Thiên Hạ Đệ Nhất Kiếm TVB USLT 35/35

 • mrchimbocau

  khoảng 1 10 năm trước



 • Nội dung:
  Dưới thời nhà minh,Thiết đảm thần hầu Chu Vô Thị (Lưu Tùng Nhân đóng) phụng mệnh tiên hoàng sáng lập Hộ long sơn trang với hai bảo vật "Đan thư thiết quyến" và "Thượng phương bảo kiếm" để bảo vệ hoàng gia. Hộ long sơn trang có hệ thống tình báo thuộc hàng thiên hạ đệ nhất, không có gì trong thiên hạ có thể qua mắt được họ.Tư liệu của hàng vạn người đều rất đầy đủ kèm với đó là những bí mật của họ. Dưới trướng của Thiết đảm thần hầu là Tứ đại mật thám: Thiên_Đoàn Thiên Nhai (Lý Á Bằng đóng), Địa_Quy Hải Nhất Đao (Hoắc Kiến Hoa đóng), Huyền_Thượng Quan Hải Đường (Diệp Tuyền đóng) và Hoàng_Thành Thị Phi (Quách Tấn An đóng). Tứ đại mật thám đều được huấn luyện kỹ càng, võ công cao cường, là các đệ tử của Thần hầu chỉ riêng có Thành Thị Phi là không phải, đây là một nhân vật rất đặc biệt. Tứ đại mật thám ra sức thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nguy hiểm để bảo vệ Hộ long sơn trang và hoàng tộc trước một thế lực đối đầu là Đông Xưởng do tổng quản thái giám Tào Chính Thuần đứng đầu đang có âm mưu xấu xá. Họ đã chiến đấu hy sinh, cuộc sống của họ có bao biến động khổ đau, nhưng rồi đến một ngày họ nhận ra tất cả chỉ là những gì đã được sắp xếp và họ chỉ là những con cờ trong ván cờ soán ngôi của một kẻ đứng sau lưng tất cả...

  Kịch bản và đạo diễn: Vương Tinh
  Chỉ đạo võ thuật: Trình Tiểu Đông

  Lý Á Bằng..................Đoàn Thiên Nhai
  Hoắc Kiến Hoa............Quy Hải Nhất Đao
  Diệp Tuyền................Thượng Quan Hải Đường
  Quách Tấn An............Thành Thị Phi
  Lưu Tùng Nhân...........Thiết đảm thần hầu Chu Vô Thị
  Trần Pháp Dung..........Tố Tâm
  Trần Di Dung.............Vân La quận chúa
  Cao Viên Viên............Liễu Sinh Phiêu Tự
  Huỳnh Thánh Y..........Liếu Sinh Tuyết Cơ
  Thang Trấn Nghiệp.....Vạn Tam Thiên
  Trương Vệ Kiện..........Cố Tam Thông


  Nhân vật:

  Thiên tự đệ nhất hiệu_Đoàn Thiên Nhai (Lý Á Bằng)







  Là người đứng đầu tứ đại mật thám. Anh được thần hầu đưa sang Đông Doanh (Nhật Bản) để học Nhẫn thuật. Sau đó do tình cờ mà anh còn học được "Ảo kiếm".Thiên Nhai đã khổ công và cuối cùng đã luyện thành tuyệt kỹ này. Cũng trong thời gian ở Đông Doanh thì anh đã gặp và yêu Liễu Sinh Tuyết Cơ và đây cũng là mấu chốt gây bao sóng gió. Để cứu Thiên Nhai, Tuyết Cơ chết thay. Thiên Nhai đành nén đau khổ quay trở về Trung Thổ hoàn thành tiếp nhiệm vụ của một mật thám Hộ long sơn trang,trở thành người đứng đầu của Thiên địa huyền hoàng. Anh là người sống tình cảm, trọng tình nghĩa nhưng đây cũng chính là điểm yếu của anh.



