Gỏi lưỡi heo chua cay, ăn hoài không ngán

  • viettercom

    khoảng 1 10 năm trước
  • Gỏi lưỡi heo chua cay, ăn hoài không ngán



    Món này phải làm nước xốt trộn kèm thật cay, đậm đà. Đảm bảo ăn vừa hít hà vừa bảo cay quá mà tay thì cứ gắp hoài.


    Nguyên liệu:
    2 cái lưỡi heo (lợn) nhỏ nhỏ.
    Hành tây cắt múi cau/ rau thơm, rau răm.
    Nguyên liệu cho nước xốt
    3 muỗng canh nước mắm ngon.
    2 muỗng canh đường.
    2 muỗng canh chanh
    2 tép tỏi băm nhuyễn.
    1 trái ớt băm nhuyễn.


    Cách làm:

    Lưỡi rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút.
    Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài.
    Cho vào nồi luộc với chút muối khoàng 20 phút.

    Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thiệt lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.
    Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn.
    Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.
    Chúc các bạn ngon miệng
    Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=51


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group