Confucius - Khổng Phu Tử [2010] Việt Sub

 • mrchimbocau

  khoảng 1 10 năm trước

 • Đạo diễn: Hồ Mai
  Biên kịch: Trần Hãn
  Thể loại: Tình cảm, lịch sử

  Diễn viên:
  * Châu Nhuận Phát vai Khổng Tử
  * Châu Tấn vai Nam Tử là vợ vua nước Vệ thời Xuân Thu. Một người phụ nữ kỳ lạ, rất đẹp và cũng rất dâm đãng, lại ham cường quyền
  * Tiêu Hoảng vai Lão Tử là một nhân vật chính yếu trong Triết học Trung Quốc
  * Trần Kiến Bân vai Quý Hoàn Tử
  * Lục Nghị vai Quý Tôn Phi, con trai Quý Hoàn Tử
  * Nhậm Tuyền vai Nhan Hồi tự là Tử Uyên, nên cũng gọi là Nhan Uyên, là con của ông Nhan Do, người nước Lỗ. Nhan Hồi theo học với Đức Khổng Tử, và là học trò giỏi nhứt trong số các học trò của Đức Khổng Tử. Nhan Hồi kém hơn Đức Khổng Tử 30 tuổi, thiên tư thông minh, nhanh nhẹn, hiếu học, chuộng Lễ, làm việc gì cũng không lầm lỗi đến hai lần, nói điều gì cũng không cẩu thả, khi giận người nầy không giận lây người kia, đứng đầu khoa đức hạnh trong cửa Khổng.
  * Vương Ban vai Minh Tôn Hà Kỵ
  * Trương Khải Lệ vai Khổng phu nhân

  Tóm tắt:
  Phim "Khổng Tử" xoay quanh cuộc đời của Khổng Tử, nhà tư tưởng lớn của Trung Quốc, sống cách nay hơn 2 thiên niên kỷ (551–479 trước Công nguyên). Ở tuổi 55, Khổng Tử là bộ trưởng bộ hình của nước Lỗ nhưng do thất vọng nên rời bỏ nước này. Ông tới nhiều nước, truyền bá tư tưởng triết học của chính mình nhưng ít được vị vương hầu nào thực sự để ý.Khổng Tử có rất nhiều đệ tử, cũng giống như Phật Thích ca, Chúa Jesus hay Thánh Muhammad. Nhưng ông không phải là người sáng lập một thứ tôn giáo mà trở thành thầy giáo. Tư tưởng triết học của ông, gọi là Khổng giáo, được hậu thế truyền bá, phát triển, để 6 thế kỷ sau khi ông mất, nhà Hán lấy đó làm triết lý duy nhất để trị nước.
  Các cỗ máy chính trị cảm thấy bị đe dọa bởi những nhà triết học, lo sợ sẽ bị mất kiểm soát trên các vị vua bù nhìn, Khồng Tử sẵn sàng lang thang để truyền đạt lý tưởng của mình và tìm người hiểu và thực hiện lý tưởng đó.

  http://phimhihi.com/article/phim-le-online/3506/


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group