  Địa tự đệ nhất hiệu_Quy Hải Nhất Đao (Hoắc Kiến Hoa đóng):







  Là một trường hợp đặc biệt của Hộ long sơn trang. Thần hầu vốn chỉ thu nhận các cô nhi làm đệ tử nhưng trước ý chí quyết tâm báo thù của Nhất Đao,Thần hầu đã phải nhận anh dù anh còn có mẫu thân.Quy Hải Nhất Đao được đưa đến học đao của Bá Đao.Một khóa huấn luyện hà khắc, hàng năm các đồng môn phải sát hại lẫn nhau cuối cùng chỉ còn lại một người, chính là Nhất Đao, nhưng không dừng ở đó Nhất Đao còn đánh bại cả thầy,khiến Bá Đao phải quy ẩn giang hồ, trở thành "Thiên hạ đệ nhất đao".Khi trở về anh được phong làm Địa từ đệ nhất hiệu- đứng thứ 2 trong Tứ đại mật thám khiến Nhất Đao không hài lòng. Trong các đệ tử thì anh là người không được Thần hầu tin tưởng nhất vì trong lòng anh chỉ một lòng muốn báo thù chứ không có lòng tận trung với ông. Mang mối thù sâu nặng, bản tính Nhất Đao trở nên cao ngạo,ít nói,rất lạnh lùng,mặt mày lúc nào cũng mang vẻ u uất nhưng ít ai biết được trong lòng anh lại dành một tình cảm sâu nặng cho Thượng Quan Hải Đường.



  Huyền tự đệ nhất hiệu_Thượng Quan Hải Đường (Diệp Tuyền đóng)







  Là người văn võ song toàn lại rất thông minh tinh thông mọi thứ trên đời. Cô còn là người rất lương thiện,tôt bụng,luôn chan hòa với mọi người.Tuy là một cô gái nhưng theo ý của Thần hầu,cô luôn giả trai, bí mật này về sau Nhất Đao và Thiên Nhai đều phát hiện được.Trong số các đệ tử, Hải Đường là người trung thành nhất với thần hầu. Cô luôn coi ông như người cha tôn kính của mình sẵn sàng làm mọi việc kể cả hy sinh bản thân để báo đáp ơn nghĩa của Thần hầu với mình. Thượng Quan Hải Đường được phong làm Huyền tự đệ nhất hiệu- chủ trì Thiên hạ đệ nhất trang- một phần của Hộ long sơn trang nơi có các kì nhân dị sỹ mang danh Thiên hạ đệ nhất. Lúc đầu Hải Đường có tình cảm với Thiên Nhai nhưng rồi anh đã thành thân và trước mối chân tình của Nhất Đao khiến cô cảm động và yêu Nhất Đao lúc nào không hay.Chính Hải Đường đã cùng Nhất Đao trải qua những ngày khó khăn nhất, giúp anh có thể khắc chế tâm ma tiếc là mối tình của họ không thể có một kết thúc có hậu.



  Hoàng tự đệ nhất hiệu_Thành Thị Phi (Quách Tấn An đóng):







  Là nhân vật duy nhất trong Tứ đại mật thám không phải đệ tử của Thần hầu. Thành Thị Phi vốn xuất thân là nhân vật phố chợ,chuyên ăn cắp vặt và lừa bịp nhưng thật ra cũng rất nghĩa khí,thông minh biết ăn nói. Do cơ duyên mà gặp được Cổ Tam Thông ngay trước lúc ông chết. Từ một kẻ lưu manh không biết võ công được Cổ Tam Thông truỳên hết công lực của "Kim cương bất hoại thần công" và võ công của Bát đại môn phái đột nhiên Thành Thị Phi trở thành một người võ công cao cường. Sau đó Thành Thị Phi trở thành mật thám thứ 4 của Hộ long sơn trang.Cũng nhờ cơ duyên mà Thành Thị Phi quen và yêu Vân La quận chua. tình yêu của họ gặp nhiều trắc trở khi đẳng cấp và thân phận khác hẳn nhau nhưng cuối cùng họ cũng vượt qua tất cả, sống hạnh phúc bên nhau.



  Chủ trì Hộ long sơn trang_Thiết đảm thần hầu Chu Vô Thị (Lưu Tùng Nhân đóng)







  Là hoàng thúc của Hoàng đế đương triều, chủ trì Hộ long sơn trang để bảo vệ hoàng gia.Thiết đảm thần hầu làm việc rất cẩn thận, đều có tính toán rõ ràng trước mọi việc.



