Đoàn Quang Anh Khanh: 'thông tin đăng báo cần phải chính xác'

 • Tulipdenus

  khoảng 1 10 năm trước


 • Bức xúc trước bài báo đăng tải trên “Mốt & Cuộc Sống” ra ngày 15.08.2010 về việc diễn viên Minh Cường “phản pháo” sau khi bị cắt vai trong một dự án phim nhựa “Tình Cha”. Đạo diễn Đoàn Quang Anh Khanh cha đẻ của bộ phim “Tình Cha” đã lên tiếng bằng một bài viết do chính anh thể hiện vào gửi đến dangcapsao.vn  Thứ nhất:


  Bài báo được ký tên bút danh là Thùy Dung đăng trên “Mốt & Cuộc Sống” ra ngày 15.08.2010 là một bài báo đăng sai sự thật, thiếu tính chuyên nghiệp. Một khi diễn viên Minh Cường phát biểu là “vì không đổ thêm vốn tôi mới bị rút vai” thì tại sao phóng viên Thùy Dung không hỏi thêm Minh Cường rằng, đã đóng góp bao nhiêu vốn rồi, giấy tờ đâu? bằng chứng sổ sách, hợp đồng đâu? Phóng viên Thùy Dung dùng từ “Thêm” ở đây sẽ khiến cho đọc giả hiểu sai về vấn đề là Minh Cường đã từng có đóng góp vốn, nên khi không đổ “thêm” vốn nữa thì bị rút vai, nghe rất là nực cười trong chuyện làm phim.

  Ngoài ra Minh Cường tự nhận mình là nhà đồng sản xuất phim, vậy bằng chứng giấy tờ đâu? Trên thực tế, Minh Cường chưa bao giờ đóng góp vào cho bộ phim “Tình Cha” một đồng xu nào cả, ngay cả tiền sai hợp đồng Minh Cường còn chưa bồi thường và cả số tiền mà tôi ứng trước cho Minh Cường là 16.000.000 (mười sáu triệu đồng) đến nay Minh Cường cũng im re luôn.

  Tôi cũng mệt mỏi lắm khi gặp người cộng tác trong công việc mà kiểu như Minh Cường, rồi lại mệt mỏi khi truyền thông đưa tin không đúng những gì tôi nói và sai sự thật. Tôi sẽ nói bằng đúng ngôn từ của tôi cho chính xác một lần, nếu như báo chí có muốn đăng tải ai, nhân vật nào nói gì thì tôi mong rằng phải có bằng chứng cụ thể, đại loại giấy tờ có chữ ký, hợp đồng hay biên nhận, bút tích hay email trả lời…tránh việc “tam sao thất bản” hay hạ bệ nhau trên mặt báo.

  Thứ hai:

  Minh Cường lại nói Minh Cường có ghi âm khi nói chuyện với tôi. Vậy tôi thử hỏi Minh Cường ghi âm cái gì, tại sao Minh Cường cứ lập lờ chuyện ghi âm làm đánh lạc hướng công luận mà không chịu đưa những gì mình ghi âm ra với báo chí. Sẵn đây tôi cũng xin nói luôn, buổi chiều khi Minh Cường liên tiếp sai phạm hợp đồng tham gia quay phim, tôi đã họp một số nhân sự chính của đoàn phim và tuyên bố cắt vai diễn của Minh Cường thế thôi…vậy tôi hỏi Minh Cường ghi âm cái gì mà cứ ấm úm như thế, sao không đưa ra cho mọi người cùng nghe đi?

  Tôi chẳng nói gì ngoài việc của một nhà sản xuất, một đạo diễn phim phải làm việc với diễn viên khi họ thiếu trách nhiệm cả…đến giờ này tiền của tôi ứng cho Minh Cường còn chưa trả, vậy hỏi Minh Cường ghi âm cái gì? Một người mà đi đâu cũng cầm theo máy ghi âm thì rõ là khổ quá! Ghi cái gì sao không đưa ra?  Thứ ba:

  Minh Cường nói là tôi đã có kế hoạch đưa chuyện này ra để PR bộ phim. Tôi lại thấy vô lý đến mức không chịu nỗi…Vì sao? Vì Minh Cường là người đưa chuyện này lên báo đầu tiên, tôi nhớ là đăng trên báo trên “Mốt & Cuộc Sống” (khi ấy tôi bất ngờ thật sự), Sau đó vài ngày các báo khác mới hỏi tôi về vấn đề này (tôi đã ngần ngại vì trước đây tôi cũng đã có một vài scadal, chuyện này làm to ra thì đọc giả sẽ dễ đánh đồng với những chuyện trước), nhưng mà Minh Cường nói sai thì tôi phải lên tiếng, ai nói tạo scandal cũng được, nhưng lúc này tôi phải làm rõ vấn đề của Minh Cường. Chính Minh Cường là người lôi chuyện này lên báo trước. Nhưng bây giờ Minh Cường lại quay ra nói tôi đã có kế hoạch PR, thử hỏi nếu Minh Cường không đưa lên báo thì sao tôi phải vào cuộc, nói đến đây thì thử hỏi ai là người có kế hoạch? Mặt khác, những gì Minh Cường đã vi phạm hợp đồng trong bộ phim “Tình Cha” làm thiệt hại của tôi hết gần 1,2 tỷ đồng, tôi cũng đang bận quá nên chưa biết phải giải quyết vụ việc này ra sao thì Minh Cường đã tuyên bố trên trên “Mốt & Cuộc Sống”. Nên tôi cũng xin nói về vấn đề này trước công luận một lần cuối, để mọi người rõ những việc làm của Minh Cường mà thôi, cũng mong cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều thông tin chính xác về sự việc, còn ai muốn hiểu sao đó thì cứ hiểu, đối với tôi lẻ phải mới là quan trọng.
  Thứ tư:


