16 ngư dân VN được Hải Quân Brunei cứu đã về nhà

 • Lòng Trắc Ẩn

  khoảng 1 10 năm trước
 • 16 ngư dân VN được Hải Quân Brunei cứu đã về nhà  SÀI GÒN
  - 16 ngư dân quê ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị vỡ tàu ở ngoài khơi vùng biển Trường Sa được Hải Quân Brunei cứu đã về đến phi trường Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ sáng 22 tháng 10. Lúc 2 giờ chiều 22 tháng 10, cả 16 người đã đáp xe đò về Quảng Ngãi.

  Báo Sài Gòn Tiếp Thị dẫn lời anh Trần Văn Toàn, máy trưởng của tàu cho biết, 16 ngư dân tàu Hòa Hải đã lên máy bay của hãng hàng không Brunei sáng 22 tháng 10 về Tân Sơn Nhất, chi phí chuyến bay do nhà nước Việt Nam chi trả.

  Anh Toàn cho biết thêm, sau khi được Hải Quân Brunei cứu chiều 19 tháng 10, cả nhóm được đưa về Brunei trú tại một khách sạn, được cấp phát quần áo và đối xử tử tế. Trong thời gian này, đại diện Ðại Sứ Quán Việt Nam có đến gặp gỡ tiếp xúc với các ngư dân và can thiệp để cả nhóm được về nước.

  Theo ông Nguyễn Ngọc Sính, thuyền trưởng, mặc dù được trở về sum họp cùng gia đình, nhưng chiếc tàu trị giá khoảng 800 triệu đồng ($40) ngàn đã bị sóng đánh chìm giữa biển khơi.

  Trước đó, chiều ngày 18 tháng 10 tàu Hòa Hải do ông Sính làm thuyền trưởng hành nghề phá dỡ, khai thác phế liệu từ tàu chìm ở vùng biển Trường Sa bị chết máy, trôi lênh đênh trên biển suốt một ngày đêm rồi tấp vào một gò cạn giữa biển khơi. Ðến 7 giờ sáng ngày 19 tháng 10 tàu bị sóng đánh và chìm dần, các ngư dân đu bám trên một gò cạn san hô trong tình trạng đói, rét. Chiều cùng ngày, tàu Hải Quân Brunei phát hiện, đưa sà lan, ca nô tiếp cận vào gò cạn lần lượt cứu 16 ngư dân đưa lên tàu chăm sóc, sau đó đưa về Brunei ở hai ngày đêm, đến sáng nay 22 tháng 10 mới trở về Việt Nam.


Designed by squallions © 2004 - 2009 maiyeuem.net (MYE). All Rights Reserved.
All posts and comments are owned by the poster. MYE is not responsible or liable for any content its member posted.
Mọi chi tiết, xin liên hệ: contact
Powered by phpBB © 2001, 2002 phpBB Group