  Bất bại ngoan đồng_Cổ Tam Thông (Trương Vệ Kiện đóng)







  Là người say mê võ học, luôn muốn mình trở thành Thiên hạ đệ nhất.Tuy nhiên trong một lần đã thua Thần hầu nửa chiêu đành để Thần hầu nhốt mình trong ngục tối đến cuối đời. May mắn trước khi chết ông đã kịp truyền lại toàn bộ võ công cho Thành Thị Phi với hy vọng nó không bị thất truyền. Tuy nhiên không ai ngờ Thành Thị Phi chính là con trai của ông và Tố Tâm. Khi xưa Thần hầu và Cổ tam Thông đều yêu Tố Tâm nhưng Thần hầu không thể lấy cô. Cổ Tam Thông và Tố Tâm thành thân rồi sinh ra Thành Thị Phi. Nhưng ngay trong trận so tài với Thần hầu, Tố Tâm bị đánh chết nhưng được 1 viên thuốc thần giữ lại mạng sống còn Cổ Tam Thông thua đành chịu bị nhốt chỉ còn lại mỗi Thành Thị Phi sống lưu lạc, trở thành một tên lưu manh.



  Tố Tâm (Trần Pháp Dung)







  Là một người phụ nữ xinh đẹp. Trước kia có một tình yêu đẹp với Chu Vô Thị nhưng tiên hoàng lệnh không cho hai người lấy nhau (hình như ông vua cũng thích cô này). Thế nên Tố Tâm bỏ đi và đã gặp Cổ Tam Thông. Dù tính tính Cổ Tam Thông hơi kì quái nhưng cô vẫn lấy Cổ Tam Thông. Sau đó cô sinh ra một đứa con trai. Ngày mà Chu Vô Thị và Cổ Tam Thông quyết đầu, cô đã chạy đi tìm chồng, chịu một chưởng của Chu Vô Thị cầm chắc cái chết nhưng Chu Vô Thị đã cho cô uống một viên thuốc (thật tình quên mất tên thuốc rùi) có thể giữ lại mạng sống nhưng nằm hôn mê. Suốt hơn 20 năm cô nằm trong băng, và cuối cùng Thần hầu cũng có thể tìm tiếp được 2 viên thuốc còn lại giúp Tố Tâm sống dậy. sau nhiều trắc trở cô đã tìm được người con năm xưa chính là Thành Thị Phi tuy nhiên giờ đây thời thế đổi thay, CỔ Tam Thông đã chết, Thần hầu thì thay đổi, ngày càng tham vọng khiến cô không còn niềm tin vào cuộc sống.



  Vân La quận chúa (Trần Di Dung đóng)







  Là em gái của hoàng đế đương triều, tính tình khá bướng bỉnh, muốn trở thành người giỏi võ công để có thể chống đối Tào Chính Thuần. Vân La đã gặp và yêu Thành Thị Phi dù địa vị hai người khác xa nhưng vì tình yêu cô có thể bỏ tất cả, cả địa vị của mình để đi theo Thành Thị Phi. Cuối cùng tình yêu của họ cũng có kết thúc có hậu, là đôi duy nhất sống hạnh phúc trong Thiên hạ đệ nhất.



  Liễu Sinh Tuyết Cơ (Huỳnh Thánh Y đóng)







  Là con gái thứ nhất của Liễu Sinh Đản Mã Thủ, là người ĐÔng Doanh. Tuyết Cơ đã yêu Thiên Nhai và sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì anh. Hai người quyết định bỏ đi nào ngờ bị bố Tuyết Cơ bắt lại. Cô đã đỡ cho Thiên Nhai một kiếm và ra đi để lại trong lòng Thiên Nhai một vết thương lòng sâu sắc



  Liễu Sinh Phiêu Tự (Cao Viên Viên đóng)







  Là con gái thứ 2 của Liễu Sinh Đản Mã Thủ, em gái của Tuyết Cơ. Trước kia cô khâm phục tình yêu của Tuyết Cơ và Thiên Nhai. Nhưng sau khi chị chết, cô bị bắt phải trả thù Thiên Nhai. Nào ngờ cô cũng giống chị mình, đem lòng yêu Thiên Nhai. Trước tấm chân tình của Phiêu Tự, Thiên Nhai cũng cảm động và hai người đã về Trung Nguyên tổ chức lễ cưới và Thiên Nhai quyết định về ở ẩn nhưng rồi sự việc thay đổi, anh đã dần dần phát hiện ra sự thật về Phiêu Tự.


  Nguồn: Dienanh.net
  http://phimhihi.com/article/phim-bo-online/741/


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group