  Minh Cường nói “Nếu thay vai chính, sao không phải là một diễn viên khác mà lại là Anh Khanh, có phải anh ấy tham vọng hay không?”. Nói thiệt Minh Cường đừng buồn! Tôi hay nghe Minh Cường vỗ ngực nói là học Kinh Tế sao phát biểu chẳng có “chất” kinh tế gì hết vậy? Tôi bỏ vốn ra làm phim “Tình Cha”, Minh Cường tham gia và thiếu trách nhiệm, làm công việc của tôi dở khóc dở cười, thiệt hại gần 1,2 tỷ, thử hỏi tôi còn tâm trí nào, tiền bạc đâu mà cứ đem ra thử nghiệm với một diễn viên khác liền, đoàn phim thì cứ nằm đợi tôi ở đó và đây là dự án phim nhựa chứ đâu phải phim truyền hình! Minh Cường nói là Minh Cường ông vua quảng cáo gì đó? Thử hỏi, quay phim quảng cáo chỉ mất 30 giây người ta phải lên kế hoạch cả tháng trời, còn phim nhựa thì cả năm trời…đúng không? Hóa ra nhà kinh tế học và diễn viên chuyên nghiệp mà không biết tổ chức sản xuất khó khăn cỡ nào thì thật là “p rồ” quá đó!

  Còn chuyện ai đóng tiếp phim “Tình Cha” là chuyện của tôi, tiền của tôi cứ để tôi tính, Minh Cường không phải bận tâm! Lúc đó tôi thấy an toàn nhất sau khi cắt vai Minh Cường là chỉ có tôi đóng, thế là tôi đóng để không phải cầu cạnh Minh Cường, để không phải mất tiền vô lý khi văn hóa làm việc ở ta chưa chuẩn. Còn việc tôi tham vọng vậy thử hỏi Minh Cường có tham vọng không? Làm người mà tham vọng thì đâu phải cái tội, làm sai hợp đồng và thiếu trách nhiệm trong công việc thì mới là cái tội. Chẳng qua là hiện nay ít người phân biệt được phải trái ra sao, nên văn hóa làm việc kiểu trễ giờ thường xuyên như Minh Cường chưa bị tẩy chay và văn hóa này đang còn tồn tại nhức nhối trong xã hội ta. Chứ nước ngoài họ đúng giờ lắm, không ai làm khổ ai cả!

  Thứ năm:


  Minh Cường nói “là đàn ông đừng nên đưa chuyện nhỏ nhặt như đi trễ giờ ra mà trách nhau”. Xin thưa! Làm việc 8 ngày mà đi trễ hết 8 ngày (và mỗi ngày từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ) vậy thì có nhỏ nhặt không? Nếu ai đó cho là nhỏ nhặt thì tôi không còn gì để nói chuyện với người đó cả. Còn riêng tôi, đó là cả một vấn đền lớn!

  Một đoàn phim gần 70 con người ngày nào cũng ngồi chờ Minh Cường vậy là chuyện nhỏ chắc! Anh Joel David Spezeski là người Mỹ quay phim “Tình Cha” cho tôi, chỉ biết lắc đầu và bỉu môi khi nhìn thấy Minh Cường cứ đến đoàn phim trễ trong khi tôi thì lại bực tức…Đối với tôi, văn hóa làm việc kiểu đó đã sỉ nhục chúng tôi! Tôi thiết nghĩ, đàn ông hay đàn bà trước hết là phải cố gắng làm người cái đã…dù con nít cũng phải học cách cư xử cho có lễ độ!

  Đôi lời trên chia sẽ với bạn đọc và công luận. Qua đây tôi cũng mong rằng các Báo đừng đăng sai những phát biểu của tôi cũng như những người khác nói về tôi. Mong rằng phóng viên đăng bài cần có bằng chứng cụ thể…Như giấy tờ, hợp đồng, ký tên, thu âm, thu hình…Mọi thông tin cho bạn đọc phải rõ ràng!

  Để cho chúng tôi được bình yên và làm nghề kiếm sống. Chúc tốt đẹp đến với mọi người!

  Đoàn Quang Anh khanh


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group