mới mẻ về Hà Nội trong thời kỳ đổi mới thông qua cái nhìn trẻ thơ. Đây được xem là một trong số những bộ phim đinh của dự án, với sự đầu tư kỹ lưỡng của Đạo diễn Nguyễn Minh Tiến và một Ekip làm phim chuyên nghiệp. Vào khoảng giữa tháng 7, bộ phim “Mobylette” cũng sẽ được khởi quay.
  Bê con và chung cư và Mobyllete
  Bê con và chung cư
  Trong hai tháng 8 và tháng 9, dự án sẽ tiếp tục khởi quay các kịch bản còn lại như Đồng Xu, Song Cửa… cũng là những kịch bản được đánh giá cao của các anh chị trong nghề. Bên cạnh đó dự án sẽ vẫn tiếp tục nhận thêm các kịch bản mới, thành viên mới muốn đăng ký tham gia thực hiện dự án.
  Với những gì đã làm chưa thể nhận là đạt thành quả lớn, nhưng đó là những nỗ lực hết sức lớn lao của toàn thể anh em trong dự án Hà Nội em yêu anh. Để HNEYA có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đạt được kết quả tốt nhất cũng như có được một sản phẩm để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả , dự áncần có sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa của các đơn vị tài trợ, các thành viên tham gia dự án. Một sản phẩm chất lượng là một sản phẩm cần có sự đầu tư kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, từ kịch bản, đạo diễn, diễn viên… và sản xuất. Để làm được điều đó, chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi các bạn, những người yêu điện ảnh, yêu Hà Nội và cảm nhận được ý nghĩa sâu xa của dự án HNEYA hãy chung tay đóng góp bằng cả hành động, vật chất và tinh thần để Dự án thành công hơn cả sự mong đợi.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group