Trứng hấp hải sản

  • viettercom

    khoảng 1 10 năm trước
  • Trứng hấp hải sản

    Theo: http://forum.bacsi.com

    Món trứng thường ngày được chế biến theo kiểu mới này trở nên mềm hơn, rất dễ ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu:
    2 quả trứng
    5 con tôm tươi, ngao hoặc cồi sò điệp.
    Muối tiêu, xì dầu, hành mùi
    Cách làm:

    Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu đánh tan. Cho thêm nửa chén nước, đánh thật kỹ lại rồi lọc qua rây để gạn bỏ gợn.
    Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Cồi sò điệp mua về chần qua nước sôi. Nếu bạn dùng ngao tươi thì hấp chín, tách lấy thịt ngao.

    Cho tôm, ngao vào bát rồi đổ trứng lên. Không nên dùng bát sâu lòng quá, trứng sẽ lâu chín mà tôm và ngao lại bị chìm ở dưới.
    Bọc kín bát lại bằng nilon bọc thức ăn hoặc giấy bạc
    Cho bát trứng vào nồi hấp, đun sôi liên tục trong 8 phút – 10 phút cho trứng chín. Rắc hành mùi lên trên rồi tắt bếp.
    Nhấc bát trứng hấp ra, tưới xì dầu lên trên, dùng nóng.
    Đọc